เตือนภัย ร้องเรียนศูนย์บริการมือถือ Samsung ช่างทำมือถือลูกค้าสีถลอก ไม่รับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 14/11/2566 เราได้เอามือถือ Galaxy S9+ ไปเปลี่ยนแบตที่ศูนย์ Samsung ก่อนเปลี่ยนมีเอกสารให้เซ็นรับรองแค่ว่าข้อมูลอาจจะหาย อาจจะรีเซ็ตเครื่อง ให้สำรองข้อมูลไว้ และให้รูปแบบปลดล็อคจอไว้ แต่ไม่ได้มีเอกสารให้เซ็นรับรองว่าเครื่องอาจจะเป็นรอยได้ มีแค่การบอกล่าวว่าอาจจะเกิดรอยจุดเล็กๆ แค่ 1-2 จุดตอนแกะฝาหลัง

ซ่อมเสร็จ เรารับเครื่อง สภาพเครื่องสกปรกมาก คราบเต็มไปหมด พนักงานแค่เอาผ้าขนหนูมาเช็ดให้ ซึ่งคราบก็ไม่ได้ออก แต่คราบมันกลับกระจายตัวทั่วเครื่องแทน แล้วเราก็สังเกตเห็นสีถลอกตามรูปแรก ก็ไม่พอใจเพราะรอยมันใหญ่ แต่ศูนย์ไม่มีท่าทีรับผิดชอบ ไม่ขอโทษ แน่นอนว่าไม่ชดเชยอะไรเลย ทั้งที่เราก็บอกว่าเนี่ย ช่างทำเครื่องเราเป็นรอยนะ แล้วชี้ให้ดู พนักงานก็ไม่ตอบอะไร ได้แต่เอาผ้าขนหนูมาเช็ดอีกรอบ เราก็เลยได้แต่ทำใจว่า โอเค แค่รอยจุดนี้จุดเดียวเดียวคงไม่เป็นไร


ต่อมาเรากลับถึงบ้าน เลยเอาผ้าเช็ดแว่นมาเช็ดพวกคราบสกปรกออกจนเกลี้ยง โอ้โห คราวนี้แหละเหมือนรอยถลอกอื่นๆ ที่ถูกปกปิดไว้ด้วยคราบสกปรก มันเผยออกมาให้เห็นเยอะมากดังรูปที่เหลือ ครั้งแรกที่มองไม่เห็นเพราะมันมีคราบอำพรางไว้ คราวนี้แหละ เห็นรอยถลอกเต็มไปหมด หยั่งกับเอาเครื่องเราไปตกใส่ถนนแล้วเครื่องมันไหลครูดยังไงยังงั้น รอยถลอกเต็มไปหมด
เราคิดไว้แต่แรกว่าช่างอาจจะทำเครื่องเป็นรอย เพราะครั้งก่อนที่เอาอีกเครื่องมาติดกาว ช่างก็ทำเครื่องเป็นรอย (แต่รอบนั้นเป็นรอยที่ขอบเครื่องเล็กๆ จุดเดียว ไม่เยอะเท่ารอบนี้) คราวนี้เราเลยเอามือถืออีกเครื่องถ่ายคลิปมือถือก่อนซ่อมไว้เป็นหลักฐาน ว่าเครื่องก่อนซ่อมมันสภาพสวย ไม่มีรอยสีถลอก โดยเราถ่ายตอนที่นั่งรอคิวก่อนส่งเครื่องตอนอยู่ในศูนย์เลย เพื่อให้มีหลักฐานมายัน

ก่อนหน้านี้เดือนเดียวเราเคยเอามือถือเครื่องเดียวกันนี้ไปเปลี่ยนแบตที่ร้านตู้ แต่ช่างที่ร้านตู้แกะฝาหลังได้ดีมาก ไม่ทำให้ฝาหลังเป็นรอยแม้แต่นิดเดียว (แต่แบตเทียบมันไม่ดีเราเลยต้องมาเปลี่ยนแบตแท้ที่ศูนย์อีกรอบ) แต่ทำไมช่างที่ศูนย์บริการ Samsung ที่ควรจะเชี่ยวชาญการซ่อมมือถือยี่ห้อตัวเองมากกว่า และมีเครื่องมือแกะที่ดีกว่า กลับทำให้เครื่องเป็นรอยเยอะกว่าช่างตามร้านตู้เสียอีก

ขอเตือนคนที่ใช้มือถือยี่ห้อนี้ ที่ใช้รุ่นฝาหลังเป็นกระจก สีดำเงา ระวังให้ดีเวลาเอาไปซ่อมเช่นเปลี่ยนแบต หรืออะไรก็ตามที่ต้องแกะฝาหลัง ระวังช่างศูนย์จะทำมือถือคุณเป็นรอยถลอกเต็มฝาหลัง

อยากทราบว่า ศูนย์บริการ Samsung จะรับผิดชอบยังไง???
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่