[CR] รีวิว แฟรดไดร์เอาไว้ถ่ายโอนข้อมูลจากมือถือไปเก็บไว้ในคอม สำหรับไอโฟนและเอนดรอยด์ใช้ได้หมด

ทุกคนเราขอโทษค่ะเราเรียกผิด จริงๆมันไม่ใช้ แฟรดไดร์นะคะมันคือ การ์ดรีดเดอร์ค่ะ ถ้าใครที่กำลังจะอ่านบทความข้างล่างนี้ ให้ทำความเข้าใจว่าเป็นการ์ดรีดเดอร์นะคะ ขอบคุณค่ะ 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆตอนนี้กระแสกล้องย้อนยุคหรือกล้อง Y2K กำลังกลับมาเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ทุกคนติดปัญหาเหมือนเราไหมคะว่าการจะเอารูปจากกล้องไปโพสในโซเชียลมันยุ่งยากจริงๆเลย วันนี้เราจะมาแนะนำการนำรูปที่ถ่ายได้จากกล้องมาลงในคอมแล้วไปโพสลงโซเชียลค่ะ (จริงๆเอารูปจากกล้องไปที่มือถือเลยก็มีเหมือนค่ะแต่ว่าจะมารีวิวครั้งหน้านะ วันนี้เวลาน้อยขอรีวิวเอารูปลงคอมก่อนแล้วกัน)
สำหรับใครที่ใช้ ไอโฟน หรือกล้องถ่ายรูปย้อนยุคที่ไม่สามารถบลูทูธรูปมาที่คอมได้โดยตรง หรือ แลปทอปที่เป็นระบบปฏิบัติการ วินโดร ก็จะมีปัญหาในการถ่ายโอนข้อมูลใช่มั้ยคะ วันนี้จะมาชี้ทางสว่างวิธีแสนง่ายที่ใครๆก็ทำได้ เราซื้อกล้องถ่ายรูปรุ่นเก่ามา แต่ปัญหาคือ แลปทอปเรามันรุ่นใหม่ ระบบปฏิบัติการ วินโดร เราไม่สามารถเอารูปจากกล้องเกร๋ๆของเรามาลงที่คอมได้ กล้องบางตัวของเรา ช่องเสียบเมมการ์ด มันมีแค่ช่องเล็กค่ะเหมาะกับแค่ TFการ์ด ไม่สามารถเสียบเมมอันใหญ่หรือ sd card ได้ค่ะ เราเลยหาตัวช่วยมา 1 ตัววันนี้จะมาชี้ทางสว่างนะ มาเริ่มเลย


ตัวนี้ชื่อว่า I-flashdevice HD ค่ะ มีสามหัวที่เอาไว้เชื่อมต่อ สามารถใช้ได้กับ ไอโฟน เอนดรอย และ คอมพิวเตอร์ได้ หรือคอม และ แทปเลท ของใครมีสองหัวคือ ช่อง typr C and USB เจ้าตัวนี้ก็สามารถเชื่อมต่อได้หมดเลยค่ะ .. นี่คือด้านหน้าและด้านหลังของแฟรดไดร์นะคะ

อันนี้คือกล้องที่เราใช้นะคะ ที่ซื้อเพราะมันบอกว่ามี wifi แต่พอใช้จริงๆ ใช้งานไม่ได้ค่ะ มีปัญหาในการส่งรูปเลยทีนี้


เมมของกล้องตัวนี้เป็นตัวเล็กค่ะ จริงๆเอาเมมตัวนี้เสียบเข้ากับคอมเราเลยก็ได้ค่ะ แต่วันนี้เราจะมาว์การถ่ายโอนรูปผ่านเจ้าจัวแฟรดไดร์นี้

ช่องสำหรับใส่เมมมี 2 ช่อง 2 ขนาดนะคะ สำหรับ SD card and TF card เหมาะสำหรับคนที่มี เมม สองไซต์ เหมือนเรา สะดวกเลย

จากนั้นก็เอาตัว แฟรดไดร์มาต่อเข้ากับคอมเราเลือกใช้หัว type c เสียบเข้ากับคอมนะทุกคน จริงๆใช้ หัว USB เสียบกับคอมก็ได่ แต่เราอยากให้เพื่อนๆเห็นว่า ใช้หัว ไทป์ ซีก็เชื่อมกับคอมได้ เพราะว่าตอมเรา ช่องสายชาร์จ เป็นไทป์ซี ค่ะ จริงๆ หัวนี้เชื่อมต่อกับ ไอแพดก็ได้นะทุกคน 


พอเราเสียบเข้ากับคอมแล้ว ไม่ต้องโหลดแอพหรือโปรแกรมอะไรเลย คอมเราก็จะเด้งหน้าต่างที่มีรูปขึ้นมาเลย เราก็เลือกเลยว่าเราอยากได้รูปไหนบ้าง


จากนั้นก็ดูที่มุมบนขวาจะมีคำว่า เพิ่ม (จำนวนรูปที่เราเลือก) รายการ ขึ้นอยู่คลิกเลย เพื่อที่จะนำรูปเข้าคอมของเราค่ะ 


จากนั้นเขาก็จะถามว่าเราจะเก็บรูปไว้ตรงไหนของคอมเราค่ะ อันนี้เราใช้กล้องอีกอันนึงถ่ายนะเพราะว่า กล้องตัวสีขาวเราเอาเมมมาต่อกับแฟรดไดร์อยู่ *-*

ของเราเก็บรูปไว้ที่ โฟเดอร์ Camera roll  จากนั้นรูปก็มาอยู่ในคอมเราแล้ว ส่วนรูปที่อยู่ในเมมการ์ด เราจะยังเก็บไว้หรือลบทิ้งเลยก็ได้นะแล้วแต่เพื่อนๆเลย 

มาโชว์อีกเมมนึง ซื้อเป็นอันใหญ่ ก็ใช้งานได้เหมือนกันเลย แค่เสียบ SD card เข้าที่ช่องใหญ่ แล้วก็เสียบเข้าคอมได้ปกติเหมือนที่เราบอกไปข้างต้นเลย 


อุปกรณ์ที่ต้องใช้มีทั้งหมด 4 อย่างนะเพื่อน
แฟรดไดร์
เมมโมรี่การ์ด
คอมพิวเตอ แลปทอป มือถือ หรือไอแพดแล้วแต่เพื่อนๆสะดวกเลย  ( แต่ถ้าจะเอารูปไปลงใน มือถือหรือ ไอแพด มันจะต้องโหลดแอพมาก่อนนะเพื่อนๆ แอพชื่อ i-flashDevice ) ขั้นตอนก็ไม่อยาก ถ้าเพื่อนๆอยากลองโหลดมาใช้งานดูก็โหลดมากันลองกัน แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าทำยังไง ก็รอเรามารีวิวครั้งหน้าน้าคอมเม้นใ้โพสของเราที ว่าอยากเห็นรีรวิววิธีเอารูป จากกล้องลงมือถือ โดยใช้ไอ้เจ้า แฟรดไดร์ตัวนี้เราจะได้รู้ว่ามีกี่คนที่รอดูอยู่ 5555 )

ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงตรงนี้นะคะ ง่ายใช้มั้ย สะดวกมากเลย ชีวิต Y2K ง่ายขึ้นเยอะเลย
ส่วนราคา อันนี้เราซื้อจากออสเตรเลีย เราไม่แน้ใจว่าที่ไทย ขายที่ไหนมีขายหรือเปล่า ราคา 300 บาทจ้า ราคาไม่รวม เมมนะคะ เมม เราซื้อแยกต่างหาก เราว่ามันคุ้มมากเลยอะ ใส่เมมได้หลายขนาดและ เราสามารถเลือกความจำได้เองด้วยว่าเราอยากเลือกซื้อเมมความจำเท่าไหร่ จะมีสะกกี่อันก็ได้ 5555
ชื่อสินค้า:   I-flashdevice HD
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่