[SR] รีวิว CHOETECH HUB M-15 USB-C ADAPTOR 9 พอร์ต พร้อม LAN VGA HDMI ครบ !


 
CHOETECH นั้นถือว่าเป็นแบรนด์ที่เรารีวิวอะไรหลายๆอย่างเยอะมากครับแน่นอนว่ามันเป็นแบรนด์ที่ทำราคาอะไรออกมาได้คุ้มค่าพอสมควรสู้แบรนด์อื่นได้สบายๆครับ ในครั้งนี้เราจะมารีวิวในตัว Adaptor ที่ต้องบอกว่าทำได้ดีในเรื่องของการขยายช่องเชื่อมต่อของเราสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ยุคใหม่นั้นไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อกันเท่าไร ตัวนี้จะเด่นๆคือมีพอร์ตครบมากๆทั้ง VGA HDMI RJ45 USB-A USB-C TF SD Card Reader ถือว่าจัดเต็มมากครับ และ รองรับการสั่งผ่านไฟ 100W ไปยังคอมพิวเตอร์แบบ PD ทำให้เราสามารถชาร์จไฟและใช้ตัวนี้ไปได้ด้วยเลยครับ ถือว่าเหมาะสำหรับสายทำงาน และใช้งานพวก Macbook อย่างมากเลยครับตัวเดียวจบใช้งานได้สบายๆเลยแหละ
 

 
CHOETECH HUB M-15 นั้นมีราคาอยู่ที่ 1,372 บาทครับ
 

 

 
UNBOX
 
- ตัว USB HUB M-15
- คู่มือ และ ใบรับประกัน
 

 
DESIGN
 
งานออกแบบนั้นที่ชอบเลยคือการใช้โทนสีวัสดุอะไรทำได้ดีแข็งแรงพอสมควรครับรูปทรงกำลังพกพาได้ง่าย มีขนาดใหญ่กำลังดีเมื่อเทียบกับจำนวนพอร์ตที่ให้มาทั้งเรื่องของความหนา และพื้นที่ที่เว้นไว้สำหรับแต่ละช่วงช่องต่อทำให้เราสามารถใช้งานเสียบหลายๆอันพร้อมกันได้โดนที่หัวแต่ละอันนั้นไม่เบียดไม่ชนกันครับ และ วัสดุโลหะแข็งแรงสวยและโทนสีกำลังดีครับเข้ากับสีคอมเทาๆได้ดีเลยแหละ และตัวสายมีความแข็งแรงพอสมควรครับและหัว USB-C
 

 

 
ด้านหน้านั้นเขียนบอกเชื่อแบรนด์และมีการเล่นขีดๆนิดหน่อยให้ตัวเครื่องไม่น่าเบื่อมากเกินไปเมื่อดูด้านนี้จะค่อนข้างสมมาตรพอสมควรครับ และในด้านหลังนั้นจะเขียนบอกทั้งหมดว่าแต่ละพอร์ตเป็นช่องอะไรบ้าง และบอกชื่อรุ่น มาตรฐานการรองรับต่างๆครับจะเห็นว่ามันเป็น USB 3.0 ทั้งหมดเลยนั้นเอง ถือว่าจัดเต็มเอาเรื่องครับจุดนี้ แต่จริงๆขอบ่นน่าจะมีพวกยางรองมาให้หน่อยเพราะเวลาวางบนโต๊ะหรือพื้นผิวต่างๆนั้นมีค่อนข้างลื่นไหลได้ง่ายมากครับ
 

 

 
ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อ ชอบที่เว้นพื้นที่แต่ละช่องมาได้กำลังดีเลยทำให้เราสามารถเสียบได้โดยที่ตัว USB ไม่เกะกะและเสียบพร้อมกันได้หลายตัวเลย ส่วนอีกฝั่งนั้นจะเห็นว่ามีความหนากว่าด้วยข้อจำกัดของขนาดตัวช่องเดิมๆของมัน
 

 

 
และช่องเชื่อมต่อในหัวท้าย นั้นมาพร้อมกับ SD Card Reader และ USB-C สำหรับจ่ายไฟส่งต่อไปยังคอมพิวเตอร์ ครับไม่สามารถส่งข้อมูลได้นะครับช่องนี้ และ ตัวสายอะไรนั้นมีความหนามากๆแต่ไม่ใช่สายถักนะครับโดยรวมการย้ำหัว สายอะไรพวกนี้มีความแข็งแรงพอสมควร และมีความยาวพอประมาณเลยกำลังดีครับในการใช้งาน
 

 
SPEC
 
- มาพร้อม 3 USB 3.0
- รองรับ SD/TF Card slots
- รองรับ HDMI 4K 30HZ/ 1080P 60HZ
- รองรับ VGA 1080P 60HZ
- USB-C 100W PD สำหรับชาร์จไฟส่งต่อ
- สามารถใช้กับ Thunderbolt 3 และ USB C 3.1 
- รองรับ RJ45 LAN  gigabit Ethernet port
 

 
CONNECTOR
 
ในส่วนของการใช้งานจริงๆนั้นถือว่าทำได้ดีครับสามารถใช้งานได้ดีทั้งเรื่องของช่องที่เว้นระยะอะไรต่างได้ดีทำให้เราสามารถเสียบได้โดยที่ไม่ได้มีความเบียดแน่นอะไรเลยครับรวมถึงในรุ่นนี้ก็ไม่ได้ร้อนอะไรเลยแม้จะใช้งานเยอะ และในตัวสายก็มีระยะอะไรกำลังดีครับช่องเชื่อมต่อสามารถเสียบได้ส่งไฟไปยังตัวคอมได้เลย และมีขนาดพกพากำลังดี ในเรื่องของความเร็วในการส่งการอ่านนั้นถือว่ามีความใกล้เคียงกับของเดิมหรือเท่ากันเลยก็ว่าได้ครับในการทดสอบนี้
 

 
จากที่ทดสอบในเรื่องของการโอนถ่ายข้อมูลเมื่อเทียบกับเสียบตรงกับเครื่องกับผ่านทาง CHOETECH HUB M15 ครับแน่นอนว่าเท่ากันได้เลยก็ว่าได้ครับ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีในการเชื่อมต่อแบบนี้ทำให้การโอนถ่ายอะไรนั้นไม่ได้แตกต่างกันเดิมเท่าไรแม้จะใช้งานเต็มเกือบทุกพอร์ตและยังคงทำได้ดีในเรื่องการอ่านเขียนครับ ทดสอบกับ USB 3.0 Flashdrive ถือว่าเป็นที่น่าพอใจเลยแหละและในเรื่องของความร้อนก็ไม่เจอปัญหาเลยครับในตัวแปลงอันนี้
 

 

 
CHOETECH HUB M-15 
 
” ตัวเดียวจบ ทั้งชาร์จไฟเข้าคอมพิวเตอร์ และ ต่อ USB รวมถึง LAN HDMI VGA “
 
เป็นตัวแปลงที่เรทราคาไม่แรงมากแต่มาพร้อมกับคุณภาพฟีเจอร์อะไรค่อนข้างครบพร้อมใช้งานและยังสามารถชาร์จไฟส่งไฟไปได้เลยรวมถึงรองรับทั้ง LAN -HDMI – VGA ได้เลยครับครบๆ และยังมีที่อ่าน SD Card – TF Card ได้เลยครับ และเรื่องของคุณภาพการอ่านเขียนไม่ได้แตกต่างกับเสียบตรงเลย และยังมาพร้อมวัสดุโลหะ และคุมความร้อนอะไรได้ดีครับแม้จะใช้งานานๆถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่เน้นทำงานข้างนอก ใช้ Macbook Ultrabook ที่มีช่องน้อยๆได้ดีอย่างมาก สามารถส่งภาพทั้ง 4K FHD ได้ด้วยและไม่เจออาการหน่วงอะไรในตัวนี้เลยครับผม
 

 
ข้อดี
 
- PD USB-C port (100W) ชาร์จไฟ Macbook สบาย
- VGA + HDMI รองรับ 4K 30Hz
- พอร์ตเชื่อมต่อครบพอใช้งาน
- มีพื้นที่เว้นแต่ละช่องได้ดี รองรับ USB ได้หลากหลายขนาด
- ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลทำได้ไม่ต่างจากต่อปกติ
- ขนาดกำลังพอดีต่อการพกพา
- มีทั้ง TF Card Reader / SD Card Reader
- วัสดุทำได้แข็งแรงดูดี
 
ข้อสังเกต 
 
- ไม่มีไฟสถานะ
- USB-C แค่ส่งผ่านไฟ 100W (ส่งข้อมูลไม่ได้)
- น่าจะมียางรองนิดหน่อย เวลาวาง
 

 
หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
 
ยังไงก็ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>> https://www.facebook.com/Techhangout/
 
Review By N I N E Z T R
 
ถูกใจยังไงฝากกด + กันได้นะครับ
ชื่อสินค้า:   CHOETECH HUB M-15 USB-C ADAPTOR
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่