[SR] รีวิว Ugreen USC-C Hub 10 พอร์ตครบทุกการใช้งานในหนึ่งเดียว


สวัสดีเพื่อนๆชาวไอทีทุกๆคนครับ หลังจากที่ก่อนหน้าไอได้รีวิว USB-C Hub 5 in 1 ของทาง UGREEN ที่ถือว่าคุ้มค่าต่อการใช้งานและพกพาไปแล้ว ในวันนี้ไอเลยจะพาทุกคนมาเสริมทัพความคุ้มค่าไปอีกขึ้นกับ USB-C 10 in 1 ของ UGREEN ที่ตอบโจทย์มากขึ้นกว่าเก่าสำหรับผู้ใช้งานแล็ปท็อปก็ดีหรือจะเป็นแท็บเล็ตมือถือก็ดีต่อการพกพาและการทำงาน. 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับใครที่ไม่สะดวกอ่านสามารถรับชมในรูปแบบวิดีโอได้ที่ด้านบนนี้เลยครับ. 

- In The Box - 


ภายในกล่องของ UGREEN USB-C 10 in 1 นั้นประกอบไปด้วย USB Hub และคู่มือการใช้งานเพียง 2 อย่างเท่านั้น. 

- Performance - 


ในการใช้งานของ USB-C Hub ตัวนี้มีพอร์จด้วยกันทั้งหมด 10 ช่อง โดยพอร์ตที่ใช้กันประจำมากที่สุดคงหนีไม่พ้นพอร์ต USB ที่ UGREEN ให้พอร์ต USB แบบ 3.0 มาทั้งหมด 3 พอร์ต ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูลสูงสุดถึง 5 Gbps สะดวกในการส่งข้อมูลอย่างรดเร็วและสามารถใช้งานพร้อมกันได้อย่างสบายๆ และช่องพอร์ต 3.5มม. ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพอร์ตที่จำเป็นมากๆสำหรับแท็บเล็ตบางรุ่นที่ไม่มีพอร์ต Audio Jack 3.5มม. แต่ว่าไม่รองรับการใช้งานไมโครโฟนนะ. 


และอีกหนึ่งพอร์ตที่จำเป็นมากๆสำหรับสายถ่ายรูปหรือทำงานวิดีโอคือช่องสำหรับต่อเม็มโมรี่การ์ดต่างๆที่ UGREEN 10 in 1 ตัวนี้มีมาให้ทั้งแบบ SD Slot และ TF Slot ทำให้ไม่จำเป็นต้องไปหา SD Slot มาเพิ่มสำหรับผู้ใช้งาน TF Card อีกต่อไป ซึ่งรองรับการรับ-ส่งข้อมูลได้สูงสุดที่ 104 MB/s 


สำหรับใครที่เป็นเดินทางและต้องประชุมต่อจอแบบสายตลอดในการประชุมต้องถูกใจอย่างแน่นอนเพราะว่า UGREEN 10 in 1 มาพร้อมกับพอร์ต UDMI ที่รองรับการแสดงผลความละเอียดสูงสุดถถึง 4K 30fps และสามารถแสดงผล 60fps ได้ถ้าใช้งานเป็น Full HD. และอีกพอร์ตที่น่าสนใจสำหรับการประชุมเลยคือพอร์ต VGA รองรับการแสดงผลได้สูงสุดที่ Full HD 60fps กันเลยทีเดียว. ในส่วนของการเชื่อมต่อก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่า UGREEN 10 in 1 ยังมาพร้อมกับพอร์ต RJ45 สำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 1000 Mbps หรือ 125MB/s. และพอร์ตสุดท้ายของ UGREEN 10 in 1 ก็คือ USB-C ที่ต้องบอกไว้ก่อนว่า รองรับการชาร์จไฟได้สูงสุดถึง 100W เหมาะกับผู้ใช้งานแล็ปท็อประดับโปรเลย เพราะสามารถชาร์จไฟได้อย่างสบายใจ แต่พอร์ต USB-C อันนี้ของ UGREEN นั้นใช้งานได้แค่ชาร์จอย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆได้. 


ในเรื่องของความร้อนเท่าที่ทดสอบใช้งานเสียบใช้ HDMI และชาร์จไปด้วยกับ USB ทั้ง 3 ช่อง ตัว USB Hub นั้นร้อนไวครับ จากการใช้งานติดต่อกัน 3-4 ชม. ก็ไม่เกิดอาการร้อนจนตัดไปเอง สามารถใช้งานต่อไปได้เรื่อยๆ ซึ่งถือว่าโอเครเลยและหาซื้อได้ง่ายในราคาที่ไม่แพงด้วย.
ชื่อสินค้า:   ugreen usb-c hub
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่