โดนทักว่าผอมบ่อยๆจนรู้สึกเครียด

กระทู้สนทนา
ทุกคนคะ เราเป็นคนที่อยู่ในเกณฑ์ผอมมาก (สูง170 หนัก39-40) กินมาสารพัดแล้วก็ไม่อ้วน ขอย้ำนะคะว่ายังไงก็ไม่อ้วน ทั้งยาเพิ่มน้ำหนัก อาหาร5หมู่ เวย์โปรตีน กินมาหมดทุกอย่างแล้วแต่ก็ไม่อ้วนจริงๆ  
*มาเข้าเรื่องดีกว่า คือเราโดนทักว่าผอม แห้ง กระดูกเดินได้ และอีกสารพัดมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนแรกเราก็ไม่คิดอะไรมาก แต่พอเริ่มโตขึ้น ได้ออกสังคมมากขึ้น การที่เราเจอคำพูดแบบนี้บ่อยๆมันทำให้เรารู้สึกไม่ดีมากๆ ทำไมเหรอคะ บนโลกนี้ทุกคนไม่มีสิทธิผอม ความผอมคือสิ่งที่น่าปะหลาด ทุกคนต้องหุ่นดี เพอเฟคเหรอคะถึงจะยืนอยู่บนโลกและสังคมนี้ได้? แล้วบางคนก็ไม่ต้องพูดหรอกนะคะว่าที่ทักก็เพราะห่วง ห่วงกับสนุกปากมันคนละอย่างกัน คนที่โดนเขาดูออกค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นที่เราอยากจะพูดรวมๆก็คือ เราเครียด เบื่อ และท้อใจมาก หางานก็ยากพออยู่แล้วยังต้องมาเจอคนนั้นคนนี้ทักอย่างสนุกปากอีก มันน่าเบื่อมากจริงๆ

และอีกอย่างเราบอกไม่ได้หรอกนะคะว่าเราเครียดและดิ่งมากแค่ไหน แต่บางครั้งความคิดในหัวของเราก็มีแค่ "ผอมเหรอ จะทำงานอะไรได้เราไม่รู้ แต่ที่แน่ๆฆ่าคนได้แล้วกัน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหากับรูปร่างของคนอื่นไปทั่ว" ขอบคุณค่ะ

**ขอพูดถึงคนผอมอย่างเดียวนะคะ มาออกความคิดเห็นกันได้ แต่พวกประเภทที่พูดว่า ฉันหนักกว่า ฉันเครียดกว่า ฉันโดนมามากกว่า ไปไกลๆค่ะ ปัญหา ความอดทน และสภาพจิตใจของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่