[CR] หาน้องเต่า พุ่งเป้าสมุย คุ้ยต่อนาสาร, To "Sea" Sunshine 9-15/8/2566

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งสายฝน เราก็จะยังคงไปเที่ยว ทะเลแถบนี้ สค กย เป็นเดือนที่เหมาะกับการมาเยือน แต่แอ๊ะ! จะเจอฝนมั้ยน๊อ และจะ Sunshine สว่างร้อนจ้ากันจริงมั้ย จุดหมายปลายทาง ณ เกาะเต่า แห่งนี้ จขกท ตั้งใจจะมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่ได้มาสักที คราวนี้ได้ฤกษ์งามยามดีหลังจากงานยุ่งๆ ก็พุ่งตรงมายังเกาะเต่า ชะแว๊บไปเกาะนางยวน และล่องเรือต่อไปยังเกาะสมุย ข้ามฝั่งกันไปชิมเงาะนาสาร ไปตามคำขวัญของจังหวัดแห่งนี้ "เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ"


 
พร้อมแล้วลุยกันเลยคร๊าบ.............แผนการเดินทางคร่าวๆ ตามนี้ครับ


ปักหมุดในแต่ละวัน คร๊าบ.....


.................................................................................................................

เพี้ยนสวัสดี


ออกจากที่พัก 1 ทุ่มมีเวลาเหลือ ลงรถที่สนามหลวงกราบไหว้และเก็บภาพวัดพระแก้วยามค่ำคืน แล้วเดินสลายไขมันไปยังถนนข้าวสารกันคร๊าบวันแรก พุธ 9/8/66 (กรุงเทพ)

◾รถทัวร์ลมพระยา ถนนข้าวสาร (Lomprayah Bangkok)
รถ Normal  บัสที่ถนนข้าวสาร (กทม) + เรือลมพระยา, ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 45 นาที, ปลายทาง เกาะเต่า, ค่าบริการ 1,250 บาท/ท่าน/เที่ยว
รถ VIP  บัสที่ถนนข้าวสาร (กทม) + เรือลมพระยา, ระยะเวลาเดินทาง 1 ชม. 45 นาที, ปลายทาง เกาะเต่า, ค่าบริการ 1,450 บาท/ท่าน/เที่ยว
 
ตั้งอยู่ที่ 154 ถนน รามบุตรี แขวง ตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
เปิดให้บริการ 05.00-22.00 ของทุกวัน 
เปิดให้เชคอิน รถรอบ 21.00น. เวลา 19.30 น. , รถรอบ 06.00 เวลา 05.00 น. 
เพี้ยนส่อง
 
เข้าแถวเช็คอิน ลงชื่อและรับแท๊กกับตั๋ว 1. แท๊กวงกลมลมพระยา 2. แท๊กสี่เหลี่ยมตามกลุ่มสี 3. แท๊กติดสัมภาระ 4. ตั๋วเรือลมพระยา
เจ้าหน้าที่​ลมพระยา​เรียกขึ้นรถตามสีหมายเลข​สี่เหลี่ยมที่ติดบนเสื้อ​ และเดินตามเจ้าหน้าที่ไปขึ้นรถ​ไม่ไกลที่ถนนข้าสาร​ รถออก​ 9:46 เลทไป 46 นาที
บนรถมีผ้าห่มให้คนละ 1 ผืน ซักสะอาด แต่ไม่ได้ห่อหลังซักและไม่มีน้ำดื่ม ขนม น้ำผลไม้แจก ครับ ต้องเตรียมน้ำขวดเล็กเผื่อไว้หน่อยครับ


ระหว่างทางแวะจอดเข้าห้องน้ำประมาณ​ 20​ นาที​ ถึงท่าเรือทุ่งมะขามน้อย ตี 4:36


....................................................................................................................
เพี้ยนปักหมุด


วันที่สอง พฤ 10/8/66 (ชุมพร-เกาะเต่า)

◾ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย (Chumphon Lomprayah Pier)
เป็นท่าเรือที่มีขนาดกว้าง มีที่จอดรถเพียงพอต่อผู้มาใช้บริการ ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ค่ารับฝากรถยนต์ 50 บาทต่อคันต่อวัน มีทั้งห้องน้ำ ร้านกาแฟ ร้านอาหารให้บริการ ระหว่างรอเรือออกเวลา 7 โมงเช้า


กรณีที่มากับรถบัสลมพระยาแล้ว ไม่ต้องเช็คอินที่ท่าเรืออีก จุดเช็คอินที่นี่สำหรับผู้ที่มาเริ่มจากที่ท่าเรือแห่งนี้


มื้อเช้าเติมพลังก่อนเดินทางที่ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย อาหารตามสั่งแบบง่ายๆ 

(ข้าวไข่เจียวหมูสับ​ 80 บาท และข้าวไก่กระเทียม​ 80 บาท)
เรือออก​ 7:19​ ต่างชาติเลือกนั่งชั้นดาดฟ้าและด้านนอกเพื่อรับแดด​ ส่วนเรานั่งในห้องแอร์มีค่าบริการห้อง​ VIP​ 100 บาท, ด้านหน้าสุดถัดจาก VIP เป็น ห้อง​ Exclusive Room 200
ชั้นที่ 3 (ชั้นบนสุด) เป็นที่นั่งรับแดด, ชั้นที่ 2 ส่วนแรกเป็นห้อง Exclusive Room กับ VIP Room ด้านท้ายเรือเป็นห้องรับลมและแดดเล็กน้อย ส่วนชั้น 1 เป็นห้องปรับอากาศกว้างขวาง


เรือมาถึงเกาะนางยวน จอดส่งผู้โดยสารก่อนไปเกาะเต่า

 
ถึงท่าเรือแม่หาด​ 9:18 ทัวร์ไดมอนด์นัดรับที่ที่พัก 9:30 ซี่งไม่ทันเวลาแล้ว จึงเดินมารอหน้า​ 7-11​ เวลา​ 9:28​ ฝากของกับไดมอนด์​ทัวร์แทน หลังจบทริปค่อยมาเอากระเป๋าและเช่ารถมอเตอร์ไซต์

◾ท่าเรือแม่หาด เกาะเต่า (Mae Haad Pier)
เป็นท่าเรือหลักและยังเป็นศูนย์รวมความเจริญของเกาะเต่า เพราะเรือทั้งหมดมาจอดเทียบท่า ณ ที่แห่งนี้ และยังถูกพัฒนาเป็นแหล่งชุมชนการค้า
และยังเป็นศูนย์กลางของสถานที่ราชการต่างๆ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริการนำเที่ยวชำระเงินค่าขึ้นเกาะนางยวนให้ทัวร์เพื่อความรวดเร็วไม่ต้องซื้อทีละคน​ ลงทะเบียนประกันภัย​ เปลี่ยนชุด​ รับสน็อกเกิ้ล พร้อมลุย!!!


เรือออกจากท่าเรือ​ 10:39​ มุ่งตรงไปยังเกาะนางยวนเป็นจุดแรกจองทริปวันนี้มีห้องน้ำชั้นล่าง 1 ห้อง 
ไกด์พาไปดำน้ำที่​ Japanese Garden ก่อนแล้วค่อยมาขึ้นจุดชมวิว​ แต่เราไม่อยากเปียกก่อน จึงสวนทางกับไกด์​ จุดชมวิวต้องต่อแถวถ่ายรูป​ ก่อนจุดวิว​ 2 มีจุดชมวิวแรกแต่วิวยังไม่ว้าวมาก​ เรามีเวลา​ 2 ชั่วโมง​ นัดขึ้นเรือ​ 12:30 เรือออก​ 12:40

◾เกาะนางยวน (Nang Yuan Island)
เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ที่ อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งอยู่ห่างจากเกาะเต่าไปราวๆ 480 เมตร โดยมีลักษณะเป็นเกาะขนาดเล็กๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกัน มีสันทรายเป็นส่วนที่สามารถเดินถึงกันได้ ทำให้กลายเป็นทะเลแหวกและชายหาด 3 แห่งขึ้นมาค่ะ นอกจากนี้ เกาะนางยวน ยังเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียง เพราะสามารถพบได้ทั้งปะการัง ปลา และสัตว์ทะเลนานาชนิดได้ที่บริเวณใกล้ๆ หาด และยังเป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้จากบริเวณเดียวกัน
 
มีตำนานที่เล่าต่อกันมาว่า เมื่อครั้งหนึ่งเคยมีหญิงสาวชาวญวน ล่องเรือผ่านมา และเกิดถูกลมพายุพัดให้มาติดอยู่บนเกาะแห่งนี้ ผู้คนก็เลยในเรียกเกาะแห่งนี้กันว่า เกาะนางญวน ก่อนจะเพี้ยนมาเป็น เกาะนางยวน นั่นเอง

[img]https://f.pt
ชื่อสินค้า:   ชุมพร, สุราษฎร์ธานี, เที่ยวไทย, เที่ยวใต้, เที่ยวทะเล, ดำน้ำ, ประการัง, ใต้ทะเล, ลมพระยา ถนนข้าวสาร, ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย, ท่าเรือแม่หาด, เกาะเต่า, เกาะนางยวน, จุดชมวิวเกาะนางยวน, อ่าวม่วง, อ่าวหินวง, อ่าวลึก, อ่าวฉลาม, อ่าวเทียนออก, Pin’s Motorbike Rentals Koh Tao, เกาะเต่า รีกัล รีสอร์ท, มะพร้าวเอน หาดทรายรี, หาดทรายรี, ร้านอาหารทรายรีคอทเทจ, ข้าวแกงป้าแมว, จุดชมวิวจอห์น-สุวรรณ, หาดตาโต๊ะกลาง, อ่าวเทียนออก, หาดทรายแดง, อ่าวหินวง, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด 995, อ่าวโตนด, อ่าวลึก, Top Point เกาะเต่า, Grandfather Rock Viewpoint, ร้านลุงแป๊ะ, หาดแม่หาด, ขนมจีนร้านป้าปราณี, อ่าวโฉลกบ้านเก่า, อ่าวจุลเจือ, หาดทรายนวล, หาดทรายทอง, อ่าวจันทร์สม, เกาะเต่าแบมบูฮัท, ร้านป้าพิณ, ท่าเรือแม่หาด, ท่าเรือหน้าพระลาน, โรงแรมวิน, อ่าวตลิ่งงาม, ถนนคนเดินหน้าทอน, ร้านข้าวแกงต้นปัง, น้ำตกหน้าเมือง 1, หินโอเวอร์แลป, หินตา หินยาย, หาดละไม, จุดชมวิวลาดเกาะ, หาดเฉวง, พระใหญ่, พระพุทธสันติทีปนาถ, วัดปลายแหลม, หาดบ่อผุด, หาดแม่น้ำ, หาดบางปอ, หาดบางมะขาม, ท่าเรือหน้าทอน, ท่าเรือดอนสัก, อุทยานธรรมเขานาในหลวง, ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด, บ้านนาสาร, อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น, ควนย่างชิว, ท่ารถสี่แยกกำนันดวน, สถานีขนส่งสายใต้ใหม่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่