โฮมโปรสั่งอะไหล่ปลอมมาเปลี่ยนให้ลูกค้า !!! แบบนี้ก็ได้เหรอ !!!

ดิฉันซื้อบริการล้างแอร์กับโฮมโปรเมื่อต้น มิถุนายน  2565 แต่ช่างทำกรอบแอร์เสียหาย ซึ่งทางโฮมโปรแจ้งว่าจะรับผิดชอบ ด้วยการเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียหายให้ แต่ต้องรออะไหล่ 3 เดือนเพราะ บริษัท ฮิตาชิ ประเทศไทย ไม่มีอะไหล่รุ่นนี้  โฮมโปร ต้องซื้อจาก บริษัท ฮิตาชิ มาเลเซีย แทน 

เนื่องจากดิฉันกำลังรวบรวบเอกสารจาก บริษัท โฮมโปร เพื่อส่งฟ้อง สคบ จึงทราว่า บริษัทโฮโปร ยังไม่ได้ส่งใบเสร็จค่าอะไหล่มาให้ ร้องขออยู่นานแต่ก็ไม่ได้รับสักที จนต้องอ้าง พรบ คุ้มครองผู้บริโภค ถึงมีวาสนาได้เห็นใบเสร็จดังกล่าว ความพีคอยู่ที่ โฮมโปรซื้ออะไหล่ (ตัวบอดี้) แอร์ฮิตาชิ Scean Camera ในราคาแค่พันกว่าบาทเท่านั้น !!!

ด้วยความสงสัยว่าทำไมราคาถึงถูกจัง ดิฉันจึงได้สอบถามไปทาง บริษัท ฮิตาชิ Global คำตอบที่ได้รับคือ อะไหล่รุ่นนี้ บริษัท ฮิตาชิ เลิกผลิตไปนานแล้ว
แต่ดิฉันยืนยันว่า บริษัท โฮมโปร ซึ่งเป็นบริษัทใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ไม่มีทางสนับสนุนการผลิตสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์แน่นอน

บริษัท ฮิตาชิ Global จึงสอบถามไปทาง Hitachi asia จนได้คำตอบว่า บริษัท โฮมโปร ได้สั่งซื้ออะไหล่ปลอมมาหลายครั้งแล้ว เรียกว่าละเมิดลิขสิทธิ์กัน แบบรัวๆ ไม่เกรงกลัวกฎหมายทั้งในและต่างประเทศเลยทีเดียว

ดิฉันอดสงสัยว่า การทำผิดกฎหมายแบบนี้ของ  บริษัท โฮมโปร ไม่ต้องรับโทษอะไรเลยหรือคะ

ใครกำลังจะซื้อสินต้าและบริการจากโฮมโปร อยากให้เช็คแต้มบุญตัวเองว่าสูงพอไหม
ไม่งั้นอาจซวยแบบดิฉัน ที่ซื้อบริการล้างแอร์ แต่สุดท้ายต้องซื้อแอร์ใหม่แทน โชคดีค่า

****** ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นนะคะ ดิฉันขออนุญาตปิดกระทู้เพียงเท่านี้ค่ะ *******
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 15
ปัญหาคือ
1.ช่างของโฮมโปรทำอุปกรณ์แตกหักเสียหาย แม้จะรับผิดชอบแต่ใช้เวลานานถึง 3 เดือน

2. คุณได้สอบถามไปทาง บริษัท ฮิตาชิ Global คำตอบที่ได้รับคือ อะไหล่รุ่นนี้ บริษัท ฮิตาชิ เลิกผลิตไปนาน ครับ โฮมโปรจึงต้องสั่งอะไหล่ทางเลือก
    มาเปลี่ยนให้    แต่ทางโฮมโปรควรแจ้งให้คุณให้ทราบก่อน  

ถ้าเป็นผมจะทวงถามข้อ 2 ครับ เพราะแม้จะเปลี่ยนอุปกรณ์ให้แล้วแต่แน่นอนว่ายังคาใจอยู่เพราะไม่มีคำตอบที่แน่ชัด ถ้าผมเป็นโฮมโปรผมจะขอโทษและมอบสิ่งอื่นชดเชยให้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่