เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

🏀 Kemba จะเซ็นกับ Dallas

Kemba Walker อดีตการด์ระดับ All-Star 4 สมัยที่กําลังว่างงานจะได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งที่ Dallas โดยจะมายืนเป็นสํารองเเทนที่ Facundo Campazzo ที่มีสัญญาเเบบไม่การันตีเเละมีผลงานเเต่ 1.3 PPG, 1.1 assists โดย Campazzo จะถูก waive เเละคงต้องกลับยุโรปไป

Kemba เคยเป็นสตาร์ที่ Hornets นาน 8 ปีก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาเพราะ Michael Jordan เจ้าของทีมไม่อยากจ่ายค่าเหนื่อยเรท supermax ให้เขาหลังมีชื่อติด All-NBA ชุด 3 ทําให้ต้องเซ็นกับ Celtics เเทนเเต่น่าเสียดายที่เขามีอาการบาดเจ็บที่เข่ารบกวนเเละปรับตัวเข้ากับระบบใหม่ไม่ได้เลยถูกเฉดหัวออกมา พอหนีไปเซ็นกับ Knicks ก็เจอปัญหาเดียวกันเลยถูกลอยเเพไปอยู่ Pistons เเละถูก waived ก่อนวันเปิดฤดูกาล

Dallas มีผลงานไม่ดีในช่วงหลังโดยพ่ายรวด 4 นัดหลุดโซน play-in ไปเรียบร้อยด้วยสถิติ 9-10 พวกเขามีจุดโหว่ที่เปิดว่างหลังการจากไปของ Jalen Brunson ในช่วงปิดฤดูกาล ถึงเเม้ Luka Doncic จะมีฟอร์มระดับ MVP ที่ 33.1 PPG เเต่ถูกคู่เเข่ง double team เเละเพิ่อนร่วมทีมของเขาช่วยถือบอลเเทนไม่ได้ทําให้ต้องหาคนมาช่วยยามที่ Luka ถูกประกบหรือนั่งพัก

Dallas เคยจีบเเละเสนอ max ให้ Kemba มาก่อนในปี 2019 ตอนเขาออกจาก Hornets ใหม่ๆ เเต่ Kemba เลือก Celtics ที่เสนอเงินด้วยเรทเท่ากันเเต่หนนี้เขาจะได้ค่าเหนื่อยขั้นตํ่าเเบบ prorated เท่านั้น หนสุดท้ายที่ Kemba ลงสนามคือช่วงเดือนกุมภาก่อนสัปดาห์ All-Starโดย Knicks จับเขาเเช่เเข็งใน 2 เดือนสุดท้ายของฤดูกาลปกติทําให้สนิมเกาะมานาน 9 เดือนเเล้ว

Kemba ในวัย 32 ปีเป็น pick #9 จาก UConn ที่เคยได้เเชมป์ NCAA ปี 2011

Credit: ESPN
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่