เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

การศึกษา เกี่ยวกับการออกกำลังกายกับป้องกันการเกิดมะเร็งและการกลับเป็นซ้ำ

การศึกษา - โดยสังเขป

- การออกกำลังกายทำให้เกิดโปรแกรมเมตาบอลิซึมใหม่ของอวัยวะภายในที่เพิ่มความต้องการสารอาหารและป้องกันการลุกลามของการแพร่กระจาย
- โดยการจำกัดความพร้อมของสารอาหารในเนื้องอก สร้างเกราะป้องกันการเผาผลาญที่เกิดจากการออกกำลังกาย 
- การวิเคราะห์ความสามารถในการเผาผลาญของ  Proteomic และจากภายนอกร่างกายของอวัยวะภายในของหนู เปิดเผยว่าการออกกำลังกายทำให้เกิดกระบวนการ catabolic การดูดซึมกลูโคส กิจกรรมของไมโทคอนเดรีย และการแสดงออก (expression) ของ GLUT การวิเคราะห์ Proteomic ของพลาสมาอาสาสมัคร ในมนุษย์ที่ใช้งาน แสดงให้เห็นว่ามีการใช้คาร์โบไฮเดรตเพิ่มขึ้นหลังการออกกำลังกาย 
- ข้อมูลทางระบาดวิทยาจากการศึกษาในอนาคต 20 ปีของกลุ่มผู้เข้าร่วมการศึกษาที่ปลอดมะเร็งระยะแรกเปิดเผยว่าการออกกำลังกายก่อนการเริ่มต้นของมะเร็งมีผลกระทบเล็กน้อย ต่ออุบัติการณ์ของมะเร็งในระยะแพร่กระจายต่ำ แต่ลดโอกาสของมะเร็งระยะแพร่กระจายสูงลงอย่างมาก 
- ในสามแบบจำลองของมะเร็งผิวหนังในหนูทดลอง การออกกำลังกายก่อนการฉีดมะเร็งช่วยป้องกันการแพร่กระจายไปยังอวัยวะที่อยู่ห่างไกลได้อย่างมีนัยสำคัญ

อ่านบทคัดย่อ (Abstract)  และรายละเอียด ได้ที่ https://aacrjournals.org/cancerres/article/doi/10.1158/0008-5472.CAN-22-0237/709159/An-exercise-induced-metabolic-shield-in-distant
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่