“แกะรอยสัญญาทาส สัญญาไฟ เจ้าสัวพลังงาน กินรวบประเทศไทย อำนาจเหนือรัฐ อำนาจเหนือสื่อ รวยบนหลังคนไทย” ความมั่นคงทางพลังงาน


แชร์ไปเยอะๆ คนไทยจะได้ตาสว่าง…คำถามที่สำคัญ เสี่ยพุงกางคือรวยแซงทางโค้งขึ้นมาได้อย่างไร กับตำแหน่งเจ้าสัวป้ายแดง แซงขึ้นอันดับหนึ่งเพียงแค่ 2 รัฐบาล กับเจ้าสัวพลังงาน ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาไม่ถึง 10 ปี ด้วยเจ้าสัวพุงกาง พบทางรวย กับสัญญาทาสกับภาครัฐ ตั้งแต่ยุคยิ่งลักษณ์ โดยรายได้ 90% ของบริษัทคือสัญญาไฟกับภาครัฐ ทำให้พี่น้องคนไทย ที่จนอยู่แล้ว ต้องมาจ่ายค่าไฟให้เสี่ยพุงกาง กินไฟไม่รู้อิ่ม ต่อด้วยยุคลุง ที่วางคนในตำแหน่งสำคัญ ทำให้ยังมีสัญญาที่รัฐเอื้อให้เสียพุงกางอีกเพียบ รัฐบาลนี้เสี่ยพุงกางจับวางหลายตำแหน่ง แต่ที่สำคัญคือ ไล่ตั้งแต่ ท่านรองที่ควบเบอร์ 1 พลังงาน ผ่านจุฬาคอนเนคชั่น มาจนถึง วางตัวเบอร์ 1 ของการไฟฟ้า ไล่ลงไปเป็นคนของแกหมด เรียกได้ว่าผู้เล่นสำคัญคนของเสี่ยพุงกางหมด เหมือนเล่นปาหี่ให้คนไทยดู ดังนั้นสัมปทานไฟ -ค่าไฟได้ไม่อั้น อ้างสัญญา ใครกล้าฟ้อง เสี่ยพุงกางไม่เคยกลัว เพราะตัวเองและลูกน้องรู้จักศาลปกครองเพียบ เพราะเรียนหลักสูตรคอนเนคชั่นแทบทุกรุ่น ใครพูดก็ถูกฟ้อง รังสิมันต์ โรม ก็ถูกฟ้อง หมอวรงค์ ก็ถูกฟ้อง จนไม่มีใครกล้าแตะ ไม่มีใครกล้าเผยอำนาจมืด ที่แม้แต่สื่อก็ถูกปิดปาก ด้วยอำนาจเงิน ทำให้สื่อพื้นฐาน สื่อกรุงเทพ สื่อหลัก สื่อรอง ลุกขึ้นมาเชียร์เสี่ยพุงกาง แบบสุดลิ่ม ทิ่มประตู สื่อไหนแซะเสี่ยพุงกาง วันรุ่งขึ้นก็จะมีเงินไปประเคนอุดปาก ทำให้วันนี้ ไม่มีใครกล้าแตะ ทำให้ปัจจุบัน เสี่ยพุงกางคุมการเมือง คุมการไฟฟ้า คุมสื่อ คุมบ้านเมืองด้วยความอยุติธรรม โดยใช้กฏหมาย และที่สำคัญใกล้เลือกตั้ง เสี่ยพุงกางได้วางตัว ตำแหน่งในพลังงาน การสื่อสาร และ ตำแหน่งที่เกี่ยวกับธุรกิจไว้หมดแล้วโดยเฉพาะการเตรียมซื้อดาวเทียม ดูแล้วเสี่ยพุงกางรวยมาจากยุคทักษิณ ยิ่งลักษณ์ ที่ได้สัมปทานซื้อไฟจากภาครัฐ ชนะแทบทุกสัญญา แม้กระทั่งไม่มีคู่แข่ง รัฐก็ผลิตไฟน้อย เพื่อเอื้อเอกชน โดยมาจ่ายค่าไฟแพงให้เอกชนรายเดียว กรรมก็มาตกที่คนไทยที่จนอยู่แล้วยามโควิด ก็มีเพียงเสี่ยพุงกางที่ได้เงินเต็มเม็ดเต็มหน่วย รัฐไม่เคยไปต่อรองขอลดค่าไฟ 
 
ประเทศไทยจะอยู่อย่างไร หากพลังงานไทยพึ่งแค่เสี่ยพุงกาง เรียกได้ว่า ความมั่นคงทางพลังงานอยู่เสี่ยพุงกาง และตอนนี้เสี่ยพุงกาง มายึดบริษัทสื่อสารอันดับ 1 แบบจับเสือมือเปล่า คือกู้เงินมาซื้อ และนำปันผลมาจ่ายดอกเบี้ย ได้อำนาจบริหารค่ายเขียวโดยเงินไม่ยุบ ดังนั้นจะไม่ยอมให้มีคู่แข่งมาทัดเทียม วันนี้มีเพียงรสนา ที่กล้ามาต่อกร ต้องชื่นชม ที่ไม่ยอมอำนาจมืด ส่วน NGO อื่นๆถูกเงินอุดปากไปหมดแล้ว คนไทยต้องคิดค่าไฟแพง ไม่รู้ผู้บริโภคจะวิ่งหาใคร เพราะถูกซื้อไปหมดแล้ว นักข่าวก็ไม่กล้าทำข่าวให้รสนา หมอวรงค์ และก้าวไกล หากไปแตะเสี่ยพุงกาง เพราะกลัวถูกตัดสปอนเซอร์ นี่แหละอำนาจมืดตัวจริง
 
การเข้ามาธุรกิจสื่อสารของเสี่ยพุงกางก็ทำแบบเดียวกับพลังงาน คือ คุมอำนาจรัฐ ให้เบ็ดเสร็จ แล้วบีบคู่แข่ง โดยใช้เน็คเวิร์คที่มีให้ตายจากอุตสาหกรรม เพื่อเหลือค่ายเขียวรายเดียว ที่ผูกขาดมาก่อนหน้านี้ 30 ปีกำไรอยู่รายเดียว ดังนั้นจะปล่อยให้คู่แข่งมาเบียดไม่ได้ จึงใช้สูตรเดิม คุมรัฐ คุมสื่อ และคุมตัวละครในธุรกิจสื่อสารขึ้นมาขย่มคู่แข่งรายวัน นับว่าน่ากลัวมากสำหรับเสี่ยพุงกาง กับโมเดลมาเฟียเจ้าพ่อคอนเนคชั่น 
 
ต้องมาติดตามว่า การเลือกตั้งใหม่ที่จะมาถึง เสี่ยพุงกางวางตัวนักการเมืองไว้หมดแล้ว เพื่อต่อยอดความรวย คนไทยตาดำๆ ก็จ่ายค่าไฟไปยันลูกหลาน ไม่เคยลดราคามาเยียวยาคนไทย นั่งภูมิใจในความรวยบนหลังคนไทย “เอาสัญญาทาส มาตีมูลค่าความรวย ให้ติดอันดับ” เอาอำนาจที่ได้มา สร้างเกราะกำบัง สร้างบันไดให้โตยิ่งขึ้น วันนี้คนไทยต้องตื่นรู้ อย่าให้เสี่ยพุงกาง คุมการเมืองสมัยหน้า ถ้าไม่อยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย อยากรู้ว่าถ้าคนไทยยังนิ่งเฉย ให้เอาความรวย 7 ปีย้อนหลังของเสี่ยพุงกาง มาหารจำนวนวัน จะรู้ว่า นักการเมือง และเจ้าหน้าที่รัฐ เอาเงินคนไทยให้เสี่ยพุงกางไปเท่าไหร่ สงสารคนไทย คนยาก คนจน ทุกคน ที่ต้องทำงาน เอาเงินไปให้มัน ที่ล็อคราคาค่าไฟไปอีกหลายสิบปี นี่แหละนะ สัญญาทาส เจ้าสัวพลังงาน กับตำนานกินรวบประเทศไทย!!!
 

เสี่ยโน้ต 
ใครไม่กล้าพูด กูพูด!!!
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่