ผมขายก๋วยเตี๋ยวเรือไม่เห็นกำไรเลย

พอดีผมขายก๋วยเตี๋ยวเรือมาได้2เดือนแล้วคับ มีหมู กับเนื้อเปื่อย วันนึงผมทำหมูกับเนื้ออย่างละโล ขายได้วัน20กว่าถ้วยบ้าง 30บ้าง 10กว่าถ้วยบ้าง ขายหมูถ้วยละ40 เนื้อ50 วันนึงได้พันกว่าบาท วันไหนขายได้40-50ถ้วย ก็ได้2000-2300บาท แต่ผมไม่เห็นตางเลย เหมือนวันนี้ขายได้พันกว่าบาท ตอนเย็นผมซื้อของทำก๋วยเตี๋ยวก็หมดละ ไม่เหลือกำไรเลย แก๊สถังนึงผมใช้ประมาณ 5-6วัน บางวันเนื้อ1โล 2วันไม่หมด วันไหนผมขายแต่หมู 1โล ได้30ถ้วย ผมได้กำไร600เห็นตัง แต่พอขายเนื้อด้วย เหลือทั้งหมูทั้งเนื้อ 2วันไม่หมด กินก็ไม่ได้ซื้อไรกิน กับข้าวไม่ค่อยได้ซื้อเลย ทำเกาเหลากินกับข้าว ซื้อก็ซื้อแต่นมกับแพมเพิสลูก บางทีตังไม่พอซื้อของผมก็ต้องหยิบยืมคนอื่น ตังในบัญชีก็ใกล้หมด ถ้าผมเอาตังในบัญชีมาซื้อหมดแน่ ผมอยากรู้ว่ามันมีอะไรผิดปกติมั้ยคับ หรือผมกำลังขาดทุนหรือต้องรอดู3-6เดือนก่อน แต่รสชาติลูกค้าบอกอร่อยมากคับ ไม่ต้องปรุง แต่คนซื้อน้อยมาก แนะนำผมหน่อยคับต้องทำอย่างไร เครียดมากคับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
อืมมม...ความคิดส่วนตัว จากคนที่เคยกิน แต่ไม่เคยขายนะครับ
....
ลองดูต้นทุน ของสินค้าแต่ละอย่างรึยังครับ?
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
2. หมู 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?
3. เนื้อ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
4. ผักที่ใช้ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?

แล้ว...จากต้นทุน กับราคาขาย
เราได้กำไร ถ้วยละเท่าไหร่

แล้วทีนี้... เราจะทำยังไงให้ได้กำไรเยอะขึ้น โดยไม่ลดคุณภาพ?
นั่นคือ...ลดปริมาณ

เช่น
1. เนื้อ หรือหมู...สไลด์บางได้มั้ย เคี้ยวแล้วเป็นยังไง
ถ้าเคี้ยวแล้วยังโอเค...ก้อสไลด์บาง แต่เพิ่มพื้นที่ที่โปะบนหน้าก๋วยเตี๋ยว
2. ผัก...ใช้ผักอะไร เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้มั้ย เช่น จากผักบุ้ง เป็นผักกาดกวางตุ้ง ถูกกว่ามั้ย? และอร่อยมั้ย
555...ผมชอบผักกวางตุ้งนะครับ
3. เส้น...ถ้าเราเตรียมเส้นให้ฟุ้งกระจายก่อนลวก มันทำให้ก๋วยเตี๋ยวเราดูเยอะขึ้นมั้ย? และเพิ่มจำนวนถ้วย/กิโลก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?
4. จากวัตถุดิบแต่ละอย่าง...เพิ่มส่วนที่ถูก ลดส่วนที่แพง จะได้มั้ย?
หาวัตถุดิบที่ถูก แต่ดูเยอะ มาใส่เพิ่มได้มั้ย? รสชาดเสียรึเปล่า

ทีนี้...เราจะทำยังไงกับของที่เหลือ?
1. เอาไปแปรรูปเป็นอย่างอื่น เช่น ทำข้าวเหนียวหน้าหมูหรือเนื้อ ไว้ขายตอนเช้าได้มั้ย? ประมาณหมูฝอยหรือเนื้อแดด กับข้าวเหนียว
หรือ
เอาเกี้ยวมาห่อแล้วทอด...เพิ่มราคาก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?


เท่าที่คิดได้...น่าจะประมาณนี้นะครับ
สู้สู้ครับ

เพิ่มเติม...
เอ๊ะ...ขายแต่หมูได้เห็นเงิน
หรือ บริเวณที่ขายมีคนที่ไม่กินเนื้อเยอะครับ
ถ้าแบบนั้น...ต้องตัดเนื้อออกจากเมนูรึเปล่าครับ???
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่