สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
อืมมม...ความคิดส่วนตัว จากคนที่เคยกิน แต่ไม่เคยขายนะครับ
....
ลองดูต้นทุน ของสินค้าแต่ละอย่างรึยังครับ?
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
2. หมู 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?
3. เนื้อ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
4. ผักที่ใช้ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?
แล้ว...จากต้นทุน กับราคาขาย
เราได้กำไร ถ้วยละเท่าไหร่
แล้วทีนี้... เราจะทำยังไงให้ได้กำไรเยอะขึ้น โดยไม่ลดคุณภาพ?
นั่นคือ...ลดปริมาณ
เช่น
1. เนื้อ หรือหมู...สไลด์บางได้มั้ย เคี้ยวแล้วเป็นยังไง
ถ้าเคี้ยวแล้วยังโอเค...ก้อสไลด์บาง แต่เพิ่มพื้นที่ที่โปะบนหน้าก๋วยเตี๋ยว
2. ผัก...ใช้ผักอะไร เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้มั้ย เช่น จากผักบุ้ง เป็นผักกาดกวางตุ้ง ถูกกว่ามั้ย? และอร่อยมั้ย
555...ผมชอบผักกวางตุ้งนะครับ
3. เส้น...ถ้าเราเตรียมเส้นให้ฟุ้งกระจายก่อนลวก มันทำให้ก๋วยเตี๋ยวเราดูเยอะขึ้นมั้ย? และเพิ่มจำนวนถ้วย/กิโลก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?
4. จากวัตถุดิบแต่ละอย่าง...เพิ่มส่วนที่ถูก ลดส่วนที่แพง จะได้มั้ย?
หาวัตถุดิบที่ถูก แต่ดูเยอะ มาใส่เพิ่มได้มั้ย? รสชาดเสียรึเปล่า
ทีนี้...เราจะทำยังไงกับของที่เหลือ?
1. เอาไปแปรรูปเป็นอย่างอื่น เช่น ทำข้าวเหนียวหน้าหมูหรือเนื้อ ไว้ขายตอนเช้าได้มั้ย? ประมาณหมูฝอยหรือเนื้อแดด กับข้าวเหนียว
หรือ
เอาเกี้ยวมาห่อแล้วทอด...เพิ่มราคาก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?
เท่าที่คิดได้...น่าจะประมาณนี้นะครับ
สู้สู้ครับ
เพิ่มเติม...
เอ๊ะ...ขายแต่หมูได้เห็นเงิน
หรือ บริเวณที่ขายมีคนที่ไม่กินเนื้อเยอะครับ
ถ้าแบบนั้น...ต้องตัดเนื้อออกจากเมนูรึเปล่าครับ???
....
ลองดูต้นทุน ของสินค้าแต่ละอย่างรึยังครับ?
1. เส้นก๋วยเตี๋ยว 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
2. หมู 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?
3. เนื้อ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย
4. ผักที่ใช้ 1กิโล, ได้กี่ถ้วย?
แล้ว...จากต้นทุน กับราคาขาย
เราได้กำไร ถ้วยละเท่าไหร่
แล้วทีนี้... เราจะทำยังไงให้ได้กำไรเยอะขึ้น โดยไม่ลดคุณภาพ?
นั่นคือ...ลดปริมาณ
เช่น
1. เนื้อ หรือหมู...สไลด์บางได้มั้ย เคี้ยวแล้วเป็นยังไง
ถ้าเคี้ยวแล้วยังโอเค...ก้อสไลด์บาง แต่เพิ่มพื้นที่ที่โปะบนหน้าก๋วยเตี๋ยว
2. ผัก...ใช้ผักอะไร เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้มั้ย เช่น จากผักบุ้ง เป็นผักกาดกวางตุ้ง ถูกกว่ามั้ย? และอร่อยมั้ย
555...ผมชอบผักกวางตุ้งนะครับ
3. เส้น...ถ้าเราเตรียมเส้นให้ฟุ้งกระจายก่อนลวก มันทำให้ก๋วยเตี๋ยวเราดูเยอะขึ้นมั้ย? และเพิ่มจำนวนถ้วย/กิโลก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?
4. จากวัตถุดิบแต่ละอย่าง...เพิ่มส่วนที่ถูก ลดส่วนที่แพง จะได้มั้ย?
หาวัตถุดิบที่ถูก แต่ดูเยอะ มาใส่เพิ่มได้มั้ย? รสชาดเสียรึเปล่า
ทีนี้...เราจะทำยังไงกับของที่เหลือ?
1. เอาไปแปรรูปเป็นอย่างอื่น เช่น ทำข้าวเหนียวหน้าหมูหรือเนื้อ ไว้ขายตอนเช้าได้มั้ย? ประมาณหมูฝอยหรือเนื้อแดด กับข้าวเหนียว
หรือ
เอาเกี้ยวมาห่อแล้วทอด...เพิ่มราคาก๋วยเตี๋ยวได้มั้ย?
เท่าที่คิดได้...น่าจะประมาณนี้นะครับ
สู้สู้ครับ
เพิ่มเติม...
เอ๊ะ...ขายแต่หมูได้เห็นเงิน
หรือ บริเวณที่ขายมีคนที่ไม่กินเนื้อเยอะครับ
ถ้าแบบนั้น...ต้องตัดเนื้อออกจากเมนูรึเปล่าครับ???
แสดงความคิดเห็น
ผมขายก๋วยเตี๋ยวเรือไม่เห็นกำไรเลย