สอบถามทรูครับว่าตกลง True pay next เนี่ยคุณสมบุติเรื่องอายุการใช้งานเนี่ยมันนับยังไงกันแน่ และ ถามทุกคนว่ามันนน่าใช้ไหม

เหตุเนื่องมาจากว่า ผมอยากได้สินเชื่อเล็กๆ ไว้จ่ายค่าสินค้า หรือ บิลโทรศัพท์ เกิดรอบบิลไหนเงินตึงมือ ขาดมือ จะได้มีจ่ายตามบิล True ไปก่อน แล้วมาจ่ายด้วที่ยืมมาทีหลัง จนมาเจอ True pay next รอบแรกสมัครไม่ได้ข้อมูลยืนยันตัวตนไม่ตรงกับในระบบ ทางทรูได้ลบให้แล้วสมัครใหม่รอบนี้ได้แล้วข้อมูลถูกต้อง เลยตรงไปกรอกข้อมูล กรอกเสร็จสรรพ บอกว่า สินเชื่อไม่ผ่านมีประวัติการใช้งานกับทรูในไม่ถึงตามที่กำหนด (เคยใช้ทรูติดสัญญา 1 ปี จากนนั้นเปลี่ยนเป็นเติมเงินลืมเลี้ยงเบอร์ เบอร์เลยโดนตัด ประกอบกับมีโปร TCL 20R 5G มาจึงได้กลับมาใช้ทรูอีก) เจอแบบนี้งงเลย มีประวัติการใช้งานไม่ถึงเกณฑ์ ไม่ถึงนี่นับยังไงครับ นับเฉพาะเบอร์ใหม่หรอ งั้นเกิดผมใช้เน็ตบ้านทรูมา 10 ปี ต่อมาย้ายบ้านเลยเปลี่ยนมาใช้ค่าย 2AA แล้วกลับมาเปิดเบอร์ทรู คือ ประวัติการชำระหนี้ที่ดีที่ผ่านมา 10 ปีเป็น 0 เลยหรอครับ มานับใหม่ มันไม่แปลกไปหน่อยหรอครับ ที่คนค้างไม่ยอมจ่ายคุณยังมีหมายไปทวงเรื่อยๆ ต่อมาถึงจะจ่ายครบแล้ว แต่ถ้าจะมาสมัครใช้บริการทรูอีก คุณก็คงปฏิเสธด้วยเหตุประวัติในอดีตไม่ดี แบบนี้แสดงว่าต้องมีการเก็บประวัติสิ แล้วดูข้อมูล 3 ที่ไม่ตรงกันสักที่


1. ในแอป True Wallet ไม่ได้กำหนดอายุการใช้งานไว้แต่อย่างใด

2. เว็บไซต์ true บอก 1 เดือน https://www.truemoney.com/a/paynext-promotion-121/

3. โทร 1240 ต่อ 3 คุยกับ จนท. สินเชื่อ บอกต้องใช้ 3 เดือน

สรุปแล้วตกลงมันยังไงกันแน่ครับ ผมไม่ได้โกรธแค้นอะไรที่สมัครไม่ได้ แต่สงสัยว่าคุณนับประวัติการใช้งานยังไง เพราะ ถ้านับจากการใช้จริงของผมเกิน 1 ปีแน่นอน ถ้ารวมเบอร์เก่า (เบอร์เก่ามีสอบถามวันหมดสัญญากับ CC True คุณ Intelligence อยู่ ซึ่งต้องตอบคำถามเพื่อยืนยันความเป็นเข้าของเบอร์ ภาพหน้าจอนี้จึงย่อมฟังได้ว่า ผมมีประวัติการใช้บริการเครือทรูจริงๆ


ถ้าคุณจะนับเฉพาะเบอร์ที่สมัครไว้กับวอลเลต
สมมุติเกิดผมมี 2 เบอร์ (วันนี้เปิดเพิ่มอีก 1) แต่เชื่อมวอลเลตไว้แค่เบอร์เดียวคือเบอร์ใหม่ อีก 3 เบอร์ใช้มา 5 ปีแล้วแต่ไม่ได้สมัครวอลเลต อาจจะให้เปิดชื่อตัวเองแต่ให้ คุณพ่อ คุณแม่ ใช้แล้วเราจ่ายให้ ต่อมาเรายกเลิกของพ่อ แม่ ให้เค้าไปใช้เบอร์ใหม่ แล้วเปิดใช้ของเราเอง เหลือเบอร์เดียว ถ้านับประวัติจากเบอร์ที่ผูกวอลเลตเบอร์เดียวงี้คุณไม่คิดว่ามันแปลกหน่อยหรอครับ เค้าสมัครไม่ผ่าน คุณบอกว่าประวัติการชำระหนี้ไม่ถึงเกณฑ์ของเครือทรู คุณจะชี้แจงว่าไง ไม่มีประวัติการชำระหนี้ หรือ ประวัติไม่ดี แต่อย่าลืมว่าทั้ง 3 เบอร์จดทะเบียนชื่อเดียวกันนะครับ แค่ 2 เบอร์ไม่ได้ถูกวอลเลต เพิ่งมาผูกเบอร์ที่ 3 (แล้วที่เค้าจ่ายไปถ้าเค้าไม่จ่ายเข้าบริษัทคุณ แล้วจะจ่ายให้ใคร) แล้วอีก 2 เบอร์ที่เค้าเคยจ่ายหนี้ตรงตลอด คือ ประวัติสูญเลย กลายเป็นคนประวัติขาวสะอาด เหมือนไม่เคยใช้เครือทรูเลยงี้หรอ ขนาดธนาคารเราทิ้งบัญชีจนมันปิด พอไปเปิดใหม่ที่ธนาคารเดิมเค้ายังมีข้อมูลเลยว่า เราเคยเปิดบัญชีกับเค้านะ มีข้อมูลเก่าที่เคยให้ไว้นะ พนักงานก็จะถามว่ายังใช้ข้อมูลเดิมอยู่ไหม ยิ่งประวัติการจ่ายหนี้นี่ยิ่งต้องเก็บ ขนาดบูโรเขายังเก็บประวัติไว้ตั้ง 3 ปี คุณจะไม่เก็บเลยหรอ

ปล.คุณเสียลูกค้าที่ดี (ชำระหนี้ดี) ไปหนึ่งคนละนะครับ ผมมีเบอร์ DTAC ใช้มาประมาณ 2 ปีแล้ว วันก่อนมี CC Dtac โทรมาหลายสายหลังจากที่ผมไปศูนย์ดีแทคไปดูมือถือติดสัญญาว่าจะไว้ใช้เอง แต่ยังไม่ได้ซื้อเพราะติดสัญญาอยู่อีก 90 วัน พนักงานแจ้งว่าให้อีก 2 เดือน แล้วค่อยมาทำเรื่องซื้อเบอร์เดิม คาดว่าคงโทรมาเสนอโปร ไม่ก็โทรมาดีลเรื่องซื้อเครื่อง แต่พอดีผมไม่ว่างเลยไม่ได้รับสักสาย ประวัติก็จ่ายตรงตลอด มีจ่ายช้าบ้างตั้งแต่ใช้มาไม่น่าเกิน 3 ครั้ง ที่ช้าก็แค่ไม่กี่วัน ไม่ถึงอาทิตย์แน่ๆ AIS เพิ่งเปิดมา 3 เดือน จ่ายตรงตลอด เบอร์เก่า True ก็จ่ายตรงตลอดถ้าจะมีช้าก็ไม่ถึงอาทิตย์ ส่วนตัว ผมถือพันธบัตรรัฐบาล มีการลงทุนในกองทุนรวม ถ้าถามว่าทำไมมีหลักทรัพย์แล้วไม่กู้ ธ. หรือ ขอบัตรเครดิต พอดีอยากได้วงเงินเล็กๆน้อย (พวกนี้ส่วนมากเค้าจะให้วงเงินเยอะ ก็คือ ผมกลัวพอมีเยอะแล้วเราจะใช้เกินตัวกลายเป็นหนี้ พูดง่ายๆตรงๆผมใช้เงินเก่งเอาง่ายๆเลย ถ้ามีเยอะแล้วจะชอบคิดว่าเดี๋ยวไปเก็บจากตรงนั้น ตรงนั้นมาโปะตรงนี้ ซึ่งผมรู้ดีว่าถ้าแบบนี้น่ะไม่เหมาะกับบัตรเครดิตแน่น อนาคตหนี้เสียแน่ๆกู้อันนั้นมาโปะอันนี้ไม่รู้จบสิ้น) เลยพยายามหาพวกวงเงินไม่เกิน 20,000 ขอเอาเท่าที่เรามั่นใจว่าสามารถจะมีคืนเค้าได้ตามกำหนดแน่ๆดีกว่า ถ้าไม่เช็คบูโรจะดีมาก เพราะบูโรตอนนี้คือขาวสะอาด ถ้าไม่มีเครดิตเลยโอกาสที่จะได้สินเชื่อตรงนี้ก็ลดไปอีก (เครดิตสกอริ่งน่าจะน้อย) เพราะ ธ.ไม่รู้ว่าเราจ่ายตรงแค่ไหน สาเหตุที่ต้องการก็ไว้ใช้จ่ายเวลาเงินขาดมือชั่วคราว อย่างน้อยตัว Pay next ก็ไว้จ่าย จ่ายบิลทรู มีเน็ต มีโทรใช้ ซื้อของกิน 7-11 ได้ก็พอแล้ว (แค่ 1500-3000 สำหรับผมก็พอแล้ว 5000 นี่เกินพอเลย) แล้วที่ไม่กู้ ธ. ก็ฐานรายได้ไม่ถึง ถ้าไม่นับรวมรายได้จากแหล่งภายนอก ตั้งใจว่าพอสร้างตัวได้ จะกู้บ้าน กู้รถ ก็ค่อยยกเลิกตัวนี้ เพราะ เดี๋ยวจำนวนสินเชื่อมันจะเกินเกณฑ์ของบูโร ผมไม่ได้โกรธอะไรทรู แล้วก็ บ.สินเชื่อนะครับ ไม่ได้เหวี่ยงวีนที่ไม่ผ่าน คิดว่าดีสะอีกยังไม่ต้องมีหนทางเป็นหนี้เพิ่ม นอกจาก Spaylater อันนั้นเราช้ปบ่อยไว้ซื้อของเล็กน้อย อย่างเคส ทรศ รุ่นที่มันหายากๆ แต่แค่อยากบอกให้ทราบแค่นั้น ว่าคุณคิดแบบนี้มันถูกต้องหรือเปล่า

ปล.2 ตอบผมและทุกคนด้วยนะครับ ว่าจะยึดเกณฑ์ไหน เอาสักอัน
ปล.3 ขอปิดชื่อ และ เบอร์ (เบอร์น่าจะมีคนเอาไปจดทะเบียนใหม่แล้ว)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่