แปลกมั้ยคะ!! ตามแฟนเวลากินเหล้ากับเพื่อน

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยนะคะ  ตอนนี้เรามาอยู่บ้านแฟนค่ะ บ้านแฟนกับเราอยู่คนละภาคกันเลยค่ะ เราทำงานด้วยกันนะคะ ทำงานธุรกิจส่วนตัว ส่วนใหญ่เลยเขาจะเป็นคนเข้ามาลูกค้าได้เก่งกว่าเรา แต่เราก็ทำงานเองด้วยนะคะไม่ได้ปล่อยให้เขาทำคนเดียว ก็ช่วยๆกันค่ะ คอยซัพพอร์ตเขาอยู่ข้างๆ อีกเรื่องหนึ่งคือเราแต่งงานมาอยู่บ้านแฟน คนเดียว ไม่มีเพื่อนเลยค่ะ ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ  คือเราทะเลาะกับเเฟนบ่อยมากเรื่องที่เขากินเหล้าแล้วชอบกับดึก   เมื่อก่อนเราเคยขอนะคะว่าให้กินเหล้าน้อยๆลงหน่อย  แต่ตอนนั้นก็ดีได้สักพัก แล้วก็กลับมาเหมือนเดิม จนเราไม่อยากจะห้ามแล้ว  แต่มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เราขอ  ขอแค่อย่ากลับบ้านดึกค่ะ เพราะเราอยู่ตัวคนเดียว จะว่าเราเหงา หรืออ้างว้างก็ได้ค่ะ  จนมาพักหลังๆนางเริ่มกินบ่อยขึ้นเรื่อยๆ วันเว้นวัน บ้างก็ติดต่อกันไปเลย แต่เราก็ไม่ได้ห้ามนะว่าไม่ให้กิน เราให้กินตลอด แต่พอเราให้เค้าไปเหมือนเค้าได้ใจหรือป่าว หรือเราคิดไปเอง นางกินเหล้าก็เริ่มกับบ้านดึกเรื่อยๆ บ้างก็5ทุ่ม เที่ยงคืน จนถึงตีหนึ่งกว่าก็มี ทุกครั้งเวลาเลย4ทุ่มไปเราจะทักแชทหรือโทรหาเขา ถามเมื่อไหร่จะกลับ นางก็บอกขอเวลา5ทุ่ม  บางครั้งก็เรทไปแล้วเรทไปอีก จนเรารู้สึกนอยด์มากอ่ะ เคยทำให้ตามที่เราขอไหม   ต้องบอกแบบนี้ก่อนนะคะทุกคน คือถ้านานๆที จะกินเหล้ากับดึกแค่ไหนเราไม่ว่า ไม่บ่น เราไม่ตาม  แต่นี่มันบ่อยมาก วันเว้นวัน บ้างก็ติดต่อกันเลย จนมาหลังๆเราเริ่มไม่พอใจ ก็เลยทะเลาะกันบ่อยมาก ถ้าเขากลับดึกเมื่อไหร่เราจะโกรธตลอดเลย  จนมาวันเขาบอกเราว่าไปกินข้าวบ้านเพื่อนนะ ขอกลับดึกหน่อยนะเวลาเท่านี้(เออ…ปกติก็กลับดึกแทบจะทุกวันอยู่แล้ว) เอ่อไอ่เราเห็นว่ามันขอดีๆ อ่ะ เราก็ใจดีให้ไปนะไม่ห้ามเลย พอถึงบ้านปุ๊บ เมา นอน ไอ่เราสงสัยมันต้องมีอะไรมากกว่านั่น ใจมันสังหรณ์แปลกๆ เราเลยไปแอบดูโทรศัพท์ (เป็นพฤติกรรมที่ไม่มีนะ อาจจะล้ำเส้นไปหน่อย แต่เพื่อความสบายใจของเรา ขอสักนิดละกัน ^ ^” ) เราไปเห็นแชทกลุ่มมันคุยกับเพื่อน ก็บังเอิญเห็นข้อความมันส่งรุปไปเที่ยวร้านเหล้าให้เพื่อนคนอื่นมันดู อะ!! แสดงว่ามันแอบเราไปเที่ยวแล้วไม่บอก  ตอนนั่นก็ทะเราะกันหนักเลยค่ะ แต่พอมันบอกว่าไม่กล้าขอตรงๆกลัวว่าเราโกรธ อยากปลดปล่อยบ้าง ก็เลยแอบไปกับเพื่อน (ในใจเราโกธรมากค่ะตามที่มันบอกเลย ไม่ให้โกธรได้ไง กินบ่อยขนาดนี้กับดึกอีก จะปลดปล่อยอะไรหนักหนาวะ!! ) อะ. พอมันพูดแบบนี้ เราก็เป็นคนขี้ใจอ่อน ก็หายทะเลาะกัน

แต่ๆ… มันยังกินบ่อยอยู่นะ  อ่ะช่วงล่าสุด มีรุ่นพี่มาหา มันขอกินกับรุ่นพี่อยู่ที่ทำงาน ไอ่เราก็เห็นว่านานๆเขาจะมาหาเลยปล่อยให้กินกัน  ตอนนั้นก็กลับบ้านตีหนึ่งกว่าๆค่ะ  เมาละนอน  ไอ่เราก็นิสัยเสียตามเคยค่ะ เช็คโทรศัพท์แล้วก็ไปเห็นมันแชทไปหาเพื่อนส่งรูปร้านเหล้าไป   ตอนนั้นเราโมโหมากค่ะ ทำไมต้องโกหกซ้ำๆ เราปลุกมันขึ้นมาเคลีย คนเมามากพูดอะไรก็คงไม่รู้เรื่องอ่ะเนาะ ตอนนั้นจะประมาณตี2แล้วค่ะ  เราอยากจะหนีไปที่อื่นมากๆอยากจะไปอยู่คนเดียวสักพักตอนนี้เลย แต่ด้วยความที่มันดึกมากๆเวลานั้น บวกกับน้ำมันรถเหลือแค่1ขีด แล้วก็ไม่มีปั้มน้ำมันเปิด  กลัวจะรถดับกลางทางทีหลัง ก็เลยอดใจ ค่อยไปตอน6โมง  พอถึงเช้าเรารีบออกไปเลยขนเสื้อผ้าพอได้เปลี่ยน1วัน  บอกก่อนเลยนะคะว่าตอนนั้นเราโกธรมาก โมโหมากๆด้วย  ขับรถไปร้องให้ไป ทำไมเขาไม่แคร์ความรู้สึกเราบ้างเลย  ตอนนั้นเราหนีออกมานอนค้างที่อื่น1คืนค่ะ พอเราใจเย็นกลับมาบ้าน  เขาก็บอกเราว่าเราหนีปัญหาทำไมไม่คุยกับตรงๆ อนาคตไม่ค่อยมั่นใจชีวิตคู่ เขาบอกว่ามีแต่เราที่คิดจะหนี คิดจะเลิก  (ใช่ค่ะเราเป็นแบบนั่น แต่ทำไมเขาไม่คิดบ้างคะว่าที่เราทำไปเพราะด้วยเหตุผลอ่ะไร) ตอนแรกเขาก็ขอโทษนะคะ แต่พอเราพูดกันไปมาเหมือนจะดีค่ะ แต่ไปๆมาๆเหมือนเขาพูดว่าเราผิด ว่าค่อยแต่จะห้ามนั่นนี้ตลอด  แล้วพอมาวันนี้เขากินเหล้ากับเพื่อน แล้วทักมาหาเราว่าวันนี้ขอกินกับเพื่อนยันสว่าง อยากไปเที่ยวร้านเหล้ากับเพื่อน อยากไปปลดปล่อย เขาบอกว่าตั้งแต่ที่เราหนีออกจากบ้านเขาเคืองเราไม่หาย เขาบอกอย่างจะลองทำดูบ้าง เมาก็นอนโรงแรมไม่กลับบ้าน อยากทบทวนอะไรต่างๆ      แล้วก็แน่นอนค่ะว่าตอนนี้เราทะเลาะกัน แล้วเขาก็บอกกับเราว่าเพื่อนไม่กล้ามาหาเขา  เพราะเราค่ะ

เราอยากจะถามเพื่อนๆค่ะ ว่าการที่เราตามเขาแบบนี้มันแย่ขนาดนั่นเลยหรอคะ  เราให้เขากินได้ตลอด แต่ขอแค่อย่ากลับดึกแค่นั่น    ถ้าเขาจะกินนานๆครั้งจะกลับดึกแค่ไหนเราให้ได้นะคะ  เราไม่บังคับเลย…..


***ขอบคุณทุกคนที่อ่านจบนะคะ  ถ้ามีบางคำที่พิมพ์ตกไปหรือพิมพ์ผิด ขออภัยด้วยค่ะอมยิ้ม42
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ก่อนแต่งน่าจะคบหาดูนิสัยกันมาพักใหญ่แล้วใช่หรือไม่ครับ

พอรู้นิสัยที่เราชอบและไม่ชอบในตัวเขาอยู่บ้าง ถ้าเรารู้ตรงนี้และเรายังเลือกแต่งงานด้วย วันนี้เรามานั่งไม่พอใจอยู่คนเดียว ส่วนหนึ่งก็คงผิดที่การเลือกคนของเราตั้งแต่แรกครับ

เอาเป็นว่าถ้าคุยแล้วเขาไม่เปลี่ยนแน่ ๆ และ ถ้าการหย่ายังไม่ใช่ทางเลือกของคุณ ก็คงบอกได้เพียงลดละความคาดหวังว่าเขาจะเป็นแบบที่เราต้องการ

ดูเหมือนปัญหาหลัก ๆ ของคุณ คือ เหงาที่ถูกปล่อยให้อยู่คนเดียว

ถ้าเช่นนั้น ก็ลองหาสิ่งอื่นที่ทำให้ไม่เหงา หาเพื่อน หาสังคมของตัวเองดูบ้าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่