สอบถามการทำงาน และความโปร่งใส ของ กอช บอกโอนเงินคืนแต่เงินไม่เข้า อ้างว่า ธ.ปลายทาง lock บัญชี แต่จริงๆแล้ว บัญชี Active

เนื่องจากดิฉันได้ลาออก จาก กอช และ ทางกอช แจ้งว่าจะได้รับเงินคืนภายในวันที่ 23 กันยายน 2565
แต่ดิฉันได้สอบถามไปใหม่ เพราะเงินยังไม่เข้า ทาง กอช แจ้งมาว่า โอนเข้า ตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2565

ดิฉันแจ้งว่าเงินไม่เข้าและให้ตรวจสอบให้ใหม่ เจ้าหน้าที่บอกว่า "อ๋อ บัญชีปลายทาง lock ทำให้ไม่สามารถโอนเงินเข้าได้" กล่าวอ้างมาที่ ธ.ธอส ที่ใช้รับเงินจากการลาออก  ซึ่งเป็จเท็จ (ดิฉันสามารถโอนเงินเข้า บช นี้ได้ปกติ และ ธ.ธอส ยืนยันว่าบัญชี Active ปกติ)

เจ้าหน้าที่ กอช เลยขอให้ดิฉัน ส่งหน้าสมุดบัญชี ธ.ใหม่ไปให้ ใน Line ของเจ้าหน้าที่ กอช
เป็น ธ.กรุงไทย บอกว่า เงินจะเข้าภายในวันที่ 7 ตุลา (ระยะเวลายืดไปอีก)

แต่เจ้าหน้าที่ ธ.ธอส แจ้งว่าประสานงานสอบถาม กับทาง กอช ไปให้ ซึ่ง กอช บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า จะโอนเงินเข้าบัญชีใหม่ ภายในวัน ซึ่ง ก็หมายถึง วันนี้ (23 กันยายน 2565)  

กอช ให้ข้อมูลมาไม่ตรงเลย

คำถามคือ ถ้าเงินโอนไม่เข้า ตั้งแต่แรก ทำไมจึงบอกว่า โอนเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 21 กันยายน?? ไม่แจ้งว่าโอนไม่สำเร็จ??  พอดิฉันมาตามเรื่องถึงบอกว่า บัญชี lock (ซึ่งธ.ธอส ยืนยันว่าไม่ lock เพราะก็มีการทำธุกรกรรมปกติอยู่เลย)

แบบนี้ดิฉันจะมั่นใจได้ไงว่า จะได้เงินคืน ภายในวันที่ 7 ตุลาคม จะไม่โดนคำกล่าวอ้างอันเป็นเท็จเดิมๆอีก สอบถามทางคอลเซ็นเตอร์ ก็บอกแค่จะประสานงานให้ แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

ดิฉันรู้สึกว่ามันผิดปกติ เราสามารถตรสจสอบถูกต้องโปรงใส ร้องเรียนได้จากหน่วยงานไหนได้บ้างคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่