🏀 Stephen Curry เสียใจที่ไม่ boycott ในปี 2014

มีเทปลับบทสนทนาที่อื้อฉาวของ Donald Sterling ที่เป็นเจ้าของ Clippers หลุดออกสื่อในปี 2014 ซึ่งคาดว่าคนปล่อยเทปคือกิ๊กของเขาที่ทะเลาะกันโดยสิ่งที่ Sterling พูดก็เช่น:

กิ๊ก: ทีมของคุณมีเเต่คนผิวดําเกือบทั้งทีมเลยนะ

Sterling: ผมให้อาหารเเละเสื้อผ้ากับพวกเขา ถ้าผมไม่ให้เเล้วใครจะให้ คนที่มีบทบาทในการสร้างลีกจริงๆ ไม่ใช่พวกเขาเเต่เป็นเจ้าของทีมทั้ง 30 คนต่างหาก ถ้าคนผิวดําพวกนี้ไปอยู่อิสราเอลคงถูกปฏิบัติราวกับเป็นหมาที่นั่น

นอกจากนี้ Sterling ที่เป็นเจ้าของที่ดินมากมายมีประวัติเคยถูกฟ้องร้องว่าไปด่าผู้เช่าที่มีเขื้อสาย hispanic ว่าเอาเเต่สูบบุหรี่เเละกินเหล้า ในขณะที่คนดําตัวเหม็นเเละไม่สะอาดเเถมมีการพูดตบท้ายด้วยว่าผู้เช่าเกาหลีดีกว่าเยอะเพราะขยันเเละสะอาดมากกว่า เหตุการณ์นี้ทําให้ Adam Silver ประมุขลีก NBA ลงดาบเเบน Sterling ตลอดชีพจากทุกกิจกรรมรวมถึงห้ามเข้ามาดูเกมส์ในสนามอีก

วันที่เทปหลุดออกมา Clippers กําลังลงเเข่ง series รอบเเรกกับ Warriors เกมส์ 5 เลยมีการพูดคุยกันระหว่างผู้เล่นว่าจะ boycott ดีไหมเเต่สุดท้ายก็เเข่งต่อซึ่ง Stephen Curry บอกว่าเขารู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจครั้งนั้นมาจนทุกวันนี้

“ถ้าเราไม่ลงในเกมส์นั้นคงส่งข้อความให้คนรู้มากขึ้นว่าไม่ควรยํ่ายีคนผิวสี”

สาเหตุที่ผู้เล่น Clippers อยากลงสนามเพราะเพิ่งชนะมา 57 เกมส์เลยหมายมั่นปั้นมือว่าจะคว้าเเหวนเเชมป์ให้ได้ในช่วงที่กําลังฟอร์มร้อนเเละไม่ได้ทําเพื่อ Sterling ส่วน Curry เลือกตามใจ Chris Paul ถึงเเม้ว่าใจจริงจะไม่เห็นด้วยที่ต้องนั่งอยู่เฉยๆ โดยที่ไม่ออกมาต่อสู้อะไร

สุดท้าย NBA บังคับให้มีการเปิดประมูลขายทีมซึ่ง Steve Ballmer อดีตผู้บริหารของ Microsoft เข้ามาซื้อที่ $2 พันล้าน ถึงเเม้ Sterling จะฟันกําไรอื้อเพราะซื้อ franchise มาเเค่ $12.5 ล้านเเต่ก็ยังไม่พอใจที่อดได้บริหารงานอีก

Clippers ผ่าน Warriors ไปได้เเต่ไปจอดที่รอบ 2 โดยเเพ้ให้ Thunder โดยทีมที่ได้เเชมป์ในปีนั้นคือ Spurs

Credit: NBC Sports
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่