ฝันว่าแม่เสียชีวิตมีความหมายอะไรไหม?

*อาจจะยาวมากแต่ผมอยากรู้จริงๆครับว่ามันเป็นลางห์ อะไรหรือป่าว*
สวัสดีครับ ผม ชื่อ BamBoo อายุ20 ส่วนคุณแม่ผม 46 ร่างกายแข็งแรงมาก มีแค่อาการเจ็บเข่ากับปวดหลัง(แม่เป็นนักบาสเก่าครับ) ตรวจสุขภาพทุกเดือน คือเรื่องนี้พึ่งจะเกิดขึ้นกับตัวของผมเองและในฝันที่ผมจะเล่า ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมากเหมือนเป็นภาพฉากที่เลื่อนเร็วๆเมื่อกี้นี้เลย ผมไม่ทราบว่าจะเกิดจากความเครียด หรือสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ของผมในช่วงนี้หรือป่าว
 แต่พอตื่นมา ผมปวดหัวและเหนื่อยเอามากๆเลยครับ ตามหัวข้อเลยครับ ในฝันที่เกิดขึ้นกับผม ผมจำได้ไม่หมดและสถานการณ์มันไม่ประติดประต่อกัน เริ่มแรกที่จำได้ผมฝันว่า ผมนอนอยู่แล้วมีเสียงไมค์ ดังขึ้นตลอดเวลา เป็นเสียง "จิ" เหมือนทำการเทสไมค์ แล้วหลังจากนั้นผมก็ตื่นมา แล้วเห็นตัวเองนอนอยู่ในสภาพที่กำลังกุมหัวตัวเองอยู่ แล้วภาพก็ตัดไปเลย มาอีกทีก็กลายเป็นภาพมืด พ่อเปิดประตูมาแล้วก็ไม่พูดอะไรสักคำแล้วก็เดินไป ต่อมาก็เป็นแม่ทำแบบเดียวกับพ่อผมเลย แล้วภาพก็ตัดไปอีก มีเสียง "วิ้ง" เหมือนเสียงของไมค์ที่ดังขึ้น แล้วอยู่ๆผมก็เห็นแม่นอนคุมโปงอยู่แล้วก็มีญาติๆทั้งหมดมานั่งกันอยู่เต็มบ้าน (ผมไม่รู้ว่าตำแหน่งสำคัญไหมแต่ผมจำภาพนี้ได้ชัดที่สุด) ตัวผมเองนอนอยู่บนเตียง พ่อกำลังถือไมค์อยู่ แม่นอนอยู่บนโซฟาแล้วคุมโปง ป้านั่งอยู่ข้างๆแม่กำลังจับมืออยู่ อานั่งอยู่ข้างล่างโซฟาตรงหัวเตียง น้านั่งอยู่ข้างล่างปลายเตียงผม ปู่กับย่ายืนเอามือไขว้หลังอยู่หลังโซฟาแม่(ปู่กับย่ายังมีชีวิตอยู่นะครับ) มีแค่พ่อที่กำลังถือไมค์กับป้าที่จับมือแม่อยู่แล้วร้องไห้ พี่สาว เอาเท้าเหยียบตรงเอวผมไว้ข้างนึง ผมน้ำตาไหล ส่วนคนอื่นๆนั่งทำหน้านิ่งๆเหมือนไม่เห็นอะไร แล้วภาพก็ตัดไป ผมได้ยินเสียงขึ้น
มาว่า แม่กำลังตัวเย็นลงเรื่องๆ (แต่ผมไม่ได้ยินเสียงใครกำลังขยับปากอยู่เลย) หลังจากนั้นภาพก็ตัดมาอีกที ไม่มีใครอยู่แล้วเหลือแค่ผมกับแม่2คน แล้วกลายเป็นว่า ผมเห็นร่างของแม่ที่นอนคุมโปงอยู่เป็นกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆซ้อนขึ้นมา แต่ละกล่องมีสีดำ สีขาวและเทา ผมจำได้แค่ว่ามีสีขาวเยอะมาก สีดำอยู่ตรงขากับข้อนิ้วหัวแม่มือซ้าย กับตาข้างขวา ผมกดไปที่นิ้วหัวแม่มือของแม่ที่มีกล่องสีดำเล็กๆอยู่ อยู่ๆก็ตัดมาเป็นภาพที่คนในครอบครัวผมทุกคนยกเว้นแม่โห่ใส่ผม แล้วพ่อที่ถือไมค์ก็ทำเสียง "จิ" ขึ้นมา แล้วผ้าที่คุมแม่อยู่ดีๆก็หายไปผมเห็นแม่กำลังแก่ลงเรื่อยๆจนแม่หยุดหายใจ แต่ก็ที่แม่จะค่อยๆแก่ลง แม่ยิ้มอ่อนๆจนแก่ยิ้มจนน่ากลัวน่ากลัวมากๆ แล้วผมก็ตื่นขึ้นมาเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่