สั่งสินค้าจาก shopee ได้รับสินค้ามาไม่ตรงตามที่สั่ง shopee เสนอคืนเงินแค่ 80% เอาเปรียบผู้บริโภคหรือไม่

เตือนภัยผู้บริโภค

เวลาสั่งสินค้าขนาดใหญ่ที่ต้องมีการประกอบสินค้า คู่มือก็ไม่ละเอียด พอประกอบเสร็จแล้วขนาดก็ไม่ตรงตามที่สั่ง แจ้ง shopee ไป ก็ได้เงินคืนแค่ 80% เพราะสินค้าแม้ไม่เคยผ่านการใช้งาน แต่ประกอบแล้วและเก็บใส่กล่องให้เหมือนเดิมไม่ได้

เราสั่งตู้ใส่ของขนาด 5 ชั้นมาค่ะ เราต้องจ้างคนงาน 2 คนมาประกอบสินค้า เพราะสินค้าขนาดใหญ่มาก คนงาน 2 คนใช้เวลาประกอบไปครึ่งวัน เพราะรายละเอียดการประกอบไม่ชัดเจน แถมเป็นภาษาจีน การประกอบต้องแบ่งเป็นหลายส่วนแล้วนำมาประกอบกันอีกที ทั้งนี้นั้นทุกขั้นตอนถ่ายวิดีโอเอาไว้หมดค่ะ

พอประกอบเสร็จ เราแจ้งร้านค้าทันที ร้านค้าบอกถ้าอยากได้เงินคืน ต้องเก็บใส่กล่องให้เหมือนเดิม อันนี้ร้านค้าจงใจโกงเรารึป่าวคะ ในเมื่อสินค้าขนาดใหญ่มาก แกะประกอบแล้วมันจะเก็บใส่กล่องเหมือนเดิมได้อย่างไรคะ แล้วถ้าความจริงแล้ว ร้านค้าจงใจส่งสินค้ามาผิด แล้วบังคับกลายๆให้ลูกค้าผู้บริโภคอย่างเรารับสินค้าที่ส่งมาผิดๆเอาไว้ แบบนี้หน่วยงานรัฐควรเข้ามาดูแลรึป่าวคะ ให้ความคุ้มครองผู้บริโภคด้วยนะคะ คือเงินก็จ่ายล่วงหน้าไปเป็นเดือน

ตอนนี้เราส่งเรื่องฟ้อง สคบ ไปแล้วค่ะ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามและเอาใจช่วยเราด้วยค่ะ ให้หน่วยงานรัฐเข้ารับเรื่องโดยเร็ว ว่าทำไมผู้บริโภคอย่างเราที่จ่ายเงินค่าสินค้าล่วงหน้าเป็นเดือน เสียเงินจ้างคนมาประกอบสินค้า ได้รับสินค้าที่ไม่ตรงตามสั่ง ต้องมาเสียเงินไปอีก 20%ของสินค้าให้ทางร้านค้าอีกล่ะคะ

ขอบคุณด้วยใจจริงสำหรับทุกคนที่ติดตามและเอาใจช่วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่