ไม่มีเงินรักษาน้องสุนัขท่ีเลี้ยง ทั้งๆที่รู้ว่าถ้ารักษาต่ออาจจะมีโอกาสรอด

ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยนะครับ ไม่ได้มาระดมอะไรนะครับ

โรงพยาบาลที่ 1
เนื่องจากน้องโกเด้นที่เลี้ยง มีอาการซึมไม่ทานอาหาร เลยพาไปหาหมอปกติ คิดว่าไม่ร้ายแรงอะไร แต่พอไปแล้วตรวจเลือด พบเกร็ดต่ำมาก หมอเลยให้แอดมิดนอนโรงพยาบาล 2 วัน ก็ไม่ดีขึ้น แถมก็ตรวจหาโรคพยาธิในเม็ดเลือดไม่เจอ แต่อาการน้องเริ่มรุนแรงต้องถ่ายเลือดด่วน เลยทำเรื่องส่งต่อไป โรงพยาบาลที่มีธนาคารเลือด
รวมรักษา 2 วัน หมดเงินไปรวม 6000 บาท

โรงพยาบาลที่ 2
เมื่อไปถึงก็รับการถ่ายเลือดทันที ชำระเงิน วันแรก 17000 บาท น้องมีอาการดีขึ้น  แต่ตรวจไม่เจอพยาธิในเม็ดเลืด วันที่ 2 ก็ตรวจไม่พบพยาธิในเม็ด จนมีเจอวันที่ 3 พบแบบพยาธิในเม็ด แบบส่องกล้อง ผมก็ดีใจเจอสาเหตุแล้ว คิดว่าทานยาเดี๋ยวจะหาย แต่ไม่เป็นอย่างนั้น ค่าเลือดตกกลับไปอีก ทางโรงพยาบาลถ่ายเลือดอีกครั้ง ชำระเพิ่ม 14000 บาท พร้อมมีการเอ็กซเรย์ ไม่พร้อมสิ่งผิดปกติอะไรในท้อง เพราะสงสัยหาสาเหตุไม่เจอว่าการเสียเลือดหายไปไหน วันที่ 4 โรงพยาบาลขออัลตราซาว ผมเลยปฏิเสธ เพราะเซฟงบ เพราะฟังจากหมอประเมิณ น่าจะเกิดโรงพุ่มพวง เลยไม่ได้อัลตราซาว และโรงพยาบาลส่งเลือดไปตรวจแล็บ ที่โรงพยาบาลจุฬาต่อ
รวมรักษา 4 วัน หมดเงินชำระ 50000 บาท

โรงพยาบาลที่ 3 โรงพยาบบาลสัตว์เล็กจุฬา
เนื่องจากยังหาสาเหตุของการเสียเลือดไม่ได้ และค่าเลือดตกทุกวัน จึงรีบทำการส่งตัวไปโรงพยาบาลจุฬา หมอแผนกฉุกเฉิน ตรวจดีมาก วินิจฉัยดีมาก แต่โชคไม่ดีขอน้องที่วันนั้น ที่แผนกอัลตราซาวติดประชุมเลยไม่ได้ตรวจ คุณหมอสงสัยเรื่องตับมาก เลยให้แอดมิดเพื่อตรวจในวันถัด แต่ผมไม่มีงบแล้ว เพราะค่าแอดมิดคืนละ 6000 แถมต้องนอนถึง 7-14 วัน ไม่รวมค่ายาหรืออะไรทั้งสิ้นอีก คำนวนแล้วไม่ไหว หมอท่านเลยให้น้ำเลือดพลาสม่า ช่วยเรื่องโปรตีนที่ลดมาก ประคองไปก่อน
รวมรักษา 1 วัน หมดเงินชำระ 10095 บาท

โรงพยาบาลที่ 4
เนื่องจากคุณหมอทางโรงพยาบาลจุฬา อยากให้อัลตราซาว ผมเลยหาโรงพยาบาลใกล้บ้านที่มีอัลตราซาวเพื่อจะนำผลไปแจ้งโรงพยาบาลจุฬา เนื่องจากติดงาน ไม่สามารถไปตามที่หมอนัดอัลตราซาวได้ครับ ผลตรวจพบก้อนเนื้อ ที่ม่ามและเหมือนมีเลือดที่ม่าม ส่วนตับมีอาการอักเสบนิสๆ ส่วนไตเริ่มเสือมจากวัยชรา ส่วนการผ่าม่ามคุณน่าจะต้องผ่าตัดม่าม ผมเลยถามว่ามีโอกาสหายไหม หมอแจ้งว่ามีโอกาสหายเพราะเจอสาเหตุของเลือดหาย แต่เปอร์เซ็นต์เสียชีวิตก็สูงขณะผ่าตัด เพราะต้องการเลือดอีก 2-3 ถุง ก่อนผ่าและหลังผ่า
รวมชำระ 1600 บาท

คำถามคือผมควรไปต่อดีไหม หรือให้น้องไปอย่างช้าๆ เพราะจากการผ่าตัด คำนวนเงินที่ต้องใช้อีก ผมว่า 70000-100000 + แน่เลย บวกตรงๆไม่ไหวแล้วครับ แต่ทำใจทนเห็นน้องนอนพะงับๆ ไม่ได้จริง ของวิธีทำใจหน่อยครับ ได้แต่นอนถามใจตัวเอง ว่าถ้าผ่าเกิดน้องรอดขึ้นมาก็เสี่ยง
แสงเล็กๆ ความหวังเสี่ยงหรือไปต่อดีครับ เพราะการเงินก็ไม่ไหวแล้วจริงๆ

อมยิ้ม08อมยิ้ม14อมยิ้ม08
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่