แชร์ประสบการณ์ App ธนาคารเจ้าไหนแย่ที่สุด

ก่อนอื่นแค่อยากฟังประสบการณ์ของชาวพันทิพย์ เกี่ยวกับ App ธนาคาร โดยไม่ได้มีความตั้งใจจะเหยีบบ App นั้นๆ ให้จม แต่ถ้าเจ้าของ App มีโอกาสแวะเข้ามาก็อยากให้ฟัง Feedback และพัฒนาตัวเองขึ้นนะครับ

จากประสบการณ์ ขอให้คะแนนตามนี้
1. SCB              9/10 ดีที่สุดตั้งแต่ใช้มา มีล่มบ้าง เอ๋อบ้างแต่โดยรวมถือว่าสะดวกสบายดี UI เป็นมิตรกับผู้ใช้ปรับแต่งได้เยอะดี

2. Ayutaya       7/10 พอได้ แต่เมนูแอบงง บัตรเครดิตต้องไปเข้า app แยก UChooes เกือบดีแต่ไม่เบ็ดเสร็จ

3. Kbank          7/10 โดยรวมดี ให้คะแนนเท่ากับ Ayuthaya แต่การ Payment บางอย่างขั้นตอนยุ่งยากไปนิดไม่สะดวกสบายเท่าไหร่

4. Bangkok      2/10 เคยใช้เมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วพอกลับมาใช้อีกครั้ง ถือว่าดีขึ้น แต่การพิสูจน์ตน แบบหันหน้าไปมา ขอร้อง ไม่สะดวกเลย please เสียเวลา เอาออกเหอะ เข้าใจว่าเพื่อความปลอดภัย แต่ please มันไม่สะดวกเลย

5. UOB และผองเพื่อน -100/10 please กูข่อออร้อง (ทำเสียงแบบ 9arm)  user ส่งมาทาง mail รหัสส่งมาทางไปรษณีย์แถมไม่ส่งแบบลงทะเบียน tracking ไม่ได้ คือ ไม่สามารถเปิดใช้งาน app ได้ทันที ทั้งๆที่เพิ่งไปเปิดบัญชีที่สาขา

please เหมือนแบงค์ยุคหิน แถมผมลอง โหลด App มาจะลองเข้าใช้งาน เจอหน้าจอ บังคับต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิต หรือ ATM กู Ask real ยุคนี้บัตร ATM ไม่ใช่ช่องทางหลัก เป็นแค่ช่องทางเลือกในการกดเงิน ทำไมถึงใช้เป็นช่องทางหลักในการ register งงใจ UOB my goodess มัดมือชกเกินไปใหม เอาออกเถอะ กูข่อออร้องงงง!!!

อยากจะ Hi-End แต่วิธีการ Vintage ดีนะไม่ส่งรหัสมาทางโทรเลข Please don't do it !!!

ถ้าไม่มีไอเดียก็ลองไปดู app ธนาคารอื่นๆ ก็ได้นะครับ เค้าทำอันไหนดีก็ทำเถอะครับ เพลียใจ

ล่าสุดรหัสที่ส่งมา แจ้งว่า จะจัดส่งภายใน 3-5 วัน เปิดบัญชีวันที่ 14 จัดส่งรหัส วันที่ 20 (จนท. ที่ผมโทรถามเป็น Call Center แจ้งมา ว่าเพราะหยุดยาวเลยจัดส่งล่าช้า แต่ของ shopee ที่สั่งมาเมื่อวานซืนถึงแล้ว ???)

ณ เวลานี้ วันที่ 3/8/22 ยังไม่มาถึง please UOB จนท. บอกจะจัดส่งไปให้ใหม่ แต่ถ้าอันเดิมมาถึงคือใช้ไม่ได้ โอย หัวจะปวด เร็วสุดคือ อีก 5 วัน ไม่สามารถทำธุรกรรมได้เลย ถ้าไม่ทำ ATM

อันนี้พูดตรงๆ ถ้าไม่ติดว่าเป็นบัญชี Payroll ชาตินี้จะไม่ขอทำสังฆกรรมกับ UOB ตราบเท่าชั่วฟ้าดินสลาย บาย !!!!!
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่