รู้สึกรังเกียจและเกลียดแฟนเก่าของแฟน จนลามมาเกลียดแฟนไปด้วย ควรตัดสินใจยังไงดีคะ??!

เรามีแฟนที่คบกันมาเกือบ 1 ปี เค้าดีทุกอย่าง ทั้งความจริงใจ ซื่อสัตย์ เอาใจใส่ สม่ำเสมอ เค้าตามใจเราทุกอย่าง จริงๆแล้วเราควรจะมีความสุขมาก แต่เรากลับทะเลาะกับเค้าบ่อยมากค่ะ เนื่องจากสาเหตุที่เราไปรู้ว่าเค้าเคยมีแฟนเก่า และแฟนเก่าเค้าเป็นผู้หญิงไม่มีการศึกษา ตกงาน ให้เค้าต้องมาจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆให้นาง ทุกวันนี้ผู้หญิงคนนั้นก็ขายของข้างทางไปวันๆ เรารู้สึกว่าความจริงนี้มันทำร้ายเรามาก ที่ต้องรู้ว่าแฟนที่อยู่ข้างๆเราเคยใฝ่ต่ำได้ขนาดนั้น และเราหงุดหงิดทุกครั้งที่คิดเรื่องนี้ขึ้นมา แล้วก็จะเกลียดเค้า เกลียดความโง่เง่าที่เค้าเคยหลงไปคบกับผู้หญิงแบบนั้น

เราเป็นคนมีการศึกษาดี จบจากมหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังแถวท่าพระจันทร์ มีความรู้ มีเงินเดือนที่ดี รูปร่างหน้าตาดี เราคิดว่าเราไม่ควรลดระดับตัวเองมาเท่ากับผู้หญิงคนนั้น ด้วยการคบกับผู้ชายที่นางเคยคบมาก่อน แต่คิดอีกที แฟนเราดีมาก รักเรามาก เค้าเป็นคนดีกับทั้งเพื่อนมนุษย์และสัตว์ จิตใจดีแบบที่เราตามหามาตลอด ตอนนี้ความคิดมันตีกันไปหมดค่ะ ว่าเราควรทำยังไงดี เพราะถ้าคบต่อไปเราต้องพยายามลืมเรื่องน่ารังเกียจพวกนั้น แต่ถ้าเลิก เราจะเสียผู้ชายที่ดีที่สุดที่เคยเจอในชีวิต😭

ขอความเห็นจากผู้ที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ เรารู้ว่าความคิดเรามันไม่ดีเท่าไหร่ แต่ลองถ้าเป็นคุณจะทำยังไงกันคะ ถ้าเลือกคบต่อ จะแก้ความคิดตัวเองยังไงให้อยู่ได้อย่างมีความสุข ขอบคุณค่ะ 🙂


ปล. ตอนนี้เรากับแฟนแฮปปี้มากแล้วค่า ต้องขอบคุณชาวพันทิปที่ทำให้เราเห็นว่ายังมีหลายคนต่ำตมกว่าแฟนเก่าของแฟนเราอีกมาก 5555 จนเรารับทุกอย่างได้หมดแล้ว มันก็เรื่องปกติอะเนาะ ทุกคนมีอดีต เราก็มี (เยอะกว่าแฟนเราอีก😂😂)
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 352
อะไรมันผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไป จะเก็บมาคิดทำไม รักกันดีมีความสุขก็ดีแล้ว คนมันก็คนเหมือนกันจะต่ำจะสูงสุดท้ายมันก็ตายเหมือนกันนอนในโลงก็นอนราบหัวเท่ากันหมด ไม่มีอะไรมากมนุษย์ กิน ขี้ ปี้ นอน เหมือนกันหมด จากแฟนอีกหน่อยก็เป็นผัวมัวคิดแบบนี้จะหาความสุขจากไหน ถ้ามีความสุขจะตั้งกระทู้ถามหาพระแสงอะไร พอคนให้ความเห็นก็เถียงตลอด โกรธหรอที่กินเดนคนต่ำๆ ก็คงกินไปแล้วแหละ ผู้ชายเวลามันอยากได้ผู้หญิงสักคนมันก็พูดสารพัดแหละ เชื่อมันสิใช่ไหมอะไรที่ออกจากปากคนนะบางทีเชื่อไม่ได้นะ
เชื่อเขาล่ะสิ เขาเรียกว่ามวยถูกคู่
เม้นตอบได้ฉันคงไม่รู้สึกอะไร แค่สงสารเท่านั้นเอง อีกอย่างคบกันแค่ปีเดียวมันยังดูอะไรๆไม่ออกหรอก ขอแต่งงานแล้วหรอดูแปลกๆ ประจานแฟนเก่าให้แฟนใหม่รู้
ไม่ควรนะ แถมโทรไปบอกรักแฟนใหม่ให้แฟนเก่าได้ยินอีก แย่นะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
จากนี้ไปจนวันสุดท้ายของชีวิต คุณจะไม่พลาดหรือทำอะไรผิดบ้างเหรอ ถามให้คิดไม่ได้ถามเพราะอยากรู้จริงจัง

ที่เราอ่านเจอคือ คุณก็แค่ผู้หญิงธรรมดาๆคนหนึ่ง หาได้ทั่วไปเกลื่อนเมือง ไม่ได้มีอะไรวิเศษมาก พอที่จะไปดูถูกใครรวมทั้งแฟนเก่าของแฟนคุณ ถ้าเขาไม่ได้มาทำอะไรให้เดือดร้อน

** ส่วนคุณ แนะนำให้หาวิธีจัดการตัวเองค่ะ
ความคิดเห็นที่ 20
ผู้ชาย= ใฝ่ต่ำ
จขกท= ความคิดต่ำ
ความคิดเห็นที่ 2
หัดเคารพความเป็นคนของผู้อื่นบ้างค่ะ เผื่ออะไรมันจะดีขึ้น

ป.ล. เลิกตอบกระทู้นี้เหอะ มันกระทู้ดัก
คอมเม้นท์กันนัวขนาดนี้ กระทู้ยังไม่ปลิว เอ๊ ใครอยู่เบื้องหลังรึเปล่าน้าาาาา
ความคิดเห็นที่ 184เพี้ยนมองบน


# เดชะบุญที่อาการนี้มันไม่ได้เป็นโรคติดต่อ!!! แต่มันก็ไม่ได้หายเองได้เหมือนหวัดนะจ๊ะ 😌 - ใจจริงอยากจะแค่นั่งเวทนาดูเจ้าของกระทู้นี้สู้ชีวิตต่อไปด้วยการทำตัวน่ารังเกียจและแสดงความฉลาดแบบในสังคมที่เติบโตมาและคอนทินิวการเหยียดคนที่เค้ามาตอบไปเรื่อยเรื่อยเพราะยังหลงอยู่ในโลกมโนของตัวเองว่าชั้นนี่วิเศษเหนือคนอื่น - แต่คิดว่าเอาบุญน่ะ หมาแมวเรายังฝึกยังสอนมันได้เลย นี่คนทั้งคนเชียวนะ และถ้าเกิดเป็นคนทั้งทียังหาคุณค่าความเป็นคนไม่ได้มันจะเสียชาติเกิด และถ้ารู้ปัญหาแล้วยังคิดไม่ได้ ยังอยากจะหลอกตัวเองต่อไปก็เอานะ แต่ไอ้บางความคิดบางคำน่ะเก็บไว้ใช้กับตัวเองหรือคนรอบตัวเองที่อยู่ในสังคมชั้นสูงเดียวกันก็พอ อย่าออกมาพ่นให้คนปกติข้างนอกเค้ารู้สึกขนลุกขนพองขยะแขยงเลยจะดีกว่า
เพี้ยนแหวะ

# มีเยอะนะในคอมมูนิตี้พี่พันเนี่ย ที่นั่งยกหางตัวเองว่าสวยว่ารวยว่าฉลาดว่านั่นว่านี่ แล้วก็อยู่รวมกันเป็นกระจุก เหมือนฝนตกแล้วขี้หมูไหล ต้องอยู่เป็นกลุ่มเปนก้อนด้วยเพราะอยู่ในสังคมอื่นไม่ได้ คนปรกติเค้าไม่ทำกัน • หายไวไวนะ ไม่ได้เป็นห่วงนะ แต่รำคาญ •

เพี้ยนดีออก


ความคิดเห็นที่ 6
อ่านแล้วสงสารผู้ชายที่ต้องมาคบกับผู้หญิงแบบคน คนมีดีจริงเขาไม่มานั่งเหยียดคนอื่นหรอกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่