พักเคียงหมอกชาเล่ต์ วังน้ำเขียว มาแวะกินมื้อเที่ยง ร้านรวยกุ้งเผา ริมคลอง@ท่าประชุม ปราจีนฯ เข้าท่าๆ 😁🤤😋👍


        ชีวิตของการเดินทาง ที่ต้องเที่ยว เอ้ย!! ทำงานไปเรื่อยๆ ผมเดินทางจาก อ.สหัสขันธ์ กาฬสินธุ์ บ่ายกว่าๆ แล้ว กว่าจะมาถึงแถวๆ วังน้ำเขียว ก็เริ่มจะพลบค่ำแล้ว  ช่วงแวะปั้มเติมน้ำมัน ก็ค้นหาที่พัก เจอเคียงหมอก ชาเล่ต์ ลดราคา 50% โอ้ ....... เยี่ยมเลย ราคานี้สำหรับคนอย่างเรา 1,000 บาท รวมอาหารเช้า ทางโรงแรมจะขอให้โอนเงนทันที ผมเลยขอว่า อย่าเลย อีก 45 นาทีผมก็จะถึงรีสอร์ทแล้ว ฝนก็ตก เธอเลยยอม 
     ขับมาเลี้ยวเข้าปากทางเข้า มีรานรวงขายของเยอะ เลยว่าวันนี้แวะซื้อน้ำอมฤตเพิ่มหน่อย ไหนก็ไหนแล้ว เลยสั่งยำอุ้งตีนนาง ด้วยเลย 1 ชุด 

เคียงหมอกชาเล่ต์ วังน้ำเขียว
    ที่พักบรรยากาศดีครับ น่ารักดี ฝนปร่อยๆ ผมขนของเข้าที่พัก เป็นห้องพักแบบเดินขึ้นบันได 1 ชั้น ห้องก็น่ารักดีครับ กะทัดรัด 
 
         ขนของเสร็จ ยังไม่ได้ทำไรเลย ก็ได้ยินเสียง ติกๆๆๆๆๆๆ ดังขึ้นเรื่อยๆ เลยแจ้ง จนท.ของรีสอร์ท ว่ามีเสียงดังจากปั้มน้ำ คืนนี้น่าจะนอนไม่หลับแน่ 
           จนท.ก็โทรแจ้ง เจ้าของรีสอร์ท เขาเลยเปลี่ยนห้องพักให้ ก็ต้องขนย้ายข้าวของ เครื่องดื่มและกับแกล้ม ฮ่าๆๆ เห้อ.....เหนื่อย ย้ายมาห้องใหญ่ ห้องสำหรับพัก 4 คน ก็น่ารักดีครับ จนท. บอก เหนื่อยเลย เดี๋ยวเปิดเสียงน้ำตกให้ฟังสักชั่วโมงหนึ่งนะค่ะ   เยี่ยมเลย 
     ฝนก็ปร่อยๆ ทั้งคืน เหมาะกับการดื่มด่ำมาก ฮ่าๆๆๆ 

ย้ายมาห้องใหม่ 

 เช้ามา ก็จะมี จนท.เอาอาหารมาให้ที่ห้องพัก เป็นโจ๊กหมูใส่ไข่กับปาท่องโก๋ 
            หลังจากมื้อเช้า ก็เก็บสัมภาระ เก็บภาพอีกนิดหน่อย แล้วเดินทางต่อ ขอสูดอากาศลึกๆๆๆๆๆ ก่อนจะไปใส่ Mask อีกครั้ง  😄😁

  
ร้านรวยกุ้งเผา 
       ผมมาทำงานที่ ท่าประชุม ปราจีนบุรี พรรคพวกเจ้าถิ่น เลยพามากินมื้อเที่ยงที่ ร้านรวยกุ้งเผา ที่จริงร้านนี้มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ น่ากิน แต่ช่วงนี้อยากกินเมนูปลาที่ย่อยง่ายๆ เลยสั่งเป็น พวกปลา มีฉู่ฉี่ปลาแดง ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ต้มยำปลาค้าว และสายบัวผัดปลาทู 
               อร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะสายบัวผัดปลาทู ชอบเลย แต่ยังไม่ถูกใจนัก ตรงที่ใส่ปลาทั้งตัว
       ส่วนน้ำพริก แถมฟรีครับ อร่อยดี 
คือชอบสุดๆ ตรงใส่หัวปลาทูลงไปด้วย แต่ที่เหลือควรเอาแต่เนื้อ ไม่งั้นก้างเพียบเลย ถ้าใช้ปลาทูตัวเล้กลงหน่อย แต่กรอบทั้งหัวยิ่งอร่อยเลย แต่รวมๆ แล้วให้ 9.50 คะแนนเลยครับ มีโอกาสมาแวะทานครับ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่