ที่หลายๆคนบอกว่า 4 ปีในมหาวิทยาลัยนั้นแป๊ปเดียวเอง มันเป็นเพราะอะไรครับ

ส่วนตัวผมมองว่า ถึงมันจะจบยากกว่ามัธยมเยอะ แต่"มันก็เป็นช่วงเวลาเรียนที่มีความสุขที่สุดแล้วครับ"  เรียนวันหนึ่ง 2 ชั่วโมงบ้าง  4 ชั่วโมงบ้าง   อาทิตย์หนึ่งเรียน 3-4 วันก็มี  จะเรียนก็ได้ไม่เรียนก็ได้อาจารย์ไม่สนใจ ไม่เช็คชื่อ (อันนี้ชอบที่สุด) ช่วงเวลาว่างเยอะจริงๆ  ไว้ผมตามสไตล์ตัวเอง เวลาเรียนใส่กางเกงยีนส์ไปเรียนได้  ชายเสื้อออกนอกกางเกง เนคไทไม่ผูกอาจารย์ในห้องไม่เคยบ่นเพราะทุกอย่างวัดกันที่คะแนนสอบ +คะแนนอย่างเดียว  ไม่มีจิตพิสัย อาจารย์ก็แค่มาสอนอย่างเดียวจริงๆ ที่เหลือเราขวนขวายเอง 

ต่างจากมัธยมที่เวลาเรียนต้องก่อน 8 โมงเช้า เลิกเรียนเกือบ 4 โมงทุกวัน ชุดนักเรียนต้องใส่ทุกวัน อาจารย์จู้จี้จุกจิกสารพัดเรื่อง ซึ่งโคตรน่าเบื่อ ระเบียบอะไรเยอะแยะไปหมด  อยู่ห้องเดียวกันก็ต้องเรียนด้วยกันไปจนจบ ต่างจากมหาลัยที่มีคนจากต่างสาขามาเรียนด้วย 

สรุปเลยละกัน ผมว่าที่หลายคนมองว่าเร็วรวมถึงผมด้วย  เพราะผมคือคนหนึ่งที่มองว่า "มันเร็วเพราะมันเป็นช่วงที่มีความสุขที่สุดแล้ว"  คุณว่าไหม?

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 20
สำหรับเรามันผ่านไปเร็วเพราะเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถทำอะไรได้ด้วยตนเองโดยไม่มีภาระผูกมัดค่ะ บอกก่อนว่าเราเรียนคณะหกปี และเรียนหนักมากๆ หนักกว่ามัธยมด้วยซ้ำ ทุกอาทิตย์เรียนเต็มห้าวันเช้าเย็นตลอดและต้องอ่านหนังสือดึกเกือบทุกวัน แต่เราก็ยังenjoy กับชีวิตมหาลัยมากที่สุด เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่เราได้ลองอะไรใหม่ๆ ทั้งเจอสังคมใหม่ ประสบการณ์ใหม่ เพราะเราโตพอที่จะตัดสินใจอะไรเองได้ไม่เหมือนตอนมัธยม (ชีวิตมัธยมเราน่าเบื่อมากๆมีแต่เรียนเรียนเรียน) และสามารถใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยงได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องทำงานให้มากขึ้นหรือต้องเหลือเงินเท่านี้ๆเพราะมีภาระความรับผิดชอบเหมือนตอนทำงาน ที่สำคัญคือเพื่อนๆทุกคนก็พร้อมที่จะสนุกไปกับเราเหมือนกัน เวลาเลยผ่านไปเร็วมากกกกค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ชีวิตมหาลัยคือมีความอิสระเหมือนวัยผู้ใหญ่ แต่ไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเหมือนเด็ก

พอ 2 อย่างนี้รวมเข้าด้วยกัน มันเลยมีแนวโน้มที่จะกลายป็นช่วงชีวิต ที่แฮปปี้ที่สุดครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่