🏀 Portland ได้รับข้อเสนอซื้อทีมจาก Nike

Phil Knight มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง Nike ได้ยื่นข้อเสนอระดับ 2 พันล้านเหรียญมาให้ Portland พิจารณาโดยมี Alan Smolinksy เจ้าของทีมเบสบอล Dodgers เป็นหุ้นส่วน

การที่ Knight ยื่นข้อเสนอเข้ามาเเบบนี้ก็เเสดงว่าคงอยากให้ Trail Blazers อยู่ Portland ต่อเเละไม่คิดย้าย franchise หนีไปไหนเพราะเป็นบ้านเกิดเมืองนอนเเละเขาเป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย Oregon ด้วย อีกทั้งสํานักงานใหญ่ของ Nike ก็ตั้งอยู่ที่ Portland

Paul Allen เจ้าของคนเก่าได้เสียชีวิตไปเมื่อ 4 ปีก่อนจากมะเร็งต่อมนํ้าเหลืองซึ่งเขาไม่มีเมียหรือทายาทเเละได้สั่งเสียในพินัยกรรมว่าให้ขายทีม Seahawks เเละ Portland ไปซะโดยปัจจุบัน Jodie Allen ที่เป็นน้องสาวได้ทําหน้าที่ดูเเลชั่วคราวจนกว่าจะประมูลเสร็จสิ้นภายใน 6-18 เดือนข้างหน้า

ถึงข้อเสนอระดับ 2 พันล้านจะเยอะมากสําหรับทีมที่ไม่เคยติดเเม้เเต่ top-50 ของทีมกีฬาที่ทําเงินเเละมีมูลค่าทางการตลาดน้อยกว่า Cavaliers อีกเเต่ผู้บริหารก็ยังหวังว่าจะได้เงินจากการประมูลที่หลัก $3 พันล้านโดยเมื่อ 5 ปีก่อนมีคนซื้อทีมจรวดไปที่ $2.2 พันล้านทําให้ราคาขายของ Portland ต้องไม่ตํ่าไปกว่านั้น

Credit: B/R
 
 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่