(CR) รีวิวบุฟเฟ่ต์เนื้อวากิวA5 ร้าน Oranji สาขาสะพานควาย

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวพันทิป

วันนี้เราจะขอรีวิวร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างชาบู ที่มีเนื้อวากิว A5 รวมในบุฟเฟ่ต์ด้วยนะคะ

เนื่องจากเราไปเดินเล่นดองกี้มาแล้วเห็นถาดเนื้อA4 A5 ถาดเล็กๆในราคาเกือบพันบาท เลยคุยเล่นๆกับสามีว่าซื้อไปย่างที่บ้านไหม อยากลองมากว่ามันอร่อยสมคำร่ำลือไหม สามีบอกว่าอย่างนี้ไปหาบุฟเฟ่ต์กินกันเลยดีกว่าไหม จึงเป็นที่มาของกระทู้นี้ค่ะ

ด้วยราคา และประเภทเนื้อที่มีในบุฟเฟ่ต์ เราเลยมาจบที่ร้าน Oranji Japanese Yakiniku & shabu สาขาสะพานควายค่ะบุฟเฟ่ต์มีหลายระดับมากค่ะ แต่ถ้าจะทานA5 ต้องเลือกตัว Pafekuto 1999 net ตัวท๊อปค่ะ ราคานี้ได้เนื้อA5 2แบบ A4 3แบบ โอโทโร่ ซูชิ เครื่องดื่ม+ขนมในคาเฟ่ทุกเมนู และมีสาเก+เหล้าบ๊วยรวมด้วยค่ะ (เริ่มเสิร์ฟ 5 โมงเย็นนะคะใครอยากทานต้องจองหลัง5โมงเย็นค่า)

เมนูจะเป็นแผ่นพลาสติกแผ่นเล็กๆให้เขียนลงไปได้เลยนะคะ


เนื้อตรงปกมากค่ะ ของวางคือนึกว่าโมเดลหน้าร้าน ลายหินอ่อนสวยมากค่ะ

A5 มี Kagoshima kata rosu ส่วนสันคอ กับ Tatebara ส่วนพื้นท้อง
A4 มี Ichibo สันสะโพก headobara ท้องด้านบน และ kata bara ริบแคปค่ะ(ราคา1599ได้A4ริปแคป1ตัวค่ะ)

ไม่มีรูปตอนย่างบนเตาเพราะสุกแล้วหายจากเตาทันที ถ่ายไม่ทันจริงๆค่ะ กินA5 คำแรกก็ว้าวมาก นุ่มมาก ละลายในปากสมคำร่ำลือ และปากก็มันสมที่เล่ากันมา ทานเยอะเลี่ยนมากค่ะ ต้องจิ้มซีฟู้ดช่วยเลย จริงๆA4 ก็ลายสวยมากแล้ว นุ่มละลายเหมือนกันค่ะ

เทียบกับมือค่ะ 1 แผ่นเท่ากับที่ดองกี้ขาย1ถาด
เมนูอื่นๆคือเยอะมาก เยอะจนเลือกไม่ถูก กุ้งหวาน หอยเชลล์ ซูชิ กุ้งแม่น้ำ แซลมอนดอง หอยเชลล์ดอง คานิมิโซะ คือหลากหลายมาก เราสั่งไม่ครบนะคะ ทีมเน้นทานA5 😆😆😆 หม้อชาบูที่ให้คือลืมไปเลยค่ะ รสชาติดีบางอย่างค่ะ พวกกุ้งหวาน หอยเชลล์คือดีค่ะ คานิมิโสะปูอัดเราชอบนะคะ เดอะแก๊งค์บอกพวกทะเลดองคืออร่อยค่ะแต่เราไม่ได้ทาน พวกซาชิมิปลาเราเฉยๆค่ะ *ตอนเราไปปูชูไวหมด แต่พนักงานแจ้งล่วงหน้าไว้แล้วตอนจองค่ะ*จริงๆมีเยอะกว่านี้แต่ถ่ายไม่ทันเดอะแก๊งค์ค่ะ + ของมาไวมากลงโต๊ะของเต็มต้องวางที่นั่งบ้างไรบ้าง

ขนม+เครื่องดื่มก็เยอะอยู่นะคะแต่อิ่มแล้ว สั่งได้ไม่เยอะค่ะ (สั่งแบบบุฟเฟ่ต์ได้เฉพาะราคา 1999บาท ถ้าตัวถูกกว่านี้จะได้แค่ไอติมค่ะ)
ไอติมโมจิไม่ได้ทาน แต่เพื่อนบอกธรรมดา ไอติมฮอกไกโด เพื่อนบอกหวานอร่อยค่ะ ส่วนเราชอบควอฟเฟิลกับมัทฉะมูสคืออร่อยมากๆ ควรสั่ง ชาเขียวเย็นก็ดีค่ะ ไม่หวานรสไม่หนัก ทานตอนจบคือล้างกลิ่นคาวได้ดี

สาเกและเหล้าหวานใส่ขวดมานะคะรายละเอียดอื่นๆนะคะ
-ต้องจองร้านล่วงหน้า เราจองทางไลน์ค่ะ ตอบเร็วสุดค่ะ ร้านไม่รับwalk in นะคะ
- สาขาสะพานควายให้จอดรถบิ๊กซีสะพานควายแล้วเดินมาที่ร้าน 3 นาทีนะคะ ก่อนออกก็ซื้อของสักหน่อยก็จิดฟรีค่ะ แต่เราไม่ได้ซื้อโดนค่าจอดไป60บาทค่ะ
- จองห้องไพรเวทได้นะคะ แต่จริงๆเป็นแค่ห้องกั้นเฉยๆค่ะ ไม่ได้ปิดทึบค่ะ

รีวิวของเราเป็นCR นะคะ อยากแบ่งปันประสบการณ์ เพราะในพันทิปไม่ค่อยมีรีวิวร้านA5 เลยค่ะ ส่วนมากเราเห็นแต่ในเฟสแล้วก็เอียงไปทางSR รีวิว แต่ใดๆไปทานเองก็ค่อนข้างตรงปกค่ะ โดยเฉพาะเนื้อ พนักงานบริการวดเร็วดี สอบถามตลอดว่าของครบไหม เข้าตรงเวลา ออกตรงเวลา มีพนักงานคอยแจ้งเวลาค่ะ

วันนี้ส่งรีวิวเท่านี้ค่ะ สวัสดีค่า
*แก้ไขคำผิดค่ะ พอดีลองทำในมือถือพอกดแล้วขึ้นเลย เพิ่งเห็นว่าผิดเยอะค่ะ*
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่