[CR] รีวิวคาเฟ่ชุมพร

กระทู้รีวิว
                 คาเฟ่ชุมพร CHAORAI CAFE&RESTAURONT
คาเฟ่น้องใหม่ ใจกลางเมืองชุมพร สไตล์มินิมอล โทนขาว ออกแบบทรงยุโรปเล็กๆ มีมุมน่ารักๆไว้สำหรับลูกค้านั่งชิลกับการถ่ายรูป และ ดื่มด่ำกับรสชาติของเครื่องดื่มภายในร้าน ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือเมนูอื่นๆ นอกจากสูตรที่มีของทางร้านแล้วยังสามารถปรับเปลี่ยน ตามความชอบของลูกค้า มีตัวเลือกของไซรรัปอีกหลายชนิดให้ ลิ้มลอง ได้อีกด้วย
มีมุมทำงานเล็กๆของคนชอบความเงียบและความเป็นส่วนตัว มี Wifi ไว้บริการสำหรับลูกค้าทุกคน ร้านChaorai (ชาวไร่ ) เกิดจาก ความตั้งใจของบล็อกเกอร์คนหนึ่ง (ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ) ที่มีความชื่นชอบเดินทางและชอบนั่งคาเฟ่ แนวภูเขาเป็นชีวิต ชอบกลิ่นหอมของกาแฟ ชอบความธรรมดาที่แสนพิเศษ เค้าใช้เวลาเดินทาง ศึกษาเกี่ยวกับเมล็ดพันธ์ของกาแฟแต่ละชนิด เป็นระยะเวลา 3 ปี แต่เนื่องจากพื้นที่ ที่ใช้เปิดร้าน ตั้งอยู่ ใจกลางเมืองชุมพร ไม่สามารถ มีวิวธรรมชาติได้ ไอเดียและคอลเลกชั่น จึงถูกออกแบบ สไตล์ยุโรปแต่คงความ ออริจินอล ไว้ที่เครื่องดื่มแทน
Chaorai Cafe (ชาวไร่ ) คาเฟ่เล็กๆ จึงเกิดการผสมผสานสไตล์ยุโรป และเลือกที่จะใช้วัตถุดิบที่มาจากธรรมชาติ คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพพรีเมี่ยมทุกชนิด รับรองคุณภาพคัฟแก้ว ถูกใจลูกค้าแน่นอน
ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ สายพันธ์ อาราบิก้า ของทางเหนือและเวียดนาม สูตรคั่วกลางค่อนเข้ม ที่ถูกผสมกันอย่างลงตัว อยากให้ทุกคนได้สัมผัส รสชาติ และกลิ่มหอมของกาแฟ
เมล็ดพันธ์ อาราบิก้า คืออะไร
ถิ่นกำเนิดถูกค้นพบที่ประเทศเอธิโอเปีย ของทวีปแอฟริกา จนกลายเป็นพื้นเศรษฐกิจโลก ทั้งนี้ที่ไทยเราก็มีอาราบิก้า พันธุ์แท้ 100%  ริเร่ิมจากโครงการหลวงที่มีการพัฒนาชาวเขา โดยนำเมล็ดพันธุ์กาแฟชนิดนี้มาปลูกทดแทนการปลูกฝิ่น มีกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกาให้คำปรึกษาอีกด้วย

พื้นที่ที่ใช้ปลูกอาราบิก้า ต้องอยู่ในที่สูงอยู่ระดับของน้ำทะเลขึ้นไปประมาณ 800 – 1,000 เมตร ทางภาคเหนือของประเทศไทย จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ สามารถปลูกอาราบิก้าได้ เพราะมีอากาศหนาวเย็น ทำให้เมล็ดอาราบิก้าสามารถเจริญเติบโตขึ้นได้ ซึ่งรสชาติของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจะมีรสชาติที่กลมกล่อม มีความนุ่มนวล ทำให้กาแฟพันธุ์อาราบิก้าได้รับนิยมสูง

เวลาเปิดปิดของร้าน Chaorai cafe&restaurant
ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-17.30 น ร้านปิดทุกวันอาทิตย์
ลูกค้า สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เพจเฟสบุ๊ค Chaorai cafe&restaurant
แผนที่การเดินทาง ร้านตั้งถนนดิเอนทรานซ์ ชุมพร เลขที่ 275/25 ถ.ปรมิทรมรรคา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร
ชื่อสินค้า:   ร้านกาแฟ ชุมพร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่