[CR] ผมไม่ล้านแล้วนะคร้าบบบ เมื่อตัดสินใจปลูกผม FUE

สวีดัด สวัสดี แฮ่!! ผมตื่นเต้นมากครับหลังจากปลูกผมมาได้เกือบ 2 ปีแล้ว กระทู้นี้เลยอยากมาเล่าประสบการณ์การปลูกผมครั้งแรกและคงเป็นครั้งเดียวของผม ที่บอกว่าครั้งเดียวก็เพราะผมขึ้นดีตามที่คาดหวังไว้เลยครับ ผลการปลูกผมจะเป็นยังไงมาดูกันครับ
ก่อนหน้านี้ผมมีปัญหาหัวเถิกขึ้นสองข้าง ปัญหาที่ผู้ชายอย่างเราๆ เจอกันแทบทุกคน ด้วยความที่เป็นคนชอบเซ็ตผมขึ้นตลอด ไปไหนมาไหนมีแต่คนทักว่าผมเริ่มไปแล้วนะ นี่แหละฮะจุดเริ่มต้นของความคิดที่อยากปลูกผม จากนั้นเริ่มหาข้อมูลเลยครับ มองคลินิกปลูกผมไว้ 2-3 ที่ เอาอันดับต้นๆ ของประเทศไว้ก่อน ดูชื่อเสียงของหมอแล้วก็รีวิวหลังปลูก 6 เดือนขึ้นไปเป็นหลักครับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ค่อยเก็บไปถามหมอวันที่นัดเข้าไปปรึกษา ผมเข้าไปปรึกษาที่คลินิกทั้ง 3 ที่เลย ไฟนอลคือเลือกปลูกกับคุณหมอพรีมา ที่คลินิก Hairsmith ครับ เพราะผมชอบในความให้ข้อมูลตรงไปตรงมาของทั้งคุณหมอและทีมขาย ที่ไม่ฮาร์ดเซลล์จนทำให้เราอึดอัดเลย ที่ผมชอบที่สุดคือแนวผมของที่นี่ เพราะคุณหมอออกแบบได้ดูเป็นธรรมชาติมากครับ
 
และแล้ววันนี้ก็มาถึง หลังจากปลูกผมเสร็จชิลล์มาก คุณหมอแนะนำปลูกวิธี FUE เจ็บน้อย และแผลน้อย เคสผมใช้ 1,500 กราฟท์ x ราคาหมอคิดเป็นกราฟท์คุยสรุปจบไม่ต้องจ่ายค่านู่นนี่ให้จุกจิก

ตอนเริ่มทำ คุณหมอเค้าจะใช้ปากกา Implanter ปลูกให้เป็นมาตรฐานรู้สึกว่าจะทำแบบนี้ทุกเคสนะครับ แหม่ตอนแรกผมก็คิดว่าผมเป็นคนพิเศษซะอีก  ฮาๆๆ แล้วก็จะมียามากินอีก 1 ปีเต็ม ทำ PRP ให้อีก ส่วนตัวผมรู้สึกประทับใจครับ

มักมีเพื่อนถามผมบ่อยๆว่าปลูกผมเจ็บมั้ย ตอบได้เลยว่าเจ็บครับ แต่เจ็บแค่ฉีดยาชาเข็มแรกๆ ผมว่ามันเจ็บน้อยกว่าตอนไปฉีดโบท็อกอีก หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรเลย
คืนแรกหลังจากปลูกผมเสร็จผมจะใช้ที่รองหมอนที่คลินิกให้มา กันเลือดติดหมอนครับ แล้วก็ใช้หมอนรองคอเผื่อเราเผลอนอนทับผมที่ปลูก
หลังปลูกผมครบ 2 อาทิตย์ คุณหมอนัดมาติดตามผลครั้งแรกครับ ทุกอย่างปกติดี สะเก็ดแผลหลุดเกือบหมดแล้ว
6 เดือนแล้วครับ แนวผมใหม่มาเต็ม มาถึงครึ่งทางของผลลัพธ์ปลูกผมแล้วครับ
 
 
 
ส่วนวิธีดูแลตัวเองหลังปลูกผมก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยครับ
1.หลังปลูกผมเสร็จ 2 วันทางคลินิกจะนัดให้ไปสระผมล้างแผลใช้เวลาประมาณ 40 นาที และฉายแสงเลเซอร์เพื่อลดบวมด้วยครับ หลังจากนั้นเราสระผมได้ทุกวันเจ้าหน้าที่เค้าจะสอนวิธีสระผมให้
2. งดออกกำลังกายช่วง 2 สัปดาห์แรก เพราะเป็นช่วงที่รากผมกำลังฝังตัว ถ้าเกิดเราทำกราฟท์หลุดช่วงนี้ผมก็จะไม่ขึ้นครับ คือต้องระวังมากเป็นพิเศษ
3.พอครบ 2 สัปดาห์ ผมใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหมักสะเก็ดแผลให้หลุด อาจจะมีผมที่ปลูกหลุดออกมาด้วย อันนี้ไม่เป็นไรเพราะรากผมฝังตัวแล้ว
4. ส่วนเรื่องอาหารการกินคุณหมอไม่ได้ห้ามอะไรนะครับ คนชอบกินแบบผมคือแฮปปี้ แต่ต้องกินยาปลูกผมต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ผมธรรมชาติมันบางลงไป
5.ติดตามผลทุกครั้งที่คุณหมอนัด นอกจากจะได้เห็นพัฒนาการของผมที่เราปลูกแล้ว ถ้าผมขึ้นไม่เป็นไปตามที่คิดไว้ ทางคลินิกจะได้มีแนวทางในการดูแลจนกว่าผลลัพธ์จะออกมาดีครับ
เปรียบเทียบตอนก่อนและหลังปลูกผมครบ 1 ปี นะครับ
จากความคิดของผม ผมคิดว่าอย่ามองแต่ราคาอย่างเดียว เพราะเห็นเพื่อนๆ หลายคนจากที่คุยกันมามักจะมองว่าการปลูกผมเป็นอะไรที่ใช้เงินค่อนข้างเยอะ ผมมองว่าเงินใช้ไปเดี๋ยวเราก็หาใหม่ได้ แต่รากผมเสียแล้วเสียเลยครับ ถ้าเจอหมอที่ไม่ชำนาญเจาะรากผมขาดรัวๆ เอามาปลูกมันก็ไม่ขึ้น หรือปลูกผมคนละทิศกับผมธรรมชาติของเราอันนี้แก้ยากมาก เสียทั้งรากผมเสียทั้งเวลาไปอีก  บวกกับความเป็นธรรมชาติของแนวผมใหม่เป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญเหมือนกันนะ ถ้าปลูกมาแล้วเป็นเส้นตรงๆ นี่จะโป๊ะมาก ทุกวันนี้หลังจากผมเริ่มยาวแล้วมักมีแต่คนทักว่าดูเด็กขึ้นไปทำอะไรมา แต่ไม่มีใครดูออกเลยว่าไปปลูกผมมา (จะรู้ก็ตอนเห็นกระทู้นี่แหละ ฮาๆๆ) อาจจะเขียนยาวหน่อย แต่ก็ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับ
ชื่อสินค้า:   ปลูกผม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่