[CR] ปลูกผมครั้งแรกและครั้งเดียว รีวิวปลูกผม ตั้งแต่ต้นจนครบ 1 ปี


สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวพันทิป ตามหัวข้อเลยว่า หลังปลูกผม 1 ปี แล้วเป็นยังไงบ้างเราจะมารีวิวประสบการณ์ปลูกผมให้ชาว Pantip ได้ติดตามกัน

ก่อนอื่นขอเล่าปัญหาให้ฟังก่อนนะครับ เรามีกรรมพันธุ์หัวล้านจากที่บ้านอยู่แล้ว มีปัญหาหน้าผากกว้างรูปตัว M คือมันเถิกเข้าไปค่อนข้างลึกเลยครับถ้าเทียบกับอายุที่พึ่งจะ 30 ต้นๆ ทำให้ต้องตัดผมหน้าม้าเอามาปิดตลอด ด้วยงานที่ทำต้องเจอคนเยอะเลยรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ อีกอย่างคือเราอยากเซ็ตผมทำผมทรงอื่นบ้างเลยตัดสินใจปลูกผมครับ 
เมื่อก่อนต้องคอยเอาผมลงมาปิด ผมทรงบาร์โค้ดก็เคยผ่านมาแล้ว 55555

ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าจะไป ปลูกผมที่ไหนดี ก็เลยหาดูรีวิวไว้หลายที่ หลักๆ คือดูประสบการณ์ของคุณหมอก่อน ที่สำคัญเลยคือดูเคสที่ผ่านๆ มาของคลินิก สุดท้ายเลยไปจบที่ hairsmith clinic อยู่แถวๆ อโศกครับ ตัดสินใจเลือกที่นี่เพราะดูรีวิวจากคลินิกแล้วรู้สึกว่ามีรูปหลังปลูกผมตอนที่ผมขึ้นแล้วให้ดูเยอะดี เลยคิดว่าเราคงไม่ต้องมานั่งลุ้นว่าหมอปลูกแล้วผมเราจะขึ้นมั้ย พอได้นัดเข้าไปคุยกับคุณหมอพรีมาก็รู้สึกมั่นใจ เพราะคุณหมอให้ข้อมูลครบ ชัดเจนและใจดีมาก เราตัดสินใจจองวันปลูกผมเลยครับ

เคสเราคุณหมอประเมิน 2,700 กราฟท์ ราคาจะคิดตามจำนวนกราฟท์เลย กราฟท์ละ 75 บาท รวมทุกอย่างแล้ว และเค้าแจ้งว่าแถม prp  ยาอีก 1 ปีบวกกับรับประกันผลให้ด้วย เอาจริงๆนะผมชอบตรงที่นี่ไม่อัพเซลล์ ไม่กดดัน ไม่ยัดเยียดคอร์สอะไรที่ไม่จำเป็นจนทำให้เราอึดอัด เพราะที่ผมเคยไปปรึกษาที่อื่นๆ เจอแบบอัพเซลล์บ่อยมาก
 
ที่ผมทำคุณหมอแนะนำเป็นวิธี ปลูกผม fue เพราะแผลเล็กดูแลง่าย เค้าจะใช้ปากกาปักกราฟท์ แล้วคุณหมอเค้าจะ ออกแบบแนวผมให้เข้ากับรูปหน้า ผมดูๆแล้วมองว่ามันดูเป็นธรรมชาติมากๆไม่ได้ตรงทื่อเหมือนที่อื่นๆ เคสผมใช้เวลาปลูกประมาณ 7-8 ชม นอนจนเบื่อแต่ทนได้เพื่อผมของเรา ระหว่างปลูกผมคลินิกจะมีข้าวให้ทานตอนพักเบรคด้วย วันถัดมาเจ้าหน้าที่จะนัดให้ไปสระผม ทำเลเซอร์ลดบวม และคุณหมอจะนัดติดตามผล 2 อาทิตย์ 3 เดือน 6 เดือน และครบ 1 ปี ทุกครั้งที่ไปติดตามผลไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเเล้ว หลังปลูก เราก็สามารถออกไปข้างนอก ไปทำงานได้ตามปกติ การดูแลก็แค่ต้องคอยระวังมากกว่าปกติคือช่วง 2 อาทิตย์แรกที่ห้ามไปโดนผมที่ปลูกฮะ
หลังปลูกผม 1 เดือน ผมที่ปลูกร่วงไปเกือบหมดแล้ว แอบจิตตกนิดนึงแต่คุณหมอบอกว่าเดี๋ยวมันจะค่อยๆ ขึ้นมาใหม่
พอครบ 1 ปี ผมขึ้นตามที่ตั้งใจ หน้าผากดูแคบลงเลย ปลูกผมครั้งเดียวแล้วจบจริงๆ ชีวิตเปลี่ยน มั่นใจขึ้นมากๆ เซ็ตผมยังไงก็ได้ ตัดสินใจไม่ผิดเลยที่เลือกที่นี่ รู้สึกขอบคุณคุณหมอและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ดูแลเราดีมากๆ ตลอด 1 ปี ใครที่กำลังหาข้อมูลปลูกผมอยู่แนะนำให้ดูรีวิวเยอะๆ โดยเฉพาะคลินิกที่มีรูปตอนที่ผมขึ้นเต็มที่ให้ดู เพราะรูปรีวิวหลังปลูกผมเสร็จไม่กี่วันมันบอกไม่ได้หรอกครับว่าอีก 6 เดือนหรือ 1 ปีผมจะขึ้นมากี่% อีกอย่างคือพิจารณาการรับประกันผลหลังปลูกผมด้วย มันทำให้เรารู้สึกอุ่นใจขึ้น 
หลังจากปลูกผมก็เซ็ตผมขึ้นตลอดเลย ชอบมาก

เขียนซะยาวเลย สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆ ชาวพันทิปทุกท่านที่เข้ามาอ่านจนจบ หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับคนที่กำลังหาข้อมูลอยู่ ใครมีคำถามอะไรก็คอมเม้นต์ถามมาได้เลยนะครับ เราจะพยายามเข้ามาตอบให้
ชื่อสินค้า:   รีวิวปลูกผม
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่