บริษัทขาดทุนเพราะบริหารไม่ได้ แต่มาบังคับให้พนักงานรับผิดชอบทุกคน (หักกับเงินเดือนหารเท่ากัน)​ แล้วยังจ่ายเงินไม่ครบอีก?

อธิบายตามหัวข้อนะครับ 
1.ตอนแรกทำงานส่งพัสดุของเอกชนค่ายหนึ่งแล้วมีคนมาซื้อแฟรนไชส์​จดเป็นบริษัทใหม่ขึ้นมา พี่สาวซื้อ น้องชายคุมหน้างาน

2.พนักงานเก่าย้ายไปทำของแฟรนไชส์​หมด ทำมาประมาณครึ่งเดือนมีพนักงานออก 2 คนทำให้ของตกค้างเยอะ ส่งไม่ทัน โดนค่าปรับนำจ่ายล่าช้าจากบริษัทใหญ่เพราะหาคนมาวิ่งไม่ได้ พนักงานคนอื่นรับผิดชอบเส้นตัวเองก็เยอะแล้ววิ่งแทนส่วนคนที่ลาออกไปไม่ได้ต้องหาคนมาแทน แต่ไม่มีคนสนใจทำของเลยค้างเยอะ บริษัทต้องรับผิดชอบค่าปรับตรงนี้ไป

3.น้องชายที่คุมคลังมีปัญหาเรื่องเงินเอาเงินค่าของที่ต้องจ่ายให้บริษัท​ใหญ่หนีไป ก้อนใหญ่ พี่สาวที่เป็นเจ้าของต้องรับผิดชอบ แล้วก็กำหนดขายคลังคืนบริษัทใหญ่เพราะทำต่อไม่ได้(ทำแค่เดือนเดียว)​

4.พอถึงกำหนดเงินเดือนออกพี่สาวแจ้งว่าโดนค่าปรับเยอะให้พนักงานทุกคน ทั้งใหม่-เก่า หรือแม้แต่คนที่พึ่งมาหลังปัญหาคลังแตกก็ตามต้องหารรับผิดชอบเท่ากันทุกคน ตกคนละ 53xx.- พนักงานไม่ยอมเพราะเป็นความผิดที่คนบริหารหาคนมาวิ่งไม่ได้แต่ทำอะไรไม่ได้

5.พอเงินเดือนออก ออกไม่ครบ บางคนวิ่งไป 2-3 พันชิ้นเดือนนึงไม่ได้หยุดซักวัน ต้องได้ชิ้นละ 10 บาทตามที่ตกลงกันในตอนแรก ตก 2-3 หมื่น แต่เงินออกแค่ประมาณ 5,000-10,000 (ทั้งบังคับหารค่าปรับทั้งจ่ายไม่ครบ)​

6.พนักงานก็ท้อกันหมดทั้งๆที่เป็นเรื่องของครอบครัวเขาโกงกันเอง เขาบริหารกันไม่ได้เอง มีอย่างที่ไหนบริษัท​ขาดทุนแล้วให้ลูกน้องหารที่ตัวเองทำขาดทุนไปด้วย? บางคนมีภาระ เงินก็หายาก แถมต้องเติมน้ำมันเอง เสียค่าโทรเองทุกอย่าง ทำงานไม่ได้พักผ่อน แต่กลับมาหักเงิน+จ่ายเงินไม่ครบ เงินที่ออกยังไม่พอค่าบำรุงรักษากับค่าน้ำมันเลยเหมือนส่งของให้ฟรี เหนื่อยฟรี

7.พนักงานไม่มีใครยอมครับแต่ไม่รู้จะทำยังไงต่อ ขอคำแนะนำหน่อยครับ🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่