ระหว่างคนที่ซัพพอร์ตเรื่องเงินกับคนที่ซัพพอร์ตเรื่องความรัก เลือกอะไรดี?

พ่อแม่เราแยกทางกัน ตอนนี้เราใช้ชีวิตอยู่กับพ่อส่วนอีกคนอยู่กับแม่ เรามีโอกาสได้ไปอยู่กับแม่ช่วงปิดเทอมหลายวัน ไปทุกปี ปัญหามันเริ่มมีเมื่อนานมาแล้วและฟางเส้นสุดท้ายก็ขาดลงวันนี้
เราใช้ชีวิตอยู่กับพ่อตั้งแต่เกิด เขาซัพพอร์ตเรื่องเงินเรามาตลอด สิ่งของ อาหารดีๆ ที่อยู่ดีๆ เราได้รับอย่างไม่ขาด ด้วยฐานะที่ไม่ได้ยากจนและไม่ได้ถึงขั้นร่ำรวยจึงหาให้ได้บางอย่าง ปัญหามันอยู่ที่ว่าพ่อเป็นคนใจร้อน ชอบดุด่าเรา กดดัน ทุกอย่างที่ทำแล้วเราเสียสุขภาพจิตเขาทำกับเราตบอด ตั้งแต่จำความได้เคยได้รับความรักที่รู้สึกได้จริงๆกับคำชมแค่สี่ห้าครั้งได้ นอกจากนั้นเมินเฉย มีก็เหมือนไม่มี ต่างกันกับแม่ แม่ไม่ได้มีฐานะดีแต่ตลอดระยะเวลาที่ได้ไปอยู่เป็นเดือนๆ แม่ไม่เคยไม่แสดงความรักต่อเราเลย มอบความรักให้ตลอดจนเราเกรงใจ เพราะไม่เคยได้รับความรักมาก่อนถึงทำตัวไม่ถูกในบางทีก็มีความเขินอยู่บ้าง แต่เรื่องเงินแม่ไม่ค่อยมีแต่พยายามหาให้เรากินตลอด เราไม่เคยเรียกร้องอะไรแพงๆ ไม่เคยอยากได้อะไรจากแม่แต่แม่ก็ถามเสมอว่าอยากกินอะไรมั้ย อยากได้เสื้อผ้าหรือเปล่า เราปฏิเสธเพราะรู้ว่าเงินเดือนแม่ไม่ได้เยอะ แค่อยู่กับแม่ก็มีความสุขมากพอแล้ว
แต่ชีวิตจริงมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้น เรายังต้องการเงินในการใช้ชีวิต อยากมีชีวิตสุขสบายแต่ก็อยากได้ความรักเหมือนที่คนอื่นเขาได้บ้างเหมือนกัน
ถ้าเป็นทุกคนจะเลือกอะไรคะ แนะนำเราทีเราเครียดมากๆ อยากออกไปจากที่นี่เต็มทน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่