ให้ข้อมูลเรื่องการเข้าประเทศหลังจากวันที่ 1 เมษาครับ

ขออนุญาตให้ข้อมูลเรื่องการเข้าประเทศหลังจากวันที่ 1 เมษาครับ (ยกเลิกPCRแต่ยังต้องกักตัวแล้วทำPCRที่ไทยก่อนได้รับอนุญาตให้ออกไปท่องเที่ยวได้)
*ตามที่รัฐบาลประกาศยกเลิกPCR testเพื่อเดินทางเข้าประเทศไทย ทำให้หลายคนสงสัย และไม่สบายใจว่าจะเป็นการปล่อยให้นักท่องเที่ยวเอาเชื้อเข้าไทย เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องซะทีเดียว[ไม่ง่ายขนาดนั้น]
ขั้นตอน(จากประสบการณ์ตรง เดินทางเข้าไทยวันที่3เมษา หลังประกาศยกเลิกPCR test)
**ต้องทำไทยพาสก่อนเดินทาง(รอ3-7วันหลังจากยื่นเอกสารออนไลน์) โดยต้องยื่นวัคซีนcertificate +เอกสารยืนยันการซื้อSH+hotel+passpor(+insurance สำหรับชาวต่างชาติ ซึ่งแนะนำให้ซื้อเวลาเดียวกับที่ยื่นไทยพาส ราคาจะแค่600บาท แต่ถ้าตกใจแล้วซื่อจากหน้าเพจ ราคาจะเป็น3000+, ขั้นตอนนี้ประหยัดเงินไปได้2-3000บาท) เอกสารที่จะทำการอัพโหลดทั้งหมดต้องเป็น JPEG fileเท่านั้น
***วันขึ้นเครื่องเดินทางเข้าไทย
- สายการบินจะไม่อนุญาตให้ขึ้นเครื่องหากไม่มีการทำPCR test ก่อนเดินทางภายในไม่เกิน48ชั่วโมง(แล้วแต่ประเทศต้นทาง)
- หากมีPCR testแล้ว แสดงเอกสารที่ประตูเพื่อขอเข้าเช็คอินได้เลย หากไม่มีต้องทำการตรวจที่สนามบิน(ปล้วแต่ประเทศต้นทาง)
- การเช็คอินทั้งต้นทางและtransfer counter ค่อนข้างละเอียดในการตรวจเอกสาร เดินทางไปสนามบินล่วงหน้าสัก2-3ชม โดยจะขอดู เอกสารวัคซีน, ไทยพาส , insurance, Hotel booking, passport +visa(ต่างชาติ)
- เมื่อเดินทางถึงไทย ก็จะต้องแสดงเอกสารไทยพาสทันที่ก่อนเข้าไปที่เค้าเตอร์ตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งขั้นตอนนี้ประทับใจกับ ตม.ไทยมากที่สุด ชื่นชมครับ
- เมื่อผ่าน ตม. ต้องออกไปเพื่อมองหาเค้าเตอร์ของโรงแรงที่เราจอง จะมีรถพาไปโรงแรมโดยจะแวะทำPCR test ระหว่างทาง
- ผลตรวจจะแจ้งจากทางโรงแรม โดยระหว่ารอผล ทางโรงแรมจะไม่ให้ออกจากห้องโดยเด็ดขาด ผมจะแจ้งหลังจากตรวจ4-6ชั่วโมง แล้วก็ออกไปชมความสวยงามของประเทศไทยได้ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่