รักษาหมอนรองกระดูกทับเส้น ตรวจ MRI ฟรีหมด

มาแล้วแชร์ประสบการณ์ก่อนผ่าตัด
 ณัฐต้องเข้าผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่หลัง ใส่เหล็ก L3 L4 S1 หลังจากวันนี้ชีวิตการทำงาน! ชีวิตในแต่ละวันจะเปลี่ยนไปทันที! 

:มีหลายคนสงสัยทำไมต้องถึงขั้นผ่าตัดเลยหรือ!? ทำไมไม่รักษาแพทย์ทางเลือก หรือวิธีประคับประคอง เผื่อไม่ต้องผ่าตัด ? 

:ณัฐเลยจุดนั้นมาหมดแล้วไม่สามารถที่จะรักษาแบบประคับประคอง เพราะณัฐอาการหนัก🤔แล้ว ณัฐมีอาการปวดหัวเข่า นั่งยองๆ นั่งงอขา นั่งพับเพียบไม่ได้เลย เจ็บ ปวด ชา ตระคิวขึ้นที่นิ้วเท้า ที่น่อง ถ้าเดินเยอะ อาการที่ทรมานมากปวดที่นิ้วโป้งเท้าเจ็บ ปวด เหมือนมีไฟช็อตทุกครั้งที่ก้าวเดิน แค่นั้นยังไม่พอ ตระคิวลงไปหานิ้วเท้าระหว่างนิ้วนาง นิ้วกลาง จะหยิกงอทันที ถ้าไม่หยุดเดินจะปวดร้าวไปถึงหัวใจ ปวดเหมือนหัวใจจะหยุดเต้น ปวดจนเหงื่อแตก ปวดจนต้องหยุดเดิน หยุดพักนิ่งๆ ตอนนี้อาการปวดไปทั่วร่างกาย เพราะมันปวดเกร็งไปหมด ไม่รู้ว่าปวดตรงไหนกันแน่😆(ไม่ได้ปวดหัวใจเพราะอกหักนะ)เพราะณัฐไม่มีแฟน💋ณัฐไม่รู้ว่าคนที่เป็นโรคนี้อาการป่วย ปวด เหมือนณัฐไหม แต่ถ้าณัฐไม่ผ่าตัด ณัฐกลัวเป็นกล้ามเนื้อขาลีบ ฝ่อ ขาจะไม่มีแรงเดิน แต่นี่คืออาการที่ทรมานณัฐมาเกือบ2ปี 2ปีนี้ปวดแบบหนักขึ้นเรื่อยๆ มันเลยเป็นที่มาของคำว่า..ผ่าตัดเถอะ!?✌️หมอเห็นผล MRI หันมาถามคำแรก ผ่าตัดไหม😆 ไม่มีช้อยให้เลือก! ณัฐตอบภายใน1วินาที ผ่าตัดค่ะ😂 ถึงแม้หลังผ่าตัดทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ณัฐก็ปรับตัว ยอมรับการเปลี่ยนแปลง และก้าวไปต่อข้างหน้า👌✌️ 

กว่าจะตามหาอาการปวดแบบเรื้อรั้งเจอ ณัฐต้องเข้า MRI ถึง3รอบ กว่าจะเจอต้นเหตุของการป่วย ค่าใช้จ่าย MRI เบิกกับทางประกันสังคมได้หมด 100% แต่คุณหมอต้องเป็นคนสั่งตรวจ

:💐ณัฐเชื่อว่าทุกอย่างต้องดีขึ้น แต่จะดีขึ้นในมุมที่แตกต่างสิ่งนี้ณัฐทำไม่ได้ ณัฐก็แค่ไปทำสิ่งที่ทำได้ก็พอ ✌️.. 

อันนี้เป็น กระทู้ที่2 ณัฐได้ลง ขั้นตอนการผ่าตัดไปแล้ว หาอ่านกันได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่