[CR] ทริปภูเก็ต พังงา 5 วัน 5 คืน : part 5 Torry’s ice cream เมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณข้างเคียง

สวัสดีค่า เรามาต่อใน part 5 Torry’s ice cream เมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณข้างเคียง
(อ่าน part 1 เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท ได้ที่ https://pantip.com/topic/41254597 
part 2 หาดไม้ขาว ละแวกร้านตู้กับข้าว เมืองเก่าภูเก็ต ที่ https://pantip.com/topic/41259165 
part 3 one day trip ที่เกาะราชา เกาะเฮ  เกาะไม้ท่อน ที่  https://pantip.com/topic/41282057
part 4 one day trip หมู่เกาะสิมิลัน กับ love andaman ที่ https://pantip.com/topic/41285395)
วันที่12มค65 ตอนเช้า เราเริ่มชีวิตกันอย่างชิลๆ ไปกินบุญรัตน์ ติ่มซำ (ที่เกือบหาไม่เจอ เพราะหลบอยู่ในซอย) 
ต่อด้วยไปเก็บของและ check out ออกจากโรงแรม เราก็เลยไปชิมร้านไอศกรีมชื่อดัง Torry’s ice cream ก่อนออกจากโซนเมืองเก่าซะหน่อย เนื่องจากแถวๆนั้นเป็น one way เราแนะนำว่าถ้าขับวนไปแล้วเจอที่จอดไม่ไกลมาก จอดเลยเด้อ แล้วเดินตัดซอยเอา น่าจะสะดวกกว่าๆ เราเองจอดฝั่งถนนดีบุก แล้วเดินเล่นๆไป ก็พบว่าเดินง่ายน้า และพอมีวิวตึกๆให้ได้ชม 
ร้านTorryแบบนั่งกิน จะทาสีชมพูอิฐๆ(เราชอบนะ มันสวยหวานแบบไม่เลี่ยนเกินไป ) ตรงหน้าร้าน Torry จัดมุมไว้น่ารักพอสมควร มีเก้าอี้ให้นั่งด้วย 
ตรงข้ามร้าน torry เหมือนจะมีร้านอะไรสักอย่าง..แต่เค้าจัดสวยดีนะ ขอถ่ายรูปจักหน่อยยย  (มุมเล็กๆ แต่ก็ถ่ายกันไปหลายอยู่)
จากนั้นก็ได้เวลาเข้าไปกินขนมในร้าน พวกเราสั่งเมนูดังของร้าน ชื่อบี๊โก่ยิ้ม  (เป็นภาษาจีนฮกเกี้ยน อ่านว่า Bi-co-moi) เมนูที่จับคู่ไอศกรีมกะทิอัญชันและข้าวเหนียวดำผ่านกรรมวิธีพิถีพิถันของร้าน และโอ๊เอ๋ว (หรือบางร้านเขียน โอ้เอ๋ว O-Aew) ขนมท้องถิ่นของชาวเมือง ภูเก็ต (หรือบางคนอาจบอกว่าคือน้ำแข็งไสสไตล์ภูเก็ต) สั่งปุ๊ป จ่ายปั๊บ แป๊ปเดียวเสิร์ฟเลย เร็วมากค่า แต่กว่าจะได้กิน ต้องถ่ายรูปก่อน ถ่ายจนใกล้ละลายนั่นแหละกว่าจะได้กิน ถ้าถามเราว่า อร่อยมั้ย เรายังไม่แน่ใจ ทุกอย่างมันผ่านไปอย่างรวดเร็ว 555+ คิดว่า น่าจะต้องไปลองอีกทีนะ แต่ดูจาก FB ของร้าน ก็พบว่า มีอย่างอื่นที่น่ากินอีกหลายอย่างเลย ด้วยตารางที่ต้องไปกินต่อของเรา เลยจัดแค่นี้ก่อน เอาเป็นว่ามาลองกันค่ะ
จากนั้นเราก็เดินถ่ายรูปเล่นไปทางถนนถลางซึ่งมีตึกแถวเก่าสีสันสวยงาม (ถนนถลางเป็นถนนที่เก่าแก่ที่สุดสายหนึ่งในเมืองภูเก็ต มีมรดกทางสถาปัตยกรรม และมรดกทางวัฒนธรรมที่มีมากกว่า 3 วัฒนธรรม คือ ไทย จีน มุสลิม อินเดีย ยุโรป และคงอาคารที่มีรูปแบบเดิมเกาะกลุ่มกันมากกว่า 140 คูหา เป็นถนนสายประวัติศาสตร์คู่กับจังหวัดภูเก็ตมากกว่า 150 ปี)
วันที่เราไป ฟ้าค่อนข้างสวยเลย สีฟ้าและมีก้อนเมฆเป็นก้อนๆ ทำให้ภาพมีสีสันสดใสมาก (เราไม่ได้ตัดหน้ารถ หรือขวางรถน้าา ถนนเป็นแบบ one way จะดูรถแค่จากฝั่งเดียวๆ ไม่มีรถแล้วค่อยแวบๆไปถ่าย) หลังจากถ่ายรูปเราไปแวะกินข้าวที่หมอมูดง
แล้วตรงไปที่พักที่หาดในหาน ชื่อ โรงแรม เดอะในหาน 
( ชมภาพต่อใน part 6 นะคะ ยิ้ม )

( อ่านรีวิวครบทริปได้ตามนี้เลยค่า part 1 เสม็ดนางชี บูทีค รีสอร์ท ได้ที่ https://pantip.com/topic/41254597 
part 2 หาดไม้ขาว ละแวกร้านตู้กับข้าว เมืองเก่าภูเก็ต ที่ https://pantip.com/topic/41259165
part 3 one day trip ที่เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน ที่ https://pantip.com/topic/41282057
part 4 one day trip หมู่เกาะสิมิลัน กับ love andaman ที่ https://pantip.com/topic/41285395 
part 5 Torry’s ice cream เมืองเก่าภูเก็ตและบริเวณข้างเคียง https://pantip.com/topic/41292382 
part 6 โรงแรม เดอะในหาน หาดในหาน ภูเก็ต https://pantip.com/topic/41295957)
ชื่อสินค้า:   เดอะในหาน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่