อยากเป็นชาวคริสต์ แต่เคยทำตัวเขลาไปดูหมิ่น พระเจ้าแบบนี้ผมยังจะมีโอกาสเป็นสาวกของพระองค์มั้ยครับ?

กระทู้คำถาม
ขออนุญาตกล่าว ณ ตรงนี้นะครับ

ผมต้องอภัยต่อชาวคริสต์เตียนทุกท่าน

สมัยที่ผมยังเยาว์วัย ผมได้มีความเขลาคือการได้ติดตามพวกเพจหมิ่นศาสนาเพื่อสนองความรู้สึกเท่ห์ อยากมีตัวตน ผมมีความคิดว่าศาสนาเป็นเพียงเรื่องของคนโง่ ผมหมิ่นทั้งพุทธ คริสต์ อิสลาม

ต่อมาเมื่อผมโตขึ้นผมจึงได้รู้ว่าสิ่งที่ผมทำไปนั้นเป็นเรื่องไร้มารยาท และความโง่เขลาอย่างหนึ่ง ผมจึงเลิกพฤติกรรมหมิ่นศาสนา แต่กระนั้นผมก็ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปวันต่อวัน ทำงาน กิน นอน ผนวกกับครอบครัวผมเองที่แม้จะนับถือศาสนาพุทธแต่ก็เป็นเพียงพุทธตามบัตรประชาชน แต่ออกแนวคนจีนที่จะนับถือบรรพบุรุษเสียมากกว่า

หลังจากใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยซักพัก ผมรู้สึกเคว้ง รู้สึกเหมือนคนอ่อนแอที่ทำตัวเข้มแข็ง ผมว่าผมรู้สึกขาดที่ยึดหน่วงที่จะทำให้ผมมีกำลังใจในชีวิตอันโหดร้ายบนโลกใบนี้ต่อๆไป

หากสงสัยว่าทำไม ไม่นับถือพุทธ อันนี้เพราะผมรู้สึกว่าศาสนาพุทธ”ไม่ใช่แนวทางสำหรับผม” เพราะจากความรู้สึกของผมที่พบเจอสิ่งที่มิใช่พุทธแต่มาอยู่ในพุทธเช่นเรื่องไสยศาสตร์ มนต์ขลัง การใบ้หวย ซึ่งกระทำพระภิกษุหรือกระทั้งลำดับศักดิ์ยศฐาบรรดาศักดิ์ของพระในทางศาสนาพุทธ จากทั้งหมดทำให้ผมไม่สามารถศรัทธาในศาสนาพุทธได้
*ผมไม่ได้บอกว่าศาสนาพุทธแย่นะครับ ผมเพียงบอกเล่าพฤติกรรมของพระภิกษุศาสนาพุทธที่ผมพบเจอ จนผมไม่สามารถศรัทธาในศาสนาพุทธได้อีก

ผมนั้นมีความรู้สึกอยากเข้ารีตศาสนาคริสต์ แต่ก็ตามหัวข้อครับ ผมได้เคยดูหมิ่นพระองค์มาก่อนเช่นนี้ ผมจะเป็นชาวคริสเตียนได้มั้ยครับ?
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่