เพื่อนๆ คนไหนเคยนำโทรศัพท์ยี่ห้อ Huawei ไปเปลี่ยนหน้าจอหรือเคยนำเข้าศูนย์เพื่อซ่อมบ้างครับ

ตามหัวข้อกระทู้นะครับ 
^.^ พอดีจะนำโทรศัพท์หัวเหว่ย (Huawei)  ไปเข้าศูนย์เพื่อเปลี่ยนหน้าจอโทรศัพท์    พอดีระยะเวลาประกันหมดอายุแล้ว  ตกจากรถส่งของเมื่อวานนี้เอง คือตอนแรกตกใจไปเลย  ตั้งแต่ซื้อมาคือดูแลทะนุถนอมอย่างดีแต่มีช่วงนี้ที่เคสเก่าพังเลยสั่งเคสใหม่มาแต่ยังมาไม่ถึงเลยต้องใช้เครื่องเปลือยๆ ไปก่อน เป็นเรื่องเลย  ตกสูงอยู่นะแต่แตกแค่นิดเดียวเอง แต่ก็ทำให้การดูหนัง การทำงาน ไม่สะดวกราบรื่นเท่าไหร่  เพราะตรงรอยแตกตรงกับจุดที่ต้องใช้พอดี ไม่อยากต้องมานั่งหมุนไปหมุนมา  

ตอนแรกก็จะสั่งอะไหล่มาซ่อมเอง   คือเตรียมพร้อมอุปกรณ์ซ่อมทุกอย่าง  แต่ส่วนตัวก็ไม่ได้ซ่อมเก่งอะไรมาก  แต่มันถูกกว่าร้านแถวบ้านซ่อม และดูจาก youtube ถึงการซ่อมรุ่นนี้ก็พอจะทำได้เพราะมันเปลียนหน้าจอชุดไม่ต้องแงะอะไรมาก  ทำไปทำมามาเจอว่า huawei สามารถส่งซ่อมศูนย์ได้และช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมชั่นอีก    ดีมาก ๆ  เลยดูวิธีขั้นตอน มีทั้งแบบ Door to Door คือเรานัดจนท.เข้ามารับโทรศัพท์ที่บ้าน   และยังนำมาส่งคืนที่บ้านและที่สำคัญฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะนอกจากค่าซ่อมที่จ่ายไป  แต่ที่ถามเจ้าหน้าที่แชทของ huawei มาคือ 4-7 วันทำการถึงจะได้คืน (โดยประมาน) 
แต่ถ้าเราเดินทางไปส่งซ่อมที่ศูนย์เองจะได้วันนั้นเลยถ้ามีอะไหล่พร้อม เจ้าหน้าที่ก็แนะนำว่าให้โทรสอบถามหรือทางจนท.แชท HW ตรวจสอบให้และจะโทรมาแจ้งเราอีกที ว่าอะไหล่มีพร้อมไหม  และเราสามารถนำนัดกับช่างในระบบได้เลยไหม   ดีไปอีก

ผมอยากให้เพื่อน ๆ มาร่วมแชร์ประสบการณ์กันว่าเข้าศูนย์ Huawei  เป็นอย่างไรบ้าง  เร็วและดีจริงไหม  แต่สำหรับผมคิดว่า  อย่างน้อยก้ได้ของแท้ แน่นอน ไม่เหมือนจอตาม Shopee, Lazada  อันนั้นสินค้าเทียบและราคาไม่ได้ถูกเลยนะนั่น แต่เหมาะกับคนที่ห่างไกลจากศูนย์ซ่อมและต้องการรีบใช้เครื่อง  แต่ข้อเสียก็คือของเทียบ  จากการดูรีวิวนะ  สีเทียบคือไม่สวย ไม่ดี  จอเพี้ยน ๆ  แตกง่าย  และการรับประกันสินค้าคือ  บางร้านก็ดี บางร้านก็แย่ เช่น ห้ามมีรอยแกะ รอยฝุ่น ห้ามประกอบเข้าเครื่อง  โดยจะแจ้งว่ามีการเทสมาจากร้านแล้ว  บางร้านก็แจ้งหน้าร้านว่าแท้100เปอร์เซ็นต์ อันนี้ก็ไม่รู้นะว่าแท้จริงไหม 

ประมาณต้น ๆ เดือนว่าจะเข้าไปซ่อมครับรอทาง จนท.แจ้งมาก่อนว่ามีอะไหล่ไหม   ถ้ามีก็ไปได้เลยและนัดช่างได้เลย 

^.^

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่