มีเหตุผลอะไรทำไมเขาถึงไม่กล้าบอกตรงๆว่าเขาอยากมีคนใหม่ ? แต่กลับเอาอดีตของเรามาเป็นประเด็นแทน...

ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ เพราะว่า เราพยายามง้อขอคืนดีแฟนเก่า ทำและเป็นทุกอย่างที่เขาอยากให้เป็น ก็คอยถามเขาว่าเขามีใครมั้ย และเขาเองก็เอาแต่พูดว่าเขาไม่มีอะไร ไม่มีใคร มีแต่น้องที่คุยกันแต่เรื่องงานเท่านั้น ไม่ให้เราคิดมาก ให้เราทำหน้าที่ ทำตัวเองให้ดี ยังอยากคอยดูแลเหมือนพี่คนนึง และเขาอยากทำงานจนมีความรู้สึกว่าพร้อมแล้วค่อยมีความรัก มันจะเป็นใครไม่มีใครรู้ แต่เขายังไม่รู้สึกอะไรกับใคร อยากสนุกกับงานมากกว่า

เราและเขาคุยแชทกันปกติทุกวัน แต่เราดันไปจับสังเกตุได้ว่า เขาโกหกเราบางอย่าง
ขอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เขาบอกเราและเราเข้าใจนะคะ 
1. 31 ธ.ค เขา บอกเขาจะย้ายที่พัก (เขาอยู่เพชรบุรี) และจะไปสังสรรค์กับน้องๆที่ออฟฟิศช่วงเย็น เราก็โอเคค่ะ เขาก็ส่งรูปเป็นบ้านพักมา แล้วในบ้านมี ผู้หญิงอยู่คนนึง (คนนี้แหละที่เขาเคยบอกว่าคุยเหมือนพี่น้องซึ่งเราไม่เคยเห็นหน้า ทำให้ตอนแรกมองภาพแล้วก็เข้าใจว่าคงน้องที่ออฟฟิศมาช่วย)
2. ค่ำๆ เขาทักมาว่าเขาไม่อยู่นะ เขามีเดินทางไปสมุทรปราการ มีธุระ ออกเดินทางแต่เช้า ประมาณนี้ เรา โอเค เดินทางปลอดภัยนะ ตามประสา
3. 1 ม.ค เราก็ไปเที่ยวกับครอบครัว ทำบุญวัดต่างๆ ทั้งวันเขาก็หายไป ไม่ตอบไลน์เลยทั้งวัน เราไม่ได้ทักบ่อย เพราะคิดว่าเขาคงยุ่งงานหรือไม่ก็อยู่ที่บ้าน
4. เราลองโทรหาเขาตอน 4-5 โมง เพื่อถามว่าเขาทำอะไรอยู่ ยุ่งมากมั้ย ไปหาแม่รึยัง เย็นแล้ว เพราะกว่าจะทำอะไรกินเดี๋ยวก็มืดไปใหญ่ เขาขับรถอยู่ โดยอ้างว่าเขาไปที่บ้านหัวหน้าฝ่ายอะไรสักอย่างที่เขารู้จักว่า เพื่อมอบกระเช้าเป็นของขวัญปีใหม่ ซึ่งภายหลังเขาบอกเราว่าเขาไปกับน้องที่ทำงาน 2 คน
5. และคืนวันที่ 1 ส่งข้อความว่าเพิ่งกลับมาจากบ้านตอน 4 ทุ่ม เราก็ไม่อยากกวน ก็ให้เขานอนพักผ่อน 
6. วันอื่นๆก็เป็นไปตามปกติ เขาก็ออกไปข้างนอกกินข้าวกับเพื่อนๆพี่ๆเช่นเดิม แต่ก็ส่งรูปมา ตอบแชทถ้าเขาว่าง เราก็โอเค ไม่กวน

ความสัมพันธ์มันวนๆมาแบบนี้ตลอด และเราเองก็มองไม่เห็นทางเลยว่ามันจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่กระทบความรู้สึกเราตอนนั้น จากการที่เรารับรู้ว่าเขาคุยกับผู้หญิงคนนั้นแบบไหน จะเริ่มใหม่หรือคบกับเขาเราจะไม่ขวาง แต่เขาก็ยังให้เราอยู่ตรงนั้น ด้วยคำว่าไม่ชัดเจน และขอเวลาหน่อย
เราก็โอเค ลองดูสักตั้งนึงนะ เป็นพี่น้องก็ได้ เรียนรู้กันไปน่าจะดี แต่มาเจ็บอีกที เขาไม่ได้มีน้องคนเดียว เศร้า คือจากนั้นเราเฟวมากๆ แบบว่า อ่าวไหนว่าไม่ได้คุย ไม่ได้อะไร แต่ทำไมนะ ยังโทรมาแล้วก็คุยติดสายกันเกือบ ชม. เราก็เจ็บ ตอนนั้นซึมๆ เงียบๆ ไปหลายวัน จนมาวันที่ 6 เราตัดสินใจถามเขาตรงๆว่า โอเค เราได้พยายามเป็นแบบที่เขาขอมาแล้วหลายเดือน แต่ก็พบว่าเขาก็ได้ให้เวลาที่เราเอาไปคิดทบทวนนั้น คุยกับคนอื่น ดังนั้น เราเลยบอกลาเขาเอง ถ้าไม่ให้โอกาสเรา ไม่เห็นถึงความตั้งใจของเรา เราก็พอแค่นี้ก่อน เขาบอกเขามีความสุขอ่ะที่ได้มีตัวเลือก เขาอยากเป็นฝ่ายเลือกบ้างแล้ว เราก็เข้าใจนะแต่ทำไมไม่ทำให้มันถูกต้องแบบนี้มาตั้งนานล่ะ พิมมาเยอะละ เข้าประเด็นเลยละกัน

เมื่อวานเรามีความรู้สึกว่าเราอยากเช็คดู รูปวันที่ 31 ธค ที่เขาส่งมาบอกว่าเป็นบ้านใหม่ รูปบ้านเช่าที่เขาบอกว่าเขาย้ายมา มันไม่ใช่บ้านพักตามชื่อที่เขาบอกเรา เราเอะใจว่ามันอยู่ที่ไหนเลยเช็คในเฟส โป๊ะ มันคนละอย่างกันเลย แถมรถที่เขาบอกว่าเป็นของน้องที่ทำงาน มันกลับเป็นรถของน้องเขาเอง และมันก็ดันเป็นตอนเดียวกับที่เราเจอเฟสผู้หญิงในรูป แล้วพบว่า เขาเป็นผู้หญิงคนที่แฟนเก่าเราเคยไปคุยแล้วอ้างว่าเป็นแค่น้อง เราตามเจอในเฟส แต่เราไม่รู้ว่าเขาจะชื่อนี้มั้ย เลยลองหาในไอจี สืบจนเจอ ปรากฏว่า ใช่ คนเดียวกัน แถมรูปที่เขาใช้เป็นเสื้อที่เขาใส่มาหาแฟนเก่าเราวันนั้น เราเลยหาข้อมูลอีกว่า หอพักที่แฟนเราส่งมา มันใช่ชือนี้มั้ยด้วยการคอนเฟริ์มจากเจ้าของ เราทักไปตามเพจ เขาบอก อ่อ ไม่ใช่จ้ะ เราทรุดเลย..... แล้วเขาไปไหน? ทำไมเขาโกหก? แล้วผู้หญิงคนนั้นมาได้ยังไง ?

เราโกรธทำไมเขาถึงลักทำลักกิน แต่ปากบอกเรา ลืมอดีตเราไม่ได้เลยเริ่มต้นใหม่ไม่ได้ และก็ไม่มีใคร เอ้อ จุกค่ะ บอกตรงๆก็จบตั้งแต่แรกแล้ว แต่ทำไมเลือกที่จะโกหกกันล่ะ มันไม่ได้น่าอายเลยสักนิดนึง

เราโทรหาเขา เขาไม่ตอบ บล็อค จนเราสมัครแอคใหม่เพื่อถามเขา เขาโทรกลับมาด้วยความโกรธมากๆว่าจะอะไรนักหนา จะยุ่งทำไม กู นู้นนี่ เราก็ถามคุณไปไหรมา? แล้วทำไมคุณต้องโกหกเราล่ะ ทำไมไม่บอกความจริงกัน มันดีกว่านี้อีก เขาก็แถอ่ะ ว่า ก็ย้ายหอเสร็จ ก็ไปหาคนนั้น แต่เดี๋ยว คุณไม่ได้บอกเราอย่างนั้นวันนั้น เดี๋ยวมาต่อค่ะ ขอเลิกงานก่อน****
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่