ทำไมคุณต้องทักไปหาแฟนเก่าที่คุณบอกเลิกเพราะรู้สึกไม่เหมือนเดิม ?

อยากถามฝั่งผู้ชาย (ผู้หญิงอยากตอบด้วยได้ค่ะ) ค่ะว่าทำไมต้องทักไปหาแฟนเก่าที่คุณเพิ่งบอกเลิกเอง อาจจะกรณี คุณมีคนใหม่ หรือหมดรัก หรือรู้สึกไม่เหมือนเดิมแล้ว เพราะว่าสงสาร รู้สึกผิด หรือแค่เหงา **ถามในช่วงเวลาที่เพิ่งเลิกกันหมาดๆค่ะ แบบยังต้องทำใจค่ะ

ถ้าแสดงความเห็นเกี่ยวกับเคสเราเพิ่มเติมได้จะเป็นตามนี้ค่ะ
- กรณี ผู้หญิงบล็อคหมดแล้ว คุณจะไปให้เค้าปลดบล็อคเพื่อคุยทำไม ?
- กรณี ผู้หญิงไม่เคยทักคุณไปก่อนแล้ว บอกแล้วไม่พร้อมคุย แล้วคุณจะทักเค้าไปทำไม ในเมื่อไม่ได้รักกันแล้ว ?

/// กรณีเรา เรา 26 เค้า 24 ทำงานแล้วทั้งคู่รับผิดชอบตัวเองได้ คบ 7 เดือน รักกันและดูแลกันดีมาก เราคิดว่าเข้ากันได้ดี ครอบครัวฝั่งชายโอเคกับเราสุด เลิกกันเพราะผู้ชายบอกว่ารู้สึกไม่เหมือนเดิม ไม่พอดีกัน ไม่ได้มีใครใหม่ แต่ช่วงๆแรกๆหลังจากเลิก ยังทักเรามาเอง เราบอกเราไม่พร้อมจะคุย แต่เค้ายังไลน์มา และโทรมา เราไม่ได้ตอบหรือรับสาย สุดท้ายเราทำใจไม่ได้ที่เค้ายังมาวนเวียนต้องขอบล็อคเค้าไป แต่ ... ก็ยังหาเบอร์ที่ทำงานเราและโทรเข้ามาขอให้ปลดบล็อค หลังจากโดนบล็อคไป 2 วีค สุดท้ายเรายอมไลน์คุยกัน 1 ครั้ง 5555 เค้าบอก ยกตัวอย่างเช่น

'ไม่รู้เราเห็นแก่ตัวไปไหม ถ้า(ชื่อเรา)ยังตัดใจไม่ได้ ก็อยากให้คุยกับเรา มีปัญหาหรืออยากปรึกษาอะไร ก็คุย ไม่ใช่หายไปเลย เผื่อจะช่วยอะไรได้บ้าง'
'เราขอโทษที่ยังมาวนเวียน อยากคุยกับ(ชื่อเรา) แต่กลัว(ชื่อเรา)อึดอัด'
'เราไม่ได้จะสำคัญตัวเองหรอกนะ ถ้าเราหายไป แล้ว(ชื่อเรา)จะดีขึ้นหรอ'

สุดท้ายเราก็ไม่เคยทักทายคุยกันเลย ผ่านไป 3 วีค ก็โทรมา 1 ครั้งคงเพราะเมา 5555 แล้วก็ทักมาบอกคิดถึง แต่เราก็ไม่ได้ตอบอะไรไปอีกเลย เค้าคงรู้ตัวแล้วว่าเราจะอึดอัดและทำใจไม่ได้จริงๆ ตอนคบกันรักกันมากๆค่ะ // จบ 5555 อาจจะดูงงๆว่าใครเป็นคนบอกเลิกกันแน่ แต่ที่แน่ๆเรารักมาก ยังคุยปกติไม่ได้ เพราะต้องเดินหน้าตัดใจ ยังร้องไห้ทุกวันมาจะ 3 เดือนแย้วววว 

กำลังเดินหน้าไปเรื่อยๆค่ะ : ) อยากถามความเห็นหลายๆคน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่