[CR] Road Trip เที่ยวใต้ เป้าหมายคือเบตง EP.8

31/12/2564 - 01/12/2565
วันที่ 8-9 ของการเดินทาง

หลังจากออกรถมาได้ไม่นาน เราก็คุยกันว่าคืนนี้คงได้ countdown กันบนรถแน่เลย ซึ่งมันก็น่าจะเป็นการนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ของเราในรอบหลายๆ ปีเลย เพราะทุกปีเราจะหลับข้ามปีกันซะก่อน ซึ่งมันก็เป็นแบบนั้นมาหลายปีมากแล้วด้วย 555+ จากนั้นคุณเธอก็นั่งเล่นมือถือ ของเธอไป ปล่อยให้เราขับรถไปเรื่อยๆ แต่ก็ดีเหมือนกันรู้สึกว่าหูโล่งๆ ขึ้นมาหน่อย 555+ แต่เสียงก็เงียบไปไม่นานนัก สักพักเธอก็เอ่ยขึ้นมาว่า คืนนี้เราพักพังงากันอีกคืนไหม อยากหาที่พักแบบนอนสบายๆ ก่อนกลับสักคืน คำตอบยังไม่ทันหลุดออกจากปากของเรา มือเธอก็เอื้อมมาเปลี่ยนจุดหมายบนแผนที่ มุ่งหน้าสู่พังงา พร้อมกับบอกอีกว่าจองที่พักเรียบร้อยแล้ว นั่นแหละคือเหตุผลที่เธอเงียบไปก่อนหน้านี้ บางทีความเงียบมันก็น่ากลัวนะ 
OK. ตกลงตามนั้น ความจริงคำถามที่ถามมาก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้ต้องการคำตอบหรอก มันเป็นเหมือนประโยคบอกเล่าซะมากกว่า ที่ที่เราจะเข้าพักในวันนี้ก็คือ "Kalima Resort & Villas Kho lak" เธอบอกว่าจองห้องที่มีสระว่ายน้ำไว้ด้วย มาเที่ยวใต้รอบนี้ยังไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำเลย แต่ก็จริง ส่วนใหญ่ดูแล้วเหมือนเราจะเที่ยวเขามากกว่าทะเลอยู่นะ จากนั้นเราก็เริ่มทำเวลานิดหน่อย เพื่อให้ถึงโรงแรมเร็วขึ้นหน่อย จะได้ไปใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่นั่นตามที่เธอต้องการ พร้อมกำชับว่า พรุ่งนี้เราต้องกลับบ้านแล้วนะ จะไม่ทำแบบนี้อีกแล้ว ซึ่งเธอกับรับปากอย่างหนักแน่เหมือนเดิม ถึงที่พักเกือบๆ 16.00 น. ทำการ check in เรียบร้อย

Check in ด้านหน้านี่เลย
ทางที่พักบอกว่าคืนนี้มี Party countdown สนใจเข้าร่วมกับเราไหม มีดนตรี และ Buffet ไว้ให้บริการ เธอก็ตอบตกลงไปอย่างรวดเร็ว ผมก็ได้แต่ตกลงไปตามเธอ (ไหนว่าจะมาพักผ่อนไง ทำไมไป Party กับเค้าต่อหละ) เมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อย เราก็เข้าห้อง ต้องบอกเลยว่าห้องที่นี่เหมาะกับการพักผ่อนมากจริงๆ ตกแต่งได้ที ห้องสวย และสิ่งหนึ่งที่เห็นต่างจากที่อื่นเลย คือไฟที่อยู่ภายในห้องที่นี่ทำได้ดีมาก และหลังห้องก็เป็นสระสำหรับเรา 2 คน หลังจากนั่งพักเหนื่อย อยู่สักพัก เธอก็ถามว่า หรือว่าเราจะอยู่ต่อที่นี่กันอีกคืน คืนนี้ party แล้ววันต่อไปก็นอนพัก แล้วค่อยกลับบ้าน ลองดูห้องแล้วยังว่างอยู่ โอ้วววโห ถึงขนาดว่าดูห้องมาเรียบร้อยแล้วด้วย ก็เลยบอกว่าดู party คืนนี้ก่อนแล้วกัน แล้วถ้าชอบก็ค่อยอยู่ต่อ

หลังจาก Check in เสร็จก็มีพนักงานมาพาเราไปส่งที่ห้อง

ทางเดินเข้าห้องพักของเรา

ถึงแล้วววว ห้องเราในคืนนี้

ภายในห้องพัก ใหญ่มาก

หลังม่านคือสระว่ายน้ำ ลืมเปิดม่านครับ

ตรงหัวเตียงมีมุมให้นั่งทำงานด้วยสระด้านหลังห้อง

ลืมถ่ายรูปตรงส่วนห้องน้ำมาครับ ที่นี่มีอ่างให้นอนแช่น้ำด้วยครับ
จากนั้นเราก็ออกไปเดินเล่นด้านนอก ที่นี่มีเรือให้ยืมพายเล่นด้วยนะ แต่เราไม่พาย เพราะเราผ่านการพายเรือมาอย่างยาวนานแล้ว 555+ ส่วนที่ชายหาดก็มีของเล่นได้เล่นเยอะ บอกเลยว่าถ้าใครต้องการมาพักผ่อน นอนเล่นชิวๆ ที่นี่เหมาะมากมีธนูให้ทดสอบความแม่นด้วย

หรือจะเป็น Golf ก็มี หารูปก่อนใส่ Effect ไม่เจอครับ

มวยก็มีให้ประลองกำลังกัน

ทดสอบความแม่นกับการโยนห่วง

ใครชอบฟุตบอลก็มาวัดผลกันได้ที่โต๊ะนี้เลย

มีหาดส่วนตัวให้นอนเล่นชิวๆ

นอนเปลริมชายหาด กับสายลมเอื่อยๆ
เมื่อเราเดินเล่นที่ชายหาด เล่นของเล่นต่างๆ ที่ทางโรงแรมมีให้แล้ว ก็กลับมาแช่น้ำต่อที่ห้อง และแล้ววันนี้คุณเธอก็ได้ใส่ชุดว่ายน้ำแล้ว เตรียมมาหลายชุดมาก แต่ได้ใส่แค่ชุดเดียว (ก็ยังดีกว่าไม่ได้ใส่เลยเนอะ) สระที่หลังห้องเราอยู่ตรงข้ามกับสระว่ายน้ำใหญ่ สระเด็ก และห้องออกกำลังกายของโรงแรมพอดี ซึ่งเมื่อมองรอดซุ่มร้นไม้ออกไปก็เห็นว่าที่สระเด็กมี slider กับของเล่นคล้ายๆ กับที่สวนน้ำอยู่ด้วย เราเลยออกไปเล่น slider ที่สระเด็กกันสักครึ่งชั่วโมง แล้วก็กลับมาเล่นที่ห้องเราต่อ แช่น้ำนานๆ ก็เริ่มหนาวเหมือนกัน

สระสำหรับเด็กๆ มีของเล่นเยอะ

จากนั้นเราก็เตรียมตัวสำหรับ party คืนนี้ เมื่อเดินเข้าไปยื่นบัตรสำหรับคืนนี้เรียบร้อย พนักงานก็พาเราไปยังโต๊ะของเรา ตอนแรกที่เดินเข้ามาก็ให้ความรู้สึกเหมือนกับมางานแต่งงาน หรืองานบวช ตามต่างจังหวัดอยู่เหมือนกัน แต่รอบข้างเป็น Buffet มากมาย เห็นแล้วก็หิวขึ้นมาทันทีเลย ถ้าตามราคาที่จ่ายไปแล้ว อาหารก็ถือว่าเยอะมาก คุ้มค่าเลยทีเดียว สถานที่และการจัดงานก็ใช้ได้ อ่อ แล้วผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้ร่วมเล่นเกมส์ Lucky door ด้วยครับ มีเรื่องเดียวที่ไม่ค่อยเข้ากับงานเท่าไรนั่นคือเรื่อง ดนตรีครับ สำหรับเรารู้สึกว่าดูไม่ค่อยเข้ากับงาน แต่เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวครับ โดยรวมของงานถือว่าใช้ได้ครับ ในงานนอกจากดนตรีแล้วก็มีโชว์ต่างๆ ด้วย ตอนเที่ยงคืนก็มีจุดพลุฉลอง และ party ก็ยังคงดำเนินต่อไป

รอเวลา Countdown

ทุกคนสนุกกันเต็มที่เลย

มีโชว์ควงไฟด้วย

ได้เวลาเข้าสู่ปีใหม่แล้ววววว

ชนแก้วววว

สวัสดีปีใหม่ครับ
หลังจาก countdown แล้ว เราก็กลับก่อนไม่ได้อยู่ต่อ ก็ต้องถือว่าคืนนี้เรานอนดึกสุดในทริปนี้เลย และวันนี้เราก็ตัดสินใจเดินทางกลับไม่ได้อยู่ต่อ เพราะอยากกลับไปมีเวลาพักที่บ้านสักหน่อย เนื่องจากที่นี่เป็นโรงแรมใหญ่ อาหารเช้ามีเลือกเยอะมากกกก และที่เรากินก็อร่อยทุกอย่าง แต่คนก็เยอะมากเช่นกัน เราออกมากินอาหารเช้าประมาณ 9.00 น. ซึ่งเข้าใจว่าเวลานี้ก็น่าจะเป็นช่วงที่แขกห้องอื่นก็ลงมาทานเหมือนกัน ทำให้ที่นั่งไม่พอ และพนักงานดูแลก็ไม่ทั่วถึงเช่นกัน อาจจะเป็นเพราะคนเยอะด้วยเมื่อถามหาที่นั่ง พนักงานเลยดูจะหงุดหงิดนิดหน่อย และไล่ให้ไปเดินหาที่นั่งเอง ถ้าไม่มีที่นั่งจริงๆ แจ้งให้เรายืนรอก่อนก็ได้ จะดีกว่าไล่ให้เราเดินไปหาเอง แล้วก็ต้องยืนรอแบบงงๆ  นอกนั้นดีหมดครับ หลังจากทานอาหารเช้าเรียบร้อยเราก็ check out และมุ่งหน้ากลับบ้าน หวังว่าวันนี้คงได้ถึงบ้านสักที คิดถึงแมวที่บ้านที่เคยนอนด้วยกันทุกวันแล้ว ความจริงคิดถึงตั้งแต่วันแรกที่มาแล้ว ก่อนนอนต้องแอบเปิดดูกล้องวงจรปิดที่บ้านเพื่อส่องดูทุกวัน วันนี้เราตั้ง GPS กลับบ้าน และพยายามจะไม่แวะที่ไหนอีกแล้ว และไม่มองป้าอยท่องเที่ยวอีกแล้ว เมื่อดูจากเส้นทางจากตรังมาพังงาแล้ว มันแทบจะไม่ใช่ทางผ่านตอนกลับบ้านเลยสักนิด มันเป็นทางที่เราต้องวกเข้าไป แล้วก็ออกมาซะด้วยซ้ำ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่เข้าไป ระหว่างขับรถกลับเราเจอป้ายที่เที่ยวที่นึงที่สะดุดตามากนั่นก็คือ ภูเขาหญ้า เห็นแล้วอยากไปมาก บวกกับเคยดูรีวิวมาอยู่บ้าง เห็นเค้าถ่ายรูปกันสวยดี แต่เราก็ตัดใจมุ่งหน้ากลับ้าน เพราะดูจากแผนที่แล้วเราจะถึงบ้านประมาณสามทุ่มกว่าๆ ต้องขับรถยาวๆ อีกกว่า 12 ชั่วโมง แต่โชคดีที่วันนี้รถไม่ติด และก็ดูว่ารถเข้า กทม ก็เริ่มจะเยอะแล้วเหมือนกัน มาติดอยู่ตรงพระราม 2 เกือบๆ ชั่วโมงเหมือนกัน ไม่รู้ว่าตรงนี้ติดเป็นปกติแบบนี้ทุกวันอยู่แล้วหรือป่าว เราถึงบ้านก็ประมาณ 22.00 พอดี

เดี๋ยวมาต่อใน Comment ครับ เนื่องจากความยาวเกินครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

https://www.facebook.com/lifeforfuntravel
ฝากติดตาม Fanpage เราด้วยนะครับ
เพี้ยนออกทริปเพี้ยนแช๊ะ

EP. 0
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 4
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 6
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 7
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   kalima resort, คาลิมา รีสอร์ท, สิมิลัน, พังงา, ภูเก็ต
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่