[CR] Road Trip เที่ยวใต้ เป้าหมายคือเบตง EP.2

25/12/2564 
วันที่ 2 ของการเดินทาง

วันนี้ออกจากที่พักประมาณ 10.00 น. เป้าหมายเราคือป่าสนเหมืองแร่ เป็นที่เดียวที่เราตั้งเป้าหมายไว้จากบ้าน และความจริงตามแผนของเรา เราควรมาถึงที่นี่ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว(ผิดแผนไปนิด)  ขับรถต่อมาเรื่อยๆ ระหว่างทางก็มีฝนตกลงมาบ้าง สักพักเราก็ถึงป่าสนเหมืองแร่ตอนนั้นเวลาก็ประมาณก่อนๆ เที่ยง ก่อนจะเข้าไปยังป่าสนตรงทางที่ผ่านเข้าไปก็ดูสวยดี แถมยังเป็นถนนที่ทำใหม่ราดยางยังดำ เส้นถนนยังชัดเจน เราก็เลยแวะถ่ายรูปซะหน่อย

จอดข้างทางเตรียม Dron ก่อน

นี่ก็คือทางเข้าป่าสนเหมือนแร่
หลังจากจอดรถเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เรียบร้อย เราก็ขับรถต่อเข้าไปเรื่อยๆ อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว ซึ่งที่นี่ก็เป็นไปตามที่เราคิดไว้มีที่ให้ถ่ายรูป แล้วก็เป็นป่าสนสั้นๆ แต่ก็สวยอยู่ บรรยากาศดี อากาศดี ไม่ร้อน เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อน และก็มีคนแวะเข้ามาถ่ายรูปกันเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เข้ามาจอดถ่ายรูปแล้วก็วนกลับ ส่วนเราก็จอดที่นี่นานอยู่ ประมาณชั่วโมงนิดๆ ความจริงอยากอยู่นานกว่านี้ แต่ฝนดันตกมาซะก่อน เราจึงต้องออกมา

มองเข้าไปด้านในก็จะเป็นแบบนี้

มีถนนตรงกลาง ป่าสนอยู่สองข้างทาง

จอดรถได้ตามริมทางเลยครับ

นางแบบบอกว่าอยากขึ้นไปนั่งห้อยขาด้านบน แต่ปีนขึ้นไปไม่ได้เลยได้แค่นี้
แต่เธอก็ยังไม่ลดละในการโพสต์ท่าถ่ายรูป

อยากถ่ายกลางถนนเหมือนเดินชิวๆ

เตรียมอุปกรณ์ไปพร้อมมาก ดอกไม้ต้องมี เก้าอี้ต้องมา

รูปคู่หวานๆ 555+

แล้วก็มุ่งหน้าไปยังชุมพรต่อไป และปัญหาใหญ่ของเราตอนนี้ก็คือเราไม่มีจุดหมายต่อไปสำหรับการเดินทาง เราจึงขับรถกันไปเรื่อยๆ พร้อมกับนั่งดูวิวริมทางไปเรื่อยๆ จนในที่สุดเราก็มาถึงจังหวัดชุมพรประมาณ 15.00 น. เราจึงเริ่มหาที่พักสำหรับคืนนี้ แต่ก็ยังหาไม่ได้ เราจึงเปลี่ยนใจหาที่เที่ยวแถวๆ นี้ก่อน เพราะคิดว่าวันนี้คงไปไม่ได้ไกลไปกว่านี้ แล้วเราก็ได้ที่เที่ยวที่หนึงของจังหวัดชุมพร นั่นคือ “สะพานชมกวาง” ซึ่งก็คิดว่าจะแวะเข้าไปนั่งเล่นฆ่าเวลา พร้อมกับหาที่พักไปด้วย แต่เมื่อเราเลี้ยวรถเข้าไป ประมาณ 2 กม. ก่อนถึงจุดหมายสิ่งที่เราเห็น และสัมผัสได้เลย คือที่นี่วิวดีมากเป็น 2 ข้างทางที่ดูสบายตามาก เพราะทั้ง 2  ข้างท่างเป็นลำน้ำ และมีหญ้าขึ้นริมๆ ตลิ่ง ดูเขียวสดใส ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีฝนตกมานิดหน่อย ทำให้ยิ่งดูเขียวสบายตาขึ้นมาอีก เราจึงเลี้ยวรถเข้ามาจอดริมน้ำ และนั่งเล่นก่อนถึงจุดหมาย ซึ่งเมื่อมองไปตามน้ำเราก็เห็นสะพานแขวนอยู่ไม่ไกลเท่าไร คาดว่าที่นั่นจะคือเป้าหมายที่เราจะไป จากนั้นเราก็นั่งเล่น ถ่ายรูปเล่นกับอากาศดีๆ ตรงนั้นอีกสักพัก
ตรงถนนที่เห็นรถวิ่งอยู่ เส้นนั้นคือทางเข้ามี่เราวิ่งมา

อากาศดีมากครับ ลงจากรถมารู้สึกว่าเย็นสบายเลย
และเราก็ขับรถต่อไป อีกประมาณ 200 เมตร ริมน้ำด้านข้างทาง ก็มีคนมา นั่งเล่น กางเต็นท์ ตกปลา กันเป็นกลุ่มๆ ดูแล้วรู้สึกอยากมากางเต็นท์นอนมาก เลยไปอีกหน่อยก็ถึงจุดหมายของเรา นั่นก็คือสะพานชมกวาง ที่นี่ต้องจอดรถริมถนน และเดินเข้าไป เมื่อเราจอดรถเสร็จ และหันหน้าไปทางด้านซ้ายมือ มองข้ามน้ำไปก็เห็นกวางนอน อยู่บนหญ้าริมๆ น้ำ หรือบางตัวก็เดินเร็มหญ้าอยู่ ซึ่งเป็นภาพที่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้เห็นภาพแบบนี้  

รูปนี้ focus ผิดไปหน่อย รูปเลยไม่ค่อยชัด

มีทั้งกวางทั้งนกเลย


นายแบบเราหล่อไหมครับ

มีเป็ดด้วยนะ
เมื่อเดินเข้าไปในสะพานก็สวยมาก อากาศดี ยิ่งตอนเย็นๆ แสงสวยๆ มันสุดสุดยอดมาก ผิดจากที่เราคิดไว้มาก ต้องบอกว่ามันดีมากจริงๆ ระหว่างทางก็จะมีกล้วยขายอยู่ด้วย สามารถซื้อแล้วโยนให้น้องกวางกินได้ หรือจะซื้ออาหารปลา เพื่อให้ปลาก็ได้ ต้องบอกว่าถ้าใครไม่เคยเข้ามา และมีโอกาสได้ผ่านมาอยากให้ลองแวะดูสักครั้งครับ


นี่คือตัวสะพานครับ ช่วงแรกจะเป็นสะพานแขวน เดินไปก็จะรู้สึกเหมือนโยกๆ นิดหน่อย

ด้านในก็จะเป็นสะพานแบบนี้ แล้วก็มีน้องกวางคอยรอรับกล้วยอยู่

เมื่อมองไปอีกฝั่งเราก็จะเห็นเหมือนมีสะพานไม้อยู่อีกที่

เมื่อเราเห็นสะพานไม้อีกฝั่งจึงอยากไปดู เพราะมองจากตรงนี้แล้วน่าจะสวยอยู่ครับ เลยลองขับรถเลยไปอีกหน่อยก็ถึง และได้ทราบว่าที่นี่ "สะพานไม้เคี่ยม" และก็ไม่ผิดหวังที่เราได้เลยเข้ามา เพราะว่าตรงนี้สวยเหมือนที่เราคิดไว้จริงๆ
ถึงแล้วสะพานไม้เคี่ยม

มองไปด้านหลังเห็นเหมือนเป็นบ้านพัก ท่าทางจะวิวดีน่าดู

จากมุมบนจะเห็นการแบ่งฝั่งซ้าย - ขวา ระหว่างผักตบชวากับน้ำอย่างชัดเจน

เย็นๆ แสงกำลังสวยเลยครับ

วิวดีมากกกก
เริ่มเย็นแล้ว ได้เวลาหาที่พักแล้ว

ตอนกลับออกมาเรายังแวะนั่งเล่นที่ริมน้ำอีกรอบ คือชอบมากกกก และเราก็นั่งหาที่พักกันที่นี่ แต่ในใจอยากกางเต็นท์มากกก อยากมากถึงขนาดที่ว่าตอนเราขึ้นรถขับออกไปแล้วยังคุยกันว่า จะหาซื้อเต็นท์แล้วคืนพรุ่งนี้กลับมานอนนี่นี่อีกสักคือ แต่คิดไปคิดมาถ้าเป็นแบบนี้เราคงทำตามเป้าหมายที่จะไปให้ถึงเบตงไม่ได้แน่นอน 
ชอบที่นี่มากจริงๆ สวย เป็นธรรมชาติ และเงียบสงบ

เมื่อนั่งเล่นที่นี่พร้อมทั้งหาที่พักไปด้วย สักพักเราก็ได้ที่พักนั่นก็คือ “The Nest Private Beach Resort”  ซึ่งก็อยู่ห่างจากเราประมาณครึ่งชั่วโมง เราก็เลยไม่รีบนั่งเล่นต่ออีกสักพัก แล้วพนักงานที่ที่พักก็ chat มาแจ้งว่าคือนี้มีบุฟเฟต์ เนื่องจากวันนี้เป็นวัน Cristmas สนใจทานด้วยไหม เราเลยตอบตกลง และเดินทางมายังที่พักทันที (ไม่ค่อยห่วงกินเท่าไรเลย) เราถึงพี่พักประมาณ 18.00 ได้เวลาเริ่มต้นบุฟเฟต์ พอดี แต่เราเลือกที่จะไปห้องพักก่อน เพราะอยากไปล้างหน้าล้างตาสักหน่อย แล้วค่อยลงมาทานอาหารค่ำกัน

เดี๋ยวมาต่อใน Comment ครับ เนื่องจากความยาวเกินครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

https://www.facebook.com/lifeforfuntravel
ฝากติดตาม Fanpage เราด้วยนะครับ
เพี้ยนออกทริปเพี้ยนแช๊ะ

EP. 0
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 4
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 6
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 7
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 8
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   The Nest Private Beach Resort
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่