[CR] Road Trip เที่ยวใต้ เป้าหมายคือเบตง EP.1

24/12/2021 
วันที่ 1 ของการเดินทาง

วันนี้เราออกเดินทางจากบ้านเวลา 08.00 น. ไม่น่าเชื่อว่าวันนี้เราจะออกเดินทางแต่เช้า ความจริงแล้วเราต้องไปทำธุระก่อนอีก 2 ที่ คาดว่าจะเสร็จประมาณเที่ยง แต่ประมาณ 11.00 น. เราจัดการธุระต่างๆ ของเราเรียบร้อย ออกเดินจาก กทม. มาเรื่อยๆ กว่าจะออกมาได้เราใช้เวลาประมาณ 1 ชม. เพราะวันนี้รถติดมากกกก ประมาณบ่ายโมงเราก็แวะหาข้าวเที่ยงกินกันระหว่างทาง และขับรถมุ่งหน้าลงใต้ต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งรอบนี้ต่างจากทุกครั้งเพราะเราขับรถช้ามาก ใช้ความเร็วประมาณ 80-90 ตลอดเส้นทาง เนื่องจากวันนี้เรารู้สึกว่าร่างกายมีอาการล้า และอ่อนเพลียนิดหน่อย เป็นเพราะว่าก่อนออกเดินทางเราพักผ่อนกันไม่เต็มที่เท่าไรนัก เราจึงตัดสินใจเลี้ยวรถเข้ามายังหัวหิน แต่ก็ไม่วายที่จะลองแวะเข้าไปดูที่ชายหาดชะอำซะหน่อย เนื่องจากเราไม่เคยเข้าไปเลยแม้ว่าจะมาที่หัวหินหลายครั้งแล้วก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้เข้าไปยังชะอำ เมื่อเข้าไปก็ขับรถตามถนนเรียบชายหาดไปเรื่อยๆ ซึ่งด้านฝั่งชายหาดก็จะเป็น เตียงผ้าใบ (ดูแล้วก็ชวนคิดถึงหาดบางแสน ที่ตอนนี้ก็ไม่ได้เข้าไปหลายปีแล้ว) และก็มีบางส่วนที่กำลังทำการก่อนสร้างอยู่ คาดว่านะจะเป็นแนวกั้นน้ำ ขับต่อไปเรื่อยๆ จนสุดทางก็พอจะมีที่ให้ได้จอดรถ แบบไม่มีเตียงผ้าใบอยู่บ้าง เราก็เลยแวะจอดและหาที่พักกันไปเรื่อยๆ เรานั่งอยู่ตรงนั้นสักพัก และสิ่งที่ไม่คิดก็เกิดขึ้น มีเจ้าถิ่นเดินเข้ามาหาเราจากทางด้านหลัง พร้อมทั้งส่งเสียงเรียก เราจึงหันไปดู คาดว่าน่าจะมาเก็บค่าจอดรถครับ เราจึงต้องจ่ายไปตามระเบียบ ดีนะที่เราเตรียมพร้อมพกติดท้ายรถไว้ตลอดเวลา

หลังฐานการชำระค่าจอดรถ
โฉมหน้าชัดๆ ของเจ้าถิ่น

ช่วงเย็นๆ แบบนี้ก็เริ่มมีคนมาเล่น้ำแก้ร้อนก้น

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
อันนี้เป็นชายหาดแบบมุ้มกว้างๆ ลืมถ่ายรูปมาครับ

แล้วเราก็ก็เริ่มหาที่พักสำหรับคืนนี้ หาไป ดูวิวไป ถ่ายรูปไป ไม่นานนักเราก็เจอที่พักแถวๆ เขาเต่า ที่พักชื่อ “The Blue Sky Resort @ Hua-Hin” เมื่อได้ที่พักเราจึงขับรถต่อมาไม่นานนักเราก็ถึงที่พักซึ่งเราได้จอง และชำระเงินมากจาก Agoda เรียบร้อยแล้ว เมื่อมาจอดรถหน้าที่พักก็รู้สึกได้ถึงความสงบเงียบของที่นี่ ดูจะเหมาะกับการพักผ่อนสำหรับเราที่ไม่ชอบความวุ่นวาย แต่เมื่อเราเดินเข้ามา check in ที่ด้านหน้า ที่นี่ก็เงียบซะจนไม่มีพนักงานให้เรา check in 555+ ซึ่งขณะนั้นเป็นเวลาประมาณเกือบๆ 17.00 น. มีป้าแม่บ้านอยู่ 1 คน คุณป้าจึงโทรติดต่อให้ และก็ให้เราเข้าพัก และบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยมา check in เราก็ตกลงตามนั้นถึงแม้ว่ามันจะรู้สึกเเปลกๆ อยู่นิดหน่อย แต่ก็มีพนักงานมาทำการยกกระเป๋าพาเราไปห้องตามปกตินะครับ

ตรงนี้เป็นทางเข้าจอดรถริมถนนด้านหน้าได้เลย

ดูร่มรื่นเงียบสงบ


ห้องนอนดูกว้าง ตกแต่งสวยงาม
เห็นบรรยากาศภายในห้อง

ห้องน้ำแยกส่วนเปียก - แห้งชัดเจน
มีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่ด้วย

เข้าไปในห้องก็รู้สึกว่าห้องค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว ตกแต่งได้สวยงาม เมื่อเราเข้าห้องเก็บของเรียบร้อย  ก็ออกมาเดินเล่นชายหาด ก่อนออกมาก็ไม่ลืมที่จะเปิดน้ำอุ่นใส่อ่างไว้ เพราะตอนกลับเข้ามาจะได้นอนแช่ให้สบายตัวซักหน่อย

ไปดูทะเลกันนน
นางแบบบอกว่าอยากได้ท่าเหมือนกำลังเดิน


นานๆ ทีได้มีรูปคู่บ้าง

วิวอีกมุมนึงของหาด

มองจากด้านนอกเข้ามาที่หาด เห็นพระอาทิตย์กำลังจะตกอยู่ด้านหลัง

เย็นแล้วเริ่มหิวแล้วด้วย กลับดีกว่า

น้องหมาพาเจ้านายกลับบ้าน
หน้าหาดที่นี่มองออกไปก็โล่งตาดีครับ เย็นๆ ก็มีคนออกมาเดินเล่นกันริมหาด แต่ก็ไม่เยอะจนเกินไป เราก็ไปเดินเล่นถ่ายรูปกันไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นประมาณ 18.00 น. ก็มานั่งชมวิวอยู่ที่ร้านอาหารของพี่พักเรา ซื่งอยู่ติดหาด บรรยากาศดีเลยทีเดียว นั่งเล่น นั่งพักคุยกันไปเรื่อยๆ ไม่นานนักท้องฟ้าก็เริ่มมืดลง หันไปมองที่หาดอีกที จากหาดที่เคยมีคนเดินเล่นอยู่ตอนนี้ไม่มีใครเลย กลายเป็นหาดโล่งๆ เหมือนกับว่าคนที่เคยอยู่กันตรงนั้นถูกเก็บหายไปหมด

รีบมานั่งก่อนใครเค้าเลย เรื่องกินเราไวมาก 555+

จากนั้นเราก็สั่งอาหารมาทานกันดูจากเมนูแล้วที่นี่อาหารราคาปกติเหมือนร้านทั่วๆ ไป ไม่ได้บอกราคาเพิ่มมา และที่สำคัญรสชาติดี อร่อยมากกกก

นี่คืออาหารเย็นของเราวันนี้
พออิ่มได้สักพักเราก็กลับห้องไปนอนแช่น้ำอุ่นที่เปิดเตรียมไว้ ซึ่งทำให้เรารู้สึกสบายตัวขึ้นมาอย่างมาก หลังจากนั้นเราก็ขึ้นเตียงนอน และคุยกันว่าพรุ่งนี้เราจะไปไหนต่อดี ซึ่งเรามีแผนสำหรับวันพรุ่งนี้แล้ว นั่นก็คือป่าสนเหมืองแร่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง และก็คุยเรื่องอื่นก้นไปเรื่อยๆ ไม่นานนักทุกอย่างก็เงียบลงไปตอนไหนก็ไม่รู้ เหลือไว้แต่โคมไฟหัวเตียงที่ยังคงส่องแสงอยู่ตามลำพัง รู้สึกตัวอีกทีภายในห้องก็มีแสงสว่างจากด้านนอกเข้ามาบ้างแล้ว เลยควานหาโทรศัพท์ที่อยู่บนเตียงเพื่อมาดูเวลา และก็พบว่าตอนนี้ แปดโมงกว่าแล้ว เราก็เลยลุกจากเตียงไปอาบน้ำแต่งตัว เตรียมออกเดินทางต่อ แต่ก่อนออกเดินทางเราก็แวะจัดการกับอาหารเช้าของทางโรงแรมที่มีไว้ให้บริการซะก่อน  จากนั้นก็ทำการ check in และ check out ในเวลาเดียวกัน (นี่ก็เป็นประสบการณ์ครั้งแรกอีกเช่นกัน) พร้อมออกเดินทางมุ่งหน้าลงใต้ไปยังจุดหมายของเราต่อไป

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

https://www.facebook.com/lifeforfuntravel
ฝากติดตาม Fanpage เราด้วยนะครับ

EP. 0
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 4
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 6
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 7
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 8
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   The Blue Sky Resort @ Hua-Hin
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่