[CR] Road Trip เที่ยวใต้ เป้าหมายคือเบตง EP.4

27/12/2564 
วันที่ 4 ของการเดินทาง

เช้านี้เมื่อขับรถออกมาสิ่งแรกที่เรามองหาสำหรับการเดินทางในเช้านี้ก็คือร้านอาหารแถวๆ ริมทางที่ไหนสักแห่ง และก็คงไม่พ้นปั๊มน้ำมัน เมื่อเราจัดการกับมื้อเช้าเรียบร้อยแล้วก็พร้อมออกเดินทางกันต่อ พร้อมทั้งเริ่มมองหาที่เที่ยวต่อไป แต่ที่เที่ยวสำหรับวันนี้ไม่ใช่โจทย์ที่ยากครับ เพราะเมื่อวานเรายังมีที่เที่ยวที่อยากไป แต่ไม่ได้ไปอยู่นั่นก็คือ “สะพานแขวน & เขารูปหัวใจ” อยู่ห่างจากที่พักเมื่อคืนไม่เท่าไร ขับมาตามแผนที่เรื่อยๆ ที่นี่มีที่จอดรถอยู่ในวัดนะครับ มีป้ายบอกชัดเจนสามารถเลี้ยวเข้าไปจอดได้เลย แล้วเดินไปอีกนิดนึงประมาณ 200-300 เมตร ก็ถึงแล้ว วันนี้เราไปช่วงสายๆ มีคนเข้าไปถ่ายรูปอยู่ 3-4 คน แต่ละหว่างนั้นก็มีคนมาเรื่อยๆ แต่ก็ไม่เยอะ เพราะส่วนใหญ่มาถ่ายรูปกันแล้วก็กลับ ที่นี่วิวดีครับ แต่ตอนเราไป เหมือนด้านล่างน้ำจะน้อยๆ หน่อย สำหรับคนที่กลัวความสูงแบบผมก็สามารถเดินบนสะพานได้ครับ แต่ว่าจะเน้นเดินกลางสะพานไว้ เพราะเมื่อมองลงมาแขน ขา ก็เริ่มอ่อนแรงไปโดยอัตโนมัติ สำหรับคนที่กลัวความสูงจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดีครับ 555+ 

ช่วยกันเล็งมุมก่อน มุมไหนสวย

นั่งห้อยขาแบบเกร็งๆ เพราะกลัวความสูง

ไม่มีใครเลยนอกจากเรา 2 คน นั่งถ่ายรูปกันได้ชิวๆ
รูปสะพานแขวนแบบแนวตรง

เราก็เดินถ่ายรูปอยู่บนสะพานสักประมาณครึ่งชั่วโมงได้ เพราะวันนี้แดดแรง ค่อนข้างจะร้อน จากนั้นเราก็กลับออกมา และก่อนจะออกรถไปยังจุดหมายต่อไปที่เรายังไม่มี เราก็นั่งหาที่เที่ยวที่ต่อไปกันก่อน ซึ่งเมื่อดูจากแผนที่แล้วจังหวัดต่อไปที่อยู่ใกล้ก็คือ จังหวัดพัทลุง ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเป็นทางผ่าน และอีกอย่างเราก็ยังไม่เคยแวะเที่ยวที่จังหวัดนี้เลย ซึ่งเค้าบอกว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคใต้แต่ไม่ติดทะเล เราเลยคิดว่าจะแวะเที่ยวที่พัทลุงนี่แหละ จากนั้นก็เริ่ม search google หาที่เที่ยวในพัทลุง ซึ่งที่แรกที่ขึ้นมาก็คือสะพานเอกชัย ที่ทะเลน้อย นั่นเอง หลายๆ คนคงรู้จักหรือเคยได้ยิน หรือเคยมาเที่ยวกันบ้างแล้ว เมื่อได้ที่เที่ยวแล้วเราก็เปลี่ยนจุดหมายปักหมุดบนแผนที่ของเราใหม่ มุ่งหน้าไปยังสะพานเอกชัย ไปดูควายน้ำกัน จากนั้นก็ขับรถไปเรื่อยๆ แต่รู้สึกว่าไปเที่ยวรอบนี้ google map จะไม่ค่อยพาวิ่งไปทางหลักเท่าไรนัก ส่วนใหญ่จะให้ไปตามถนนชนบทซะมากกว่า แต่ก็ดีนะ ไม่ค่อยมีรถเท่าไร ส่วนใหญ่จะเป็นรถชาวบ้านแถวๆ นั้นซะมากว่า และวิวก็สวยด้วย บางที่วิวสวยจนเราต้องจอดรถลงไปถ่ายรูปกัน 

ที่ไหนก็ไม่รู้ขับรถผ่านเห็นว่าสวยดี เลยจอดรถนั่งเล่น ถ่ายรูปกันครับ

อีกด้านมีกังหันลมด้วย วิวดีสุดๆ
บางทีนี่มันก็คือข้อดีของการเที่ยวแบบไม่มีแผน อยากแวะตรงไหนก็แวะ ไม่ต้องเร่งรีบ ไปเรื่อยๆ มืดตรงไหนก็หาที่นอน เช้าก็ค่อยออกเดินทางต่อ นี่แหละคือรูปแบบการท่องเที่ยวแบบที่เราชอบ เมื่อเราถ่ายรูปนั่งดูวิวกันได้สักพัก ก็ออกเดินทางต่อไปยังสะพานเอกชัย เราถึงที่หมายประมาณบ่ายสามโมง แต่ความจริงที่นี่เค้าบอกว่าต้องมาตอนเย็นๆ มาดูพระอาทิตย์ตก จะสวยมาก ถ้ามาตอนกลางวันแบบเราก็จะร้อนมากเช่นกัน สะพานเอกชัยเมื่อเรามาถึงก็ผิดจากที่เราคิดไว้เยอะเลย เพราะเราไม่คิดว่าสะพานจะยาวมากขนาดนี้ และก็มีจุดให้จอดรถดูวิวเป็นช่วงๆ เมื่อมาถึงเราจึงขับรถดูวิวไปเรื่อยๆ ก่อน จนสุดสะพานแล้วเราค่อยวนกลับมาหาที่จอดรถใหม่ ตอนนี้รถยังไม่เยอะ ซึ่งแต่ละที่จอดก็จะมีร้านขายพวกน้ำกับผลไม้อยู่ที่ละร้าน เมื่อจอดรถเรียบร้อยก็ลงจากรถไปถ่ายรูปกัน และแดดก็ร้อนมาก(มาผิดเวลาไปหน่อย) 

อันนี้ความยาวประมาณครึ่งหนึ่งของสะพาน

นี่ไงควายน้ำ กินหญ้าแช่น้ำกันสบายใจเลย

มีเจ้าของด้วย น่าจะมาตามกลับบ้านแล้ว
สู้แดดไม่ไหว เก็บของกลับ เตรียมหาที่พักดีกว่า
เราคิดว่าคืนนี้จะนอนที่พัทลุงนี่แหละ เริ่มเหนื่อยล้า มีความเพลียสะสมมาเรื่อยๆ เพราะนี่ก็เป็นวันที่ 4 ของการเดินทางแล้ว และแล้วเราก็ได้ที่พักนั่นคือ “Sri Pakpra Boutique Resort Phatthalung” ดูจากรูปแล้ววิวสวยใช้ได้เลย เราเลยคิดว่าจะไปนั่งชมวิวยามเย็นกันที่ที่พักของเราเลย ขับรถไม่นานก็ถึงที่พัก ทางเข้าที่พักที่นี่ก็จะงงนิดหน่อยเนื่องจากที่พักที่นี่แบ่งเป็น 2 ส่วน อยู่ห่างกันประมาณ 300 เมตร จึงมีทางเข้า 2 ที่ ซึ่งทางเข้าแรกจะเป็นส่วนของห้องพัก และมีสระว่ายน้ำด้วย แต่ของเราที่จองไว้จะเข้าทางที่ 2 คือทางถัดไป ซึ่งมันเป็นความบังเอิญ หรือความโชคดีของเราก็ไม่รู้ หรือทั้งสองอย่างรวมกัน ที่เราดันขับเลยทางเข้าแรก และมาเข้าในทางเข้าที่ 2 พอดี แต่ไม่ว่าจะพักที่ไหน หากต้องการไปดูวิวยังอีกที่นึงทางที่พักก็จะมีรถบริการรับส่งตลอดเวลา เมื่อทำการ check in เรียบร้อย เข้าห้องพักเก็บของ

หลังจากนั้นเราก็ออกมาหาที่ถ่ายรูปดูวิวสวยๆ กัน เราเลยให้ทางที่พักพาไปส่งยังส่วนที่เป็นสระว่ายน้ำก่อน แล้วตอนเย็นจะกลับมานั่งดูวิวพร้อมทานข้างตรงนี้ ถ้าใครอยากเห็นวิวกว้างๆ สวยๆ แนะนำว่าอยู่ด้านในนี้แหละครับ ตรงร้านอาหาร วิวสวย มีมุมได้ถ่ายรูปเยอะ ยิ่งตอนเย็นวิวสวยมากจริงๆ ประมาณว่ายกกล้องส่องไปตรงไหนก็กดชัตเตอร์ได้เลย สวยทุกมุม ถึงจะไม่ได้เป็นวิวทะเล แต่ก็จะเป็นวิวยอ มองออกไปเห็นยอมากมายในทะเลน้อย บวกกับแสงพระอาทิตย์ยามเย็นสีส้มๆ สะท้อนกับผิวน้ำ ลมพัดเบาๆ เย็นสบาย และเงียบสงบมาก เหมาะกับการเป็นที่พักผ่อนอย่างแท้จริง นั่งชิวๆ ริมน้ำ ปล่อยให้สายลมพัดเอาความเหนื่อยล้าของเราออกไปบ้าง ก็ทำให้ร่างกายเราเหมือนมีพลังเพิ่มขึ้นมาอีกไม่มากก็น้อย

ตรงนี้เป็นส่วนที่พักที่มีสระว่ายน้ำ

บรรยากาศตอนเย็น ดูแล้วสบายตากมา

แสงพระอาทิตย์สีส้ม กับลมพัดเบาๆ

ก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าตรงนี้เป็นวิวส่วนร้านอาหาร

วิวยอ กับแสงสีส้มตอนเย็น

มุมถ่ายรูป จัดได้สวยมาก

ภายในร้านอาหาร
วิวยอตอนกลางคืน

อาหารค่ำสำหรับคืนนี้

ส่วนร้านอาหารก็ดีเลยครับ รถชาติดี ราคาไม่แพง มีดนตรีเล่นให้ฟังด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นแนวๆ เพื่อชีวิต และลูกทุ่ง มีเพลงแนวๆ ทางใต้บ้าง เข้ากับบรรยากาศและสถานที่ดีครับ นั่งทานข้าวไป ฟังเพลงไป ดูวิวโล่งๆ สบายตาไปด้วย นี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้จริง สักประมาณเกือบๆ 21.00 น. เราก็เข้าห้องพัก ต้องบอกว่าห้องพักที่นี่ก็ทำได้ดีเช่นกัน ตกแต่งได้สวย มีระเบียงให้นั่งเล่น ถ่ายรูปเล่น อ่อ และอีกอย่างในห้องพักยังมีชุดให้เปลี่ยนสำหรับถ่ายรูปแบบที่เข้ากับบรรยากาศของที่พักด้วย เมื่อเราทำการอาบน้ำอาบท่ากันเรียบร้อย ความง่วงก็มาตรงตามเวลาที่ได้นัดกันไว้ คืนนี้ที่ตอนแรกคิดว่าจะไปนั่งเล่นวางแผนสำหรับวันพรุ่งนี้ที่ริมระเบียงด้านหลังห้องซะหน่อย ก็เป็นอันต้องล้มเลิกไป พรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่แล้วกัน หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาทีทุกอย่างในห้องก็เงียบลง อาจจะหลงเหลือไว้เพียงเสียงกรนบ้างนิดหน่อย หรืออาจจะไม่นิดหน่อยก็ได้ ไม่มีใครรู้เพราะเราทั้งคู่ต่างคนต่างหลับกันอย่างง่ายดาย

เช้านี้เราตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงนาฬิกาปลุกตอน 8.00 น. จากนั้นเราก็อาบน้ำ แต่งตัว เก็บของ และทำการ check out และเลยออกไปทานอาหารเช้าอีกฝั่งของที่พัก เนื่องจากทางที่พักจัดให้ทานอาหารเช้าที่นั่น เราเลยขับรถออกไปเลยเพื่อที่จะไม่ต้องวนเข้ามาอีก ระหว่างทานอาหารเช้าไปเราก็หาที่เที่ยวสำหรับวันนี้ไปด้วย จากนั้นเราก็พร้อมที่จะออกเดินทางต่อไป
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

https://www.facebook.com/lifeforfuntravel
ฝากติดตาม Fanpage เราด้วยนะครับ
เพี้ยนออกทริป  เพี้ยนแช๊ะ

EP. 0
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 1
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 3
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 5
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 6
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 7
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
EP. 8
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   Sri Pakpra Boutique Resort Phatthalung
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่