ที่เค้าเรียกกันว่า "เห่งยิ๊งแต๊" 杏仁茶 จริงๆ แล้วมันมาจาก Almond หรือ Apricot Kernel กันแน่

ขอถามผู้รู้ค่ะ

"เห่งยิ๊ง" บางคนเรียกว่าน้ำนมอัลมอนด์ แต่พออ่านฉลากผลิตภัณฑ์แล้ว มันมีทั้ง Almond และ Apricot Kernel ทั้งๆ ภาษาจีนเขียนว่า 杏仁 เหมือนกันก็เลยงงไปใหญ่เลยว่า ตกลงแล้ว มันทำมาจากอะไรกันแน่

แล้ว 2 ตัวนี้ Almond หรือ Apricot Kernel  ตัวไหนที่มีสรรพคุณ บำรุงปอด แก้ภูมิแพ้ คะ

แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องดื่ม เมนูอาหาร อาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่