วิธีทำไส้กรอกผัดซอสให้ซอสเข้มเคลือบไส้กรอก ไส้กรอกเนื้อแน่นตึงอร่อยมาก

สวัสดีค่ะวันนี้มีเมนูไส้กรอกผัดซอสมาฝากค่ะดูเหมือนเป็นเมนูเด็กๆแต่ผู้ใหญ่แบบเราได้ลองกินแล้วอร่อยมากค่ะชอบมากถ้าทำให้เด็กๆกินก็น่าจะชอบไม่แพ้กัน วิธีทำอาจจะไม่ยากแต่ก็มีเคล็ดลับเล็กน้อยที่ทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะไปดูกันค่ะ



ดูวิธีทำเป็นคลิปกดตรงนี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากบั้งไส้กรอกหัวท้าย


ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อยแล้วนำไส้กรอกลงผัดให้หนังตึงจากนั้นก็ใส่เนยจืด 1 ชต.ลงไป


ผัดจนไส้กรอกบานแล้วปรุงรสด้วยซอสพริก 3 ชต. ซอสมะเขือเทศ 4 ชต. ซีอิ๊วขาว 1/2 ชต.และน้ำตาล 1 ชต. สามารถปรับปริมาณซอสให้ได้รสที่ชอบได้นะคะ


ผัดให้ซอสเข้มเคลือบไส้กรอกใช้ไฟอ่อนผัดประมาณ 5 นาทีค่ะ ถ้าซอสไม่เคลือบไส้กรอกจะกินเหมือนไส้กรอกจิ้มซอสจะไม่อร่อยค่ะ จากนั้นใส่พริกไทยป่นเล็กน้อย


ผัดให้เข้ากันปิดไฟตั้งพักไว้อีก 5 นาทีซอสจะข้นยิ่งขึ้นค่ะ
เสร็จแล้วค่ะไส้กรอกผัดซอสวางบนข้าวโรยต้นหอมเสิร์ฟพร้อมไข่ต้มหรือจะกินกับขนมปังก็อร่อยค่ะ

ซอสเข้มข้นเคลือบไส้กรอกเนื้อแน่นตึงอร่อยมาก ถ้าได้ลองแล้วติดใจแน่นอนค่ะ



ฝากกดไลค์แชร์คลิปและกดติดตามช่อง "ครัวคิดนิ" ด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมดูแลตัวเองและคนรอบข้างใส่แมสล้างมือบ่อยๆกินของอร่อยมีประโยชน์แล้วเจอกันใกม่เมนูหน้าค่ะ

พาพันขอบคุณเพี้ยนหลงรัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่