พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากันแก้ยังไงดีครับ ?

ครอบครัวผมเลยครับ พ่อแม่จะเทิดทูนพี่ เพราะพี่เป็นนักศึกษาแพทย์ ส่วนผมทำตัวเหมือนกับผมเป็นทาส เพราะผมยังเรียนมัธยม แต่พี่ก็เข้าใจผมดีนะครับเข้าข้างผมตลอดเวลาพ่อแม่ทำเหมือนผมเป็นทาส คอยช่วยพูดกับพ่อแม่ให้
ยกตัวอย่างเหตุการณ์
   พี่ผมกินข้าวเสร็จทิ้งจานข้าวไว้บนโต๊ะ ถ้าตอนนั้นผมยุ่งๆอยู่ผมจะโดนด่าทันทีเลยครับว่าทำไมไม่เก็บจานให้พี่ แต่พี่ก็จะคอยบอกว่าเดี๋ยวพี่เก็บเองได้
   ผมจะซื้ออะไรอยากได้อะไร ต้องให้พี่บอกว่า"ซื้อได้"พ่อแม่พร้อมจ่ายทันทีเลยครับ
   การไปเที่ยวพ่อแม่จะไม่พาผมไปไหนเลยถ้าไม่มีพี่ ต้องให้พี่บอกว่า"ไปเที่ยวกันได้เลย พี่ไม่ว่าอะไร" พ่อแม่พร้อมจะจัดกระเป๋าไปทันทีเลยครับ
   บางครั้งเรื่องอาหารการกินขอแค่พี่อยากกินพ่อแม่พร้อมจะหามาให้พี่เลือกกินได้ทุกอย่าง แต่ผมต้องกินทุกอย่างที่พ่อแม่จัดหามาให้ บางครั้งผมเป็นคนไม่กินเครื่องในแต่โดนพ่อบังคับกินตลอดแอบไปอ้วกอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้าผมอยากกินอะไรต้องให้พี่ช่วยบอกพ่อแม่ว่าพี่อยากกิน
  เรื่องการนอน ผมเรียนออนไลน์งานเยอะมากบางครั้งก็เผลอหลับคากองการบ้าน แต่ก็มักจะโดนพ่อแม่ปลุกและด่าว่าเป็นเด็กผิดปกติที่ต้องนอนกลางวัน ซึ่งผมจะนอนกลางวันแล้วไม่โดนด่าก็ต่อเมื่อพี่นอนด้วย
  การดูหนัง ซีรีย์ การ์ตูนต่างๆ ผมแทบจะไม่ได้ดูเลยถ้าไม่บอกว่า"พี่บอกให้ดู"
  เรื่องแฟนก็เหมือนกันครับ ผมมีแฟนช่วยกันเรียนคบกันมา สามปีกว่าแล้ว ช่วงแรกๆพ่อแม่ด่าและแอนตี้หนักมากครับ แต่พอพี่มีแฟนพ่อแม่ไม่ว่าไรผมอีกเลย

ผมเคยพูดกับพ่อแม่ และพี่นะครับว่าผมเหนื่อยอย่าทำตัวเหมือนผมเป็นทาสได้ไหม ทำไมพี่ได้ทุกอย่างผมไม่ได้ไรเลย และผมมักจะโดนพ่อแม่ตบปากกลับมาครับแล้วบอกว่าพูดอะไรไม่รู้เรื่องพูดสิ่งที่ไม่ควรพูด บางครั้งก็โดนไล่ออกจากบ้าน
ผมเลยสงสัยครับมีวิธีไหนแก้ได้บ้าง หรือต้องรอเวลาอย่างเดียว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่