สืบเนื่องจากกะรัตรัก คู่รักต่างวัยที่ผู้หญิงอายุมากกว่าผู้ชายเกิน 10 ปี ที่คุณรู้จัก เขาไปกันรอดไหมคะ

เรารู้จักอยู่คู่นึงค่ะ ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าชาย 14 ปี เราเป็นเพื่อนรุ่นน้องของฝ่ายหญิง พี่เขาเล่าว่าเจอกันตอนพี่เขาอายุ 37 ผู้ชายอายุ 23 ผู้ชายเจอก็ชอบแล้วจีบพี่เขาเลย พี่เขาก็ชอบเพราะหน้าตาตรงสเป็คเลยเป็นแฟนกันง่าย คู่นี้ไม่มีดราม่าเลย พ่อแม่ฝ่ายชายก็ไม่ได้รังเกียจฝ่ายหญิงที่แก่กว่าเยอะ พอผู้ชายอายุ 25 ก็แต่งงานกัน เพราะหญิงอายุ 39 แล้ว อยากมีลูกรอไม่ได้ ไม่งั้นจะมีลูกยาก พออายุ 40 ก็มีลูกค่ะ 

เดือนที่แล้วคู่นี้เขาเพิ่งโพสเฟสฯรูปดินเนอร์ฉลองครบรอบแต่งงาน 18 ปีไปค่ะ ก็คือคบเป็นแฟน 2 ปี แต่งงาน 18 ปี รวม 20 ปี ลูก 1 คน ดูแฮปปี้ดีค่ะ เราเคยถามว่ามีปัญหาช่องว่างระหว่างอายุบ้างไหม พี่เขาบอกว่ามีแน่นอน แต่ก็ปรับตัวเข้าหากันตลอด ฝ่ายหญิงก็พยายามจะลดอายุ ฝ่ายชายก็พยายามจะโตเกินอายุ ก็มาเจอกันตรงกลางได้ แต่ก็มีช่วงวิกฤตชีวิตคู่เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่องการเลี้ยงลูก มีวิธีเลี้ยงต่างกัน แต่สุดท้ายก็จูนเข้าหากันจนได้ อันนี้ที่พี่ผู้หญิงเล่านะคะ แต่ที่เราเห็นเราว่าลักษณะของพี่ผู้หญิงอ่ะ มีส่วนทำให้รักต่างวัยของพี่เขาไปรอด

คือถ้าดูจากในละครกะรัตรัก นางเอกจะเป็นผู้หญิงเก่งมากๆ มีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวสูง ส่วนพระเอกจะใสๆ พระเอกฉลาด แต่ก็ยังดูเด็กตามวัย ยังดูอ่อนต่อโลกใช่มะ ขณะที่ชีวิตจริงพี่เขาเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยเด็กกว่าอายุล่ะ ไม่ได้เก่งกาจอะไรด้วย เราทำงานกับพี่เขามา 20 ปี เราเปลี่ยนไป 3 ตำแหน่งแล้ว พี่เขาก็ยังอยู่ตำแหน่งเดิมอยู่เลย (อันนี้ไม่ได้ว่าพี่เขาไม่พัฒนานะ แค่จะบอกว่าพี่เขาไม่เติบโตทางด้านการงานอ่ะ) ไม่ได้รวยเหมือนกะรัตด้วย แต่ก็ไม่ได้ยากจน ฐานะมนุษย์เงินเดือน แต่พี่เขามีความสดใสร่าเริงตลอดเวลา แต่งตัวอินเทรนตลอด เป็นผู้หญิงคิดบวก หัวเราะเก่ง เป็นที่รักของน้องๆในแผนก เราว่านี่คือเสน่ห์ที่พี่เขามัดใจสามีเขาได้

ส่วนฝ่ายชายเราไม่สนิท แต่ก็เคยเจอตอนแวะมารับพี่เขากลับบ้านบางวัน ฝ่ายชายดูโตกว่าอายุจริง ดูเป็นผู้ใหญ่ คงเพราะเขาทำธุรกิจเปิดร้านกาแฟ ทำให้ต้องคิดงานเยอะ ขณะที่ฝ่ายหญิงทำงานออฟฟิสไปวันๆไม่ต้องคิดไรมาก คู่นี้เลยดูว่าอายุสลับกัน ฝ่ายหญิงอายุเยอะแต่นิสัยเด็ก ฝ่ายชายอายุน้อยแต่นิสัยผู้ใหญ่ เราว่าน่ารักลงตัวดีค่ะ

เอามาเล่าให้ฟังเพราะทีแรกก่อนดูละครกะรัตรัก เราไม่อินกับละครรักต่างวัยที่ผู้หญิงแก่กว่าผู้ชายมากเกิน 10 ปีเท่าไหร่ รู้สึกว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ ดู 2-3 ตอนแรกก็ยังไม่อินนะ จนมาตอนที่ 4-5 ก็เริ่มอินขึ้นมาทีละนิดๆ แล้วทำให้นึกไปถึงพี่ผู้หญิงที่เล่าไป จริงๆรักต่างวัยมันก็เวิร์คในชีวิตจริงเหมือนกันนะ

รอกะรัตหย่ากับชาคริตก่อน เราว่าเราน่าจะอินกับกะรัต-ไอ่ได้มากกว่านี้อีก นี่ก็เริ่มเห็นเคมีละ

ใครมีประสบการณ์รักต่างวัยหรือเคยเห็น แบบที่ฝ่ายหญิงแก่กว่าชายเกิน 10 ปี แล้วอยู่กันมารอดเป็นสิบๆปี เอามาเล่าสู่กันฟังได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่