สวัสดีค่ะ อยากถามความเห็นของพี่ๆว่าควรทำยังไงดีคะ เวลารู้สึกชีวิตไม่มีจุดหมาย

คือว่าเราเพิ่งอายุ15 ค่ะตอนนี้อยู่มอ4 ไม่ได้ใช้ชีวิตลำบาก พ่อมีเงินให้ใช้ แต่ไม่ถึงกับรวย

เราเริ่มคิดเรื่องแบบนี้ตั้งแต่ได้ลองทานเห็ดทริปค่ะเมื่อตอน14เห็ดก็ที่รู้จักกันว่าเห็ดขี้ควายอะค่ะแต่คนละพันธ์กัน คือเราไม่ได้มีเป้าหมายในการใช้ชีวิตเลย ไม่อยากทำงาน  ไม่อยากเรียนแล้วเพราะโตไปไม่อยากมาเหนื่อยที่ต้องทำงาน ไม่ได้อยากได้เงิน ไม่อยากคิดอะไรด้วยตัวเองแล้ว ถ้าไม่ตายก็อยากทำตามคำสั่งคนอื่น แต่การจะทำแบบนั้นมันก็ต้องเรียนให้จบ ปัญหาคือตอนนี้เราไม่มีแรงในการเรียนเลยค่ะ เรียนไม่ได้ยาก แต่เราก็ทำไม่ได้ เพราะไม่อยษกทำนั้นแหละค่ะ
เราคิดว่าถ้าตายตอนนี้จะดีกว่าไหมพ่อแม่จะได้ไม่ต้องหาเงินเพื่อส่ง้รียนมหาลัยด้วย จะได้ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น ตอนนี้เราไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว อยากเขียนให้มากกว่านี้นะคะ เผื่อคนอ่านจะเข้าใจ แต่มันคิดไม่ออกเลย หรือเพราะเราไม่อยากคิดก็ไม่รู้


ไม่รู้จะเขียนอะไรแล้ว แต่ขอความเห็นหน่อยนะคะ อยากรู้คนอื่นคิดยังไงกับคนที่มีความคิดแบบนี้ จะด่าหรืออะไรก็ได้ค่ะ อยากรู้ว่าแบบนี้ปกติไหม แล้วเราควรทำยังไงที่จริงเราว่าจะตายตอนเรียนจบเพราะอยากอยู่เที่ยวเล่นกับเพื่อนก่อน แต่ตอนนี้มันเหนื่อยและขี้เกียจมากเลย เลยถามตัวเอง หรือจะตอนนี้ดี ยังไงก็ไม่ต่างกันอยู่แล้ว

หรือเพราะวารเสพติดครั้งนั้นที่ทำให้เราคิดแบบนี้ ไม่ได้ติดนะคะ เคยลอง3ครั้งครั้งสุดท้ายเป็นแบดทริปเลยเลิกค่ะ กลัว

ไม่อยากมาเรียนหนักเพื่อที่จะได้เข้ามหาลัยที่ไม่รู้จะเข้าไปทำไม หรือเพราะความขี้เกียจที่กินหัวเราจนกลายเป็นแบบนี้ก็ไม่รู้ ถ้าความขี้เกียจของเรามันกินไปหมดทั้งตัวเราน่าจะคงไม่ได้มาตอบคอมเม้นนะคะ ขอโทดล้วงหน้าด้วยระคะ ถ้ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ตอนนี้เราอยากตายมากเลยแต่ก็พยายามคิดว่ามันจะดีไหม สมองเรามันไม่ยอมคิดเยอะๆเลยค่ะมันวนแต่คำเดิมๆคิดอะไรไม่ออกเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่