[CR] พาไปกินอาหารเกาหลีแถวข้าวสาร ร้าน Dong Dae Moon ก็กินคนเดียวไปเลยสิคะ (มีคลิปยั่วๆ)

สวัสดีค่าาาาทุกคน เราไม่ได้ตั้งกระทู้พันทิปนานมากกกๆ
แต่ก่อนเราจะมาด้วย content ทำอาหารสมัยอยู่ ตปท 
แต่ตอนนี้กลับไทยแล้วมาอยู่กับที่บ้าน ครัวโดนแม่ยึด ทำไม่ได้ สกิลการทำอาหารก็ตกต่ำไปตามการเวลา   
แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรายังไม่ยอมแพ้ แพ้ แพ้ แพ้ แพ้ (กรุณาอ่านเป็นเสียงแอคโค่)
แล้วพอเรากลับมาอ่านกระทู้ตัวเองสมัยเด็กๆ ถึงกับหลุดขำอะไรหลายๆอย่าง ความตะมุตะมิในการพิมพ์ ความใช้ชื่อแฝง รวมถึงนามแฝงอิกล้วยหอมคาราเมลนี้ด้วย 5555555 กำลังยื่นเรื่องเปลี่ยนชื่อ แต่เราก็ไม่ได้จะลบชื่อเก่าออกหรอกนะ แต่แค่เพิ่มเป็น pareonji (แพรอรจิ) เข้าไปค่ะ จะได้จำง่ายขึ้น ไหนๆละก็ไหนๆละ แนะนำตัวอีกทีละกัน เราชื่อแพรนะคะทุกคน อรจิราชื่อจริง เพื่อนๆชอบเรียกแพรอรจิๆ 55555
 
เราเป็นคนชอบตระเวนกินตระเวนเที่ยวคนเดียวค่ะ ก็เลยคิดว่าแชร์ให้เพื่อนๆได้ฟังได้ชมกันไปเลยละกัน
สำหรับวันนี้ เราจะมายั่วน้ำลายกันด้วยอาหารเกาหลีแบบเน้นๆ 
อยู่ดีๆก็ฟีลแบบอยากจะออกไปเดินเล่นแถบข้าวสาร หาอะไรกินสักหน่อย ก็เลยนึกถึงร้านนี้ขึ้นมา ร้านนี้เป็นร้านที่เราชอบไปกินสมัยเรียนเลยค่า สมัยเรียนนี่มากินบ่อยมากจริงๆ เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีด้วย มีความ original สุดๆ บรรยากาศภายในร้านดูสบายๆค่ะ มีที่นั่งแบบนั่งพื้นกินข้าวได้ฟีลเกาหลีสุดๆ หรือจะนั่ง outdoor ก็มีเด้อ (แต่วันนั้นน้องลืมถ่ายบรรยากาศภายในร้าน ขอโต๊ด มือใหม่หัดรีวิว 55555)
ปกติร้านนี้เนี่ย คนจะนิยมสั่งบุฟเฟ่ต์หมูสามชั้นย่างเกาหลีกัน แต่เนื่องจากวันนี้เราไม่หิวมาก และก็มาคนเดียว ก็เลยตัดสินใจสั่งแบบนี้ เอาล่ะเราไปดูเมนูแรกกันเลย
 
  
เราสั่งเป็นเซ็ท Samgyupsal - Pork belly ก็คือเซ็ทหมูย่างเกาหลีมา ถ้าสั่งเซ็ทนี้ไม่ได้สั่งเป็นบุฟเฟ่ต์เขาจะย่างมาให้เลยนะคะ เราจะย่างไม่ได้น้า เซ็ทนี้สำหรับเรากินคนเดียวกำลังอิ่มเลยค่ะ
  
มาพร้อมผักสด กระเทียม พริก ซอสซัมจัง
  
และพร้อมกับเครื่องเคียงจุกๆแบบเน้
  
แล้วเราก็สั่ง Kimji Jjigae กิมจิจิเกมาด้วยค่ะ ทางร้านจะบังคับขายพร้อมข้าวญี่ปุ่น เอ้ะข้าวเกาหลี เอ้ะข้าวอะไร 5555 เอาเป็นว่ามาพร้อมข้าว ซุปกิมจิคือดีมาก มีเนื้อหมูสามชั้นเปื่อยๆด้วย ดีย์ !!!!
 
ทางร้านบอกออกเมนูใหม่ เลยส่งมาให้ชิม !!! ตายๆๆๆๆ จุกตายแน่วันนี้ จากที่ไปหาข้อมูลมา มันเรียกว่า Kimmari คิมมาริค่ะ เป็นเหมือนปอเปี๊ยะเกาหลี คือเอาวุ้นเส้นมาห่อสาหร่ายทอด ส่วนข้างๆ ก็คือ… บอกตรงๆไม่แน่ใจ แต่รสชาติเหมือนหนังปลาทอด 5555 แต่คือดี จิ้มกับซอสที่เขาให้คือนัวมาก นัวของทอด ซอสรสชาติเหมือนซอสพริก
 
ตาย ตายแน่ๆ แถมไก่ทอดซอสเกาหลีมาอีกกกก แต่ไก่ทอดร้านนี้ว้าวนะ คือตัวซอสมีกลิ่นเหมือนอบเชยด้วย หอมๆ เก๋ๆ
 
เอาล่ะ ไปรับชมคลิปกันได้ตามลิ้งค์นี้เลยค่าา ไปดูกันด้วยนะทุกคน ได้โปรด อยากยั่วว เราแอบเก็บบรรยากาศข้าวสารมาฝากแบบกรุบกริบด้วย
 
สำหรับเราราคาอาหารก็กลางๆนะคะ ไม่ถูกไม่แพง แล้วปริมาณอาหารก็สมน้ำสมเนื้อมากๆ ดีเลย
ชอบกันไหมคะทุกคน ยังไงฝากติดตามช่องทางต่างๆ ของแพรด้วยนะคะ ยังมีอีกหลาย content มากๆ ที่เราอยากนำเสนอ ทั้งกินอาหารแปลก อาหารทั่วไป เที่ยวคนเดียว ไปค่ายจิตอาสา ฮั่นแน่น่าสนใจไหม ถ้าสนใจก็มาจอยกันนะทุกคนนนนน
ปล. คลิปนี้โนสปอนเซอร์นะคะ ถ้ามีสปอนเซอร์จะบอก ถ้าจะโปรโมทใครก็โปรโมทตัวเองเนี่ยละค่าตอนนี้ ไม่มีคนดูเลยยย 5555
FB page : Pareonji
https://www.facebook.com/people/Pareonji/100064636514650/?ref=py_c
Tiktok : pareonji
https://www.tiktok.com/@pareonji?lang=en&is_copy_url=1&is_from_webapp=v1
Ig : pareonji
https://www.instagram.com/pareonji/
 
พิกัดร้าน
🍽 ร้าน Dong Dae Moon 
📍25 ซอย ชนะสงคราม แขวง ชนะสงคราม เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 
 
ชื่อสินค้า:   DongDaeMoon ทงแดมุน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่