หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ราชดำเนิน
การ์ตูน
หว้ากอ
พันทิป
ไร้สังกัด
ถนนนักเขียน
กรีนโซน
บางขุนพรหม
โต๊ะเครื่องแป้ง
ก้นครัว
มาบุญครอง
กล้อง
แกลเลอรี่
ไกลบ้าน
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ชานเรือน
ชายคา
ซิลิคอนวัลเลย์
บลูแพลนเน็ต
ภูมิภาค
รัชดา
ศาลาประชาคม
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
สีลม
ห้องสมุด
หอศิลป์
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวหลามบ่าดาย ข้าวหลามจืด
กระทู้สนทนา
อาหารภาคเหนือ
อาหารพื้นบ้าน
ข้าวหลามบาดาย เป็นข้าวหลามชนิดหนึ่งมีรสจืด เพราะมีแค่ข้าวเหนียวแช่น้ำ นิยมกินกันในหน้าหนาว ข้าวใหม่เก็บเข้ายุ่งใหม่ ๆ กินตอนร้อน ๆ จะหอมข้าวใหม่มาก ๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
คุณชอบข้าวหลามแบบไหน รสอะไรกันบ้างคะ
เข้าหน้าหนาว และใกล้ฤดูฉลองข้าวใหม่หอม ๆ ปกติบ้านเดี๊ยน ภาคเหนือตอนบน จะเผาข้าวหลามกัน ซึ่งจะเป็นข้าวเหนียวหลามแบบไม่ปรุงอะไรเลย แช่น้ำข้ามคืน การปิดปากกระบอก จะใช้พวกใบตอง หรือใบงา (น่าจะ งาขี้ม้อน,
อวัยวะชิ้นนั้น
... ต้มจืดวุ้นเส้น เมนูอร่อยทำง่าย ซดน้ำร้อนๆ กลิ่นหอมๆค่ะ 💛🧡💚
..วัตถุดิบและเครื่องปรุง - วุ้นเส้น - หมูสับ- กุ้งแห้ง- เต้าหู้ไข่ - กระเทียบสับ- รากผักชี - ผักกาดขาว- เห็ดหอม- แครอท- ขึ้นฉ่าย - ผงปรุงรส- 
Ananya Amy_1994
คอหมูย่าง น้ำจิ้มแจ่ว กับ ข้าวเหนียวนึ่งในหม้อหุงข้าว
ไปเดินเที่ยวในตลาด เจอคอหมู ราคากก.ละ 100 บาท ถูกมว๊ากกก ถูกขนาดนี้ขอจัด เมนูโปรดสักนิด เริ่มจากหมักคอหมู ด้วย น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำปลา แล้วนำใส่ตู้เย็น ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง (สูตรของเราทำกินเอ
เที่ยวสบายสบาย
แบ่งปัน เมนู "ไก่ทอดเกลือ กับข้าวเหนียวน้ำส้มสายชู" เมนูทำง่ายสำหรับเป็นอาหารมื้อเช้า
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูอาหารที่ทำง่าย ไม่มีอะไรนอกจากไก่และข้าวเหนียว เครื่องปรุงไม่ต้องมีอะไรมากมาย จะเป็นไก่ทอดเกลือ กับข้าวเหนียว ส่วนผสม 1. ข้าวเหนียว 2. ปีกไก่ ประมาณ 16 ชิ้น 3. เกลื
fillerneck
ชอบทำให้กิน ชอบทำขาย แต่ไม่ชอบกินเอง555 เมนูกับแกล้ม
เป็นคนที่ชอบทำกับข้าวกับแกล้มมาก ชนิดแบบว่าเวลามีใครมากินเหล้าที่บ้านไม่ได้ลงครัวเองน้อยใจ5555 ทำกินเอง+เปิดร้านตามสั่ง ขายยำ ก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่อายุ19-20 ขายดีด้วยนะ วันนึง 2-3,000 อันนี้คืนขาย
สมาชิกหมายเลข 7979324
ลาบปลาแซลมอลทอด
เอาลาบปลาแซลมอลมาแบ่งให้ชมจ๊ะ หน้าหนาวแซลมอลสดๆมีขายเยอะมาก เอามาลาบอร่อยมากมาย แซลมอลชิ้นโตๆล้างนํ้าซับให้แห้ง หั่นเต๋าแล้วเอาไปทอดให้ออกเกรียมนิดๆ คลุกพริกลาบเหนือ ข้าวคั่ว มะนาว ชูรส ผักใบหอม
เบียร์หมัก
ทำกินกันเอง by laser : ซูชิข้าวเหนียวขนุน
ฟีดเฟซบุ๊กเต็มไปด้วยร้านโอมากาเสะ เก็บมาฝันทุรนทุรายทรมานต้นเดือนกระเป๋าร้อน บางครั้งงบมีแต่โต๊ะไม่มี แต่ส่วนใหญ่งบไม่มี เดินไปตลาดสำโรงได้ขนุนหนากรอบหวานกิโลฯ ละ 80 บาท ข้ามไปปากซ
laser
แบ่งปัน เมนูอาหารมื้อดึกจานร้อน "โจ้กมันกุ้ง กับไข่ดาวเค็ม"
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูอาหารจานร้าน สำหรับมื้อดึกๆ ตอนหิวๆ แล้วไม่รู้จะกินอะไร "โจ้กมันกุ้ง กับไข่ดาวเค็ม" เมนูนี้ใช้ของที่สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ค่อนข้างนาน เช่นพวก ไข่ดาวเค็ม หรือ มันก
fillerneck
วันว่างๆ แว๊นหาข้าวหลามกินดีกว่า
นั่งอยู่เบื่อๆจู่ๆก็อยากกินข้าวหลามขึ้นมาซะยังงั้น ในตัว จ. ก็ไม่มีร้านไหนที่รสชาติดีพอที่จะกินได้หมดลำ ถ้ามัวแต่หาคงไม่ได้กินแน่ ทำกินมันเองซะเลยดีกว่า ว่าแล้วก็แว้นไปบ้านน้าดีกว่า(เห็นว่าเพิ่งได้สูต
GoodByeYesterday
อยากติดต่อโรงสีข้าวดีๆ เพื่อนำมาแพ็คถุงขาย เริ่มต้นอย่างไรดีครับ
จาก Covid19 ทำให้บริษัท เลิกจ้างตอนนี้เป็นคนตกงานอยู่ อยากหาธุรกิจเล็กๆทำ คิดไว้หลายอย่าง ตอนนี้ขายข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว จะติดต่อโรงสีข้าวดีๆ ข้าวใหม่ๆ อร่อยๆ เพื่อจะเริ่มขาย แถวบ้
สมาชิกหมายเลข 5739296
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารภาคเหนือ
อาหารพื้นบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวหลามบ่าดาย ข้าวหลามจืด