เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ใครเคยเอาหมาไปปล่อยบ้างครับ

คือเมื่อ3ปีที่แล้ว บ้านของผมเคยเลี้ยงหมาไว้2ตัวเป็นตัวผู้ นิสัยมันจะชอบเห่าและไล่กวดรถที่วิ่งผ่านประจำจนเกือบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง จนมีวันหนึงก็มีชาวบ้านบอกว่าหมาของผมไปกัดเป็ดเค้า มีทั้งบาดเจ็บและตาย ก็ได้พูดคุยกันกับทางผู้ใหญ่ว่าให้ฆ่ามันเพราะกลัวมันจะเกิดเรื่องอีก ผมสงสารเลยขอว่าจะนำไปปล่อย และจ่ายค่าเป็ดให้ไปจำนวน3000บาทเค้าจึงยอม 

วันต่อมาแล้วผมก็พามันขึ้นรถทั้ง2ตัวแล้วนำไปปล่อยซึ่งห่างจากบ้านไกลพอสมควร

จนถึงวันนี้ผมยังรู้สึกผิดนะครับที่ผมทำแบบนั้นแต่เพราะถ้าผมไม่ทำแบบนั้นมันคงโดนยิงตายแน่ๆ ผมเลยจำเป็นต้องเอาไปปล่อย หมาอายุน่าจะ5-6ปีแล้วล่ะครับ ก่อนปล่อยผมเลี้ยงข้าวมันกับต้มเนื้อกับไก่ย่างคลุกข้าวจนมันอิ่มแลเวมันยังมาหยอกผมโดนการเลียเท้าผม ซึ่งเป็นกระหยอกประจำของมัน ตอนอุ้มมัน2ตัวขึ้นรถมันก็กระดิกหางและทำท่าทางตกใจนะครับ

พอตอนปล่อยลงจากรถมันก็กระโดดลงผมก็รีบขับรถหนีพอมองกระจกหลังก็เห็นมันวิ่งตามจนลับสายตาผม

ที่เล่าวันนี้คือผมรู้สึกผิดครับ เพราะนิสัยพวกมันทั้ง2ด้วยที่ดุเกินทั้งลงโษทั้งมีตีบ้างมันก็ยังทำอีกทำนี่คือทั้งไล่เห่าชาวบ้าน ทั้งเพื่อนบ้านจนเค้ากลัวมันไปกัดล่ามแล้วก็เห่าจนเค้าลำคาญ จนปล่อยถึงหยุดเห่า ใส่ที่ครอบปากก็ครางตลอด 

สุดท้ายหวังว่าเองทั้ง2ตัวคงปลอดภัยนะตรงที่ผมเอาไปปล่อยมีข้าวมีที่นอนให้มันไม่มีหมาเจ้าที่มันคงไปอาศัยแถวนัน โชคดีนะเพื่อน 
เจ้าดำ/เจ้าเเดช🐺🐶
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่