เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ดวงสั้นสำหรับคนเกิดทั้ง 7 วัน ในระยะจากนี้ถึงพฤศจิกายนค่ะ by Madame Q Swords

ซ้อมเขียนดวงย่อมๆวอร์มไฟแพชชั่นตัวเอง รอบนี้เลยเขียนสำหรับคนเกิดทั้ง7วันก่อนนะคะ และยังยาวเหมือนเดิม
ครบทุกเรื่องเหมือนเดิมเช่นกันค่ะ ไว้สำหรับการอัปเดต การเตรียมตัวหรือพร้อมที่จะลุยต่อในเรื่องนั้นๆนะคะ


อ่านดวงวันเกิดตามเวลาสากลนะคะ ไม่มีพุธกลางคืน และเอาตามสะดวกไม่ติดเรื่องเวลาตกฟากค่ะ
#เป็นเพียงภาพรวมนะคะไม่ใช่ดวงส่วนบุคคล 


คนเกิดวันจันทร์
ระยะคำทำนายตั้งแต่จากนี้จนถึง 16 พฤศจิกายน หรือตลอดทั้งเดือน

 
ภาพรวมสำหรับคนเกิดวันจันทร์
มันเป็นสภาวะคุณต้องต่อสู้กับอารมณ์และอะไรหลายๆอย่างมีเข้ามารายล้อมคุณในช่วงจากนี้ สิ่งที่ต้องระวังจริงๆการคิดหรือการตัดสินใจที่ผิดพลาด แล้วนำพาให้ตัวเองไปสู่ปัญหาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมหรือจะเป็นปัญหาประเภทจบช้า แพรว่ามันเป็นบททดสอบกลับใจคุณก่อนสิ้นปีนี้เหมือนกันนะคะ ที่นอกเหนือจากตลอด 10 เดือนที่ผ่านมาคนเราเจออะไรเยอะอยู่แล้วแต่ด้วยก่อนจะส่งท้ายปีมันก็ต้องมีเรื่องแบบทดสอบอะไรแบบนี้จะทำให้ตัวคุณได้กลับมารีเช็คตัวเองค่ะ ในมุมแพรเองคิดว่าเราควรจะกลับมารีเช็คตัวเองให้ดีที่สุด การคุยกับตัวเองเพื่อได้รู้จุดหมาย ในสิ่งที่เราต้องการ หรือ Unlock  ปมในใจอะไรหลายๆอย่างของตัวเองค่ะ และคิดว่าผ่านมันไปได้นะคะเพียงแต่มันต้องเกิดจากสภาวะยอมรับและการก้าวข้ามของตัวเอง หาเวลาหลีกหนีจากการแจ้งเตือนเยอะๆไม่ว่าจะแอปพลิเคชั่นไหนหรือ Social นะคะควรหาเวลาดีท็อกซ์จิตใจตัวเองมากๆเลยค่ะคนเกิดวันจันทร์.

ภาพรวมการงาน / การเรียน
ถ้าแนะนำว่าจะให้อะไรมันเสร็จจบ หรือราบรื่นจริงๆคงเป็นปลายเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ตอนนี้ตอนนี้มันเหมือนอะไรหลายๆอย่างเข้ามาทำให้เราพิสูจน์ความสามารถตัวเอง ก็อยากให้มองโลกในแง่ดีแบบนี้นะคะฮ่าๆ ไม่ว่าจะทดสอบความอดทนทดสอบการที่เราใช้เวลากับสติและใจตัวเอง มันก็เป็นได้ทั้งเหตุการณ์จากหลายเดือนก่อนหน้าที่คุณเลือกที่จะรับมันเองและทำให้ตัวเองลำบาก หรืออยู่ดีๆคุณก็ได้รับความลำบากตรงนั้นกลับเข้าหาตัวเองซึ่งไม่ว่าอย่างไรแบบทดสอบตลอดระยะเวลาดังกล่าวตรงนี้มันจะทำให้คุณพิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงค่ะ  คุณให้ความช่วยเหลืออย่างดีใน 20 วันแรกจากนี้ แต่มันเป็นแค่เพียงสั้นๆที่คุณจะได้เรียนรู้นิสัยตัวตน Skills ทักษะอะไรบางอย่าง แต่ดูเหมือนเข้าสู่ 10 วันหลังหรือตีง่ายๆประมาณตลอดทั้งเดือนพฤศจิกายนจากนี้น่าจะต้องเพิ่งตัวเองหลักๆเลยค่ะ การเดินทางไกลยังมีตามปกตินะคะ แต่แนะนำโดยเฉพาะกับคนที่มีรถซักในช่วง 15 วันแรกของเดือนพฤศจิกายนควรเช็คเกี่ยวกับระบบเบรคไฟหรือระบบเซ็นเซอร์อะไรบางอย่างสักหน่อยก็ดีค่ะ 
.
สำหรับใครที่ยังเรียนอยู่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนอาจจะต้องมีเกี่ยวข้องกับการลงทุนอุปกรณ์การเรียนครั้งใหม่นะคะ หรือพยายามหาความรู้ข่าวสารเพิ่มเติมนอกเหนือจากวิชาที่เรียนเพราะมันอาจจะทำให้เราเข้าใจอะไรได้ดีขึ้น หรือสุดท้ายจริงๆแนะนำว่าถามอาจารย์ตรงๆไปเลยจะดีกว่าค่ะเพราะบางทีมันอาจจะมี Detail หรือข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเพิ่มเติม แล้วมันจะมีหลายสภาวะหน่อยนะคะเราอาจจะมีความรู้สึกว่าเราทุ่มเทไปให้กับกลุ่มเพื่อนสังคมทำไมสิ่งที่ตอบแทนมันก็ไม่เป็นผล หรือมันก็มีความรู้สึกเหมือนกันว่าทำไมเราดูเป็นเหมือนคนที่ใครๆก็เข้ามาหาผลประโยชน์ ถ้าเป็นจากมุมมองตรงนี้พี่อยากจะแนะนำว่าให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ค่ะ แต่ว่าถ้าเราทำเต็มที่ไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือสิ่งไหนแล้วก็พอใจแค่ตรงนั้นจะดีกว่าค่ะ ลองหาเวลาทำสมาธิกำหนดลมหายใจและทำจิตใจให้ว่างเปล่าเพราะว่าวันหนึ่งพี่ว่าเราจะเข้าใจและแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้ตรงจุดกับตัวเอง
.
.
การเงิน
ดูเหมือนเข้าช่วงเดือนพฤศจิกายนรายจ่ายหนี้สินหรือการที่ต้องใช้เงินแก้ปัญหาจะเยอะเป็นพิเศษนะคะ ดังนั้นแนะนำว่าในช่วงจากนี้ถึงต้นพฤศจิกายนยังถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่จะดูในเรื่องของการกอบโกยการสร้างรายได้หรือการที่จะศึกษาเรื่องการเก็บออมครั้งใหม่ การลงทุนช่วงประมาณวันที่ 10 พฤศจิกายนเป็นต้นไปแล้วอาจจะยังไม่ดีนะคะ มันเป็นในมุมที่ต้องปรับแก้ไขต้องเหนื่อยหน่อยหรือมันเป็นมุมที่ต้องแก้ไขปัญหาระบบราก เป็นการปรับเปลี่ยนตัวงานหรือรอในเรื่องของ Partner หุ้นส่วนด้วยก็ได้ค่ะ เลยอาจทำให้เรื่องของธุรกิจจากวันที่ 10 พฤศจิกายนเป็นต้นไปอาจจะหนักหน่อย โชคลาภจริงๆจะมาในรูปแบบของความช่วยเหลือจากคนอื่น รวมถึงโอกาสที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไกลมากกว่าค่ะหรือข้อเสนอจากแดนไกลจากต่างประเทศ Social ออนไลน์ก็ยังถือว่าพอได้ รวมถึงใครที่คิดจะหวังรวยทางลัดแนะนำว่าระวังโดนโกงหรือ Research  สำหรับในธุรกิจที่เราไม่มั่นใจให้ดีค่ะ เพราะมีเกณฑ์จะผิดใจหรือมีเกณฑ์โดนโกงจากธุรกิจประเภทแชร์ต่างๆ บ้านออมเงิน หรือการกู้ลงทุนในคอนโดเปล่า แต่ทุกอย่างไม่มีทางลัดนะคะเลยอยากให้ใจเย็นๆอย่าเพิ่งรีบตัดสินใจในการลงทุนถ้าไม่มั่นใจ
 

สุขภาพ
 15 วันแรกของช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนยังน่าเป็นห่วงเกี่ยวกับอากาศแปรปรวนง่าย โรคปอด และไข้หวัดทั่วไปที่มาจากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงหรือกิจวัตรประจำวันของคุณค่ะ แต่ถ้าเอาเป็นภาพรวมจริงๆสุขภาพไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วงนะคะเพียงแต่ว่าเรื่องการเจ็บป่วยอาจจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวหรือคนในครอบครัวมากกว่า แล้วมันเป็นอาการป่วยทางใจเช่นความเหงา หรือการที่ช่วงนี้ไม่ได้รับการสนใจเฉยๆมากกว่าค่ะ ก็เอาเป็นว่าถ้ามันเป็นเรื่องของทางใจและทางรู้สึกมันก็ยังรักษากันได้นะคะ
.
.
ความรัก 
คนที่มีแฟนแล้ว ในช่วงเดือนพฤศจิกายนหากมีบุตรหลานหรือครอบครัวระวังทะเลาะกันง่ายหรือมีปัญหาเรื่องการผิดใจความคิดเห็นไม่ตรงกันจากมุมมองหรือการเลี้ยงดูค่ะ แต่ถ้าเอาเป็นภาพรวมของคนมีคู่จริงๆแล้วมันอาจจะมีความรู้สึกที่ไม่เปิดเผยหรือการที่เรามีอะไรคุยกันแล้วไม่พูดตรงๆ มันนำพาไปสู่การประชดประชัน หรือการที่เก็บกดในด้านอารมณ์และความรู้สึกซึ่งมันเป็นปัญหาที่สะสมระยะยาวได้เลย รวมถึงสภาวะหนี้สินอะไรที่ต้องรับผิดชอบร่วมกันด้วยนะคะ หรือเป็นในสภาวะที่บางคู่คนรักอาจจะตกงานเลยทำให้เราต้องช่วยเหลือดูแลเขา แล้วก็มันเป็นเรื่องของเวลาที่อาจจะมีให้กันน้อยนะคะถึงแม้จะอยู่ด้วยกันตลอด 24 ดังนั้นแนะนำว่าเหมือนในตอนต้นที่ควรลดการใช้สื่อโซเชียลหรือสิ่งที่จะทำให้มันบำบัดจิตใจควรนำเอาเข้ามาในความสัมพันธ์จะดีกว่าค่ะ อาจจะไปลองศึกษาเกี่ยวกับจิตวิทยาชีวิตคู่ด้วยก็ได้เผื่อจะทำให้ตรงนี้มันดีขึ้นแล้วหันหน้าคุยกันนะคะ
.

คนโสดและมีคนคุย
ดูเหมือนมีใครเข้ามาหลายคนหรือให้ความสนใจกับเราก็จริงแต่สุดท้ายซักช่วงประมาณหลังวันที่ 10 พฤศจิกายนอาจจะเป็นช่วงเงียบหาย หรือมีความรู้สึกว่าหลายๆคนไม่ได้ตอบโจทย์ไม่ตรงใจหรือมันกลายเป็นในสภาวะที่เขาต้องการมาหาเพื่อนคนแรกเปลี่ยนไม่ได้ต้องการที่จะมีคนรักมันเลยทำให้สิ่งที่จะสื่อสารหรือสิ่งที่ต้องการนั้นมันไม่ตรงกันตั้งแต่แรก แต่ในขณะเดียวกันนะคะถ้าโสดสวยๆหล่อๆไปก่อนงานเงินจะฟูมากกว่าโฟกัสหาความรักนะคะฮ่าๆไปเลือกเอานาาา แนะนำให้ขนาดนี้แล้ว และก็ดูเหมือนว่าคนวันจันทร์จะมีภารกิจรอบตัวทำให้การจะหาใครสักคนมาจากในโซเชียลมากกว่าค่ะ การนัดเจออาจจะเป็นแค่เพียงผิวเผินหรือระยะสั้นสำหรับกาแฟแก้วเดียว แต่ถ้าเกิดว่าคุณไปอยู่ในกลุ่มสังคมที่เขามีการนัดเจอกันหรือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันเป็นหมู่แบบนั้นก็ถือว่าได้ค่ะ สรุปง่ายๆว่าโสดไปก่อนจะดีกว่าค่ะการตกลงมีความสัมพันธ์นั้นดูเหมือนจะยังไม่ใช่คนที่พร้อมจะพัฒนาไปด้วยระยะยาว เหมาะกับการคุยเป็นเพื่อนไปก่อนจะดีกว่าค่ะ
.
.
ทริคเสริม
หาโอกาสทำบุญเกี่ยวข้องกับของสว่างนะคะ เช่นเติมน้ำมันตะเกียง ปิดทองพระประจำวัน เกิดสวดมนต์ และเกี่ยวข้องกับการบริจาคทั่วไปให้ความช่วยเหลือคนทุกข์ยากค่ะ
 


คนเกิดวันอังคาร และอื่นๆอ่านต่อได้ที่ความเห็นล่างๆนะคะ ใส่ข้อความได้ไม่หมดค่ะ 


ขอบคุณสำหรับทุกๆการติดตามนะคะ เดี๋ยวต้นเดือนน่าจะมีกระทู้คลิปดวง 12 ราศี และ pick a card มาให้เล่นนะคะ
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 7
แพรแก้ไขครบทั้ง 7 วันแล้วนะคะเรื่องข้อความไม่พอ และทำให้วันเกิดต้องสลับกันนะคะ ❤🙏
ขอบคุณสำหรับหลายๆท่านที่ทักมาเตือนเรื่องข้อความนะคะ
ความคิดเห็นที่ 8


มาเลือกไพ่สำหรับเดือนนี้กันนะคะ
เล่นได้ที่นี่จ้า https://pantip.com/topic/41078674
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่