เตือนภัยพ่อค้าแม่ค้าใน Shopee ระวังโดนหักค่าคอมมิชชั่น ทั้งๆ ที่ไม่ได้รับเงินจากการขาย

เตือนภัยนะคะ จขกท ขายของใน Shopee มาสักพัก ตั้งแต่ค่าธรรมเนียมยังไม่โดนขึ้นมาเท่าปัจจุบัน จนตอนนี้ขึ้นมาเกือบเท่าตัว จากการเข้าร่วมโปรแกรมพิเศษต่างๆ ของ Shopee

เกิดการคืนเงินคืนสินค้า ก็ตั้งหลายครั้ง มีหลายสาเหตุ
- ของส่งผิดบ้าน
- ของหาย
- ขนเสียหายระหว่างขนส่ง

ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยโดนเรียกเก็บค่าธุรกรรมการเงิน และค่าคอมมิชชั่นจาก Shopee เพราะไม่ใช่ความผิดของร้าน หลังๆ ส่วนใหญ่ของหายต้องตามเงินเอง เพราะถ้าปล่อย Shopee แทบจะไม่ตามเรื่องให้  รอไปเกือบเดือน ถึงจะได้เงิน บางเคสต้องไล่ตามเอง

วันนี้เจอเคสใหม่ ขนส่งทำสินค้าเสียหายระหว่างขนส่ง ทำให้ส่งของให้ลูกค้าไม่ได้ จขกท ก็เคลมค่าเสียหายในตัวสินค้าไม่ได้เพราะขนส่งแจ้งว่าของเหลวไม่รับประกัน (อันนี้กฎชัดเจน ไป search หาในออนไลน์ เค้าลงรายละเอียดไว้ครบถ้วน จบไปไม่ติดใจอะไร)

แต่ประเด็นคือ Shopee กลับมาเรียกเก็บเงินค่าธุรกรรมการเงิน และค่าคอมมิชชั่น จากร้านจ้า ทั้งๆ ที่ร้านไม่ได้รับรายรับ สอบถามไปก็อ้างว่าเป็นการเงื่อนไขการคืนสินค้ารูปแบบใหม่

กดลิงค์เข้าไปอ่าน แต่ไม่เห็นบอกจะเก็บเงินค่าธรรมเนียมต่างๆ นะ ถึงแม้ร้านจะไม่ได้รับเงินจากการขายก็ตาม

รู้สึกว่าเหมือนถูกโกงเงินยังไงไม่รู้ ดีว่ายอดน้อย แต่หากยอดหลักหมื่น Shopee ก็ได้เงินไปกินเปล่าฟรีแบบไม่ต้องทำอะไร อยากให้ สคบ. ช่วยมาตรวจสอบเรื่องนี้หน่อยค่ะ คิดดูทำสัก 50 ร้าน สบายมีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงานละ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่